Kỹ sư Nhật đam mê truyện tranh, tự chế tạo robot giống với nhân vật trong bộ truyện Mobile Suit Gundam

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Mẫu robot mô phỏng nhân vật trong một bộ truyện tranh do kỹ sư người Nhật Masaaki Nagumo tạo ra khiến nhiều người không khỏi trầm trồ về sự kỳ công và độc đáo của nó.

Kỹ sư người Nhật Masaaki Nagumo từ bé đã mong mỏi chế tạo được một mẫu robot giống với bộ truyện tranh viễn tưởng Mobile Suit Gundam. Khi lớn lên, anh đã cụ thể hóa giấc mơ đó thành mẫu robot khổng lồ cao gần 9 mét và nặng 7 tấn.

Kỹ sư Nhật đam mê truyện tranh, tự chế tạo robot giống với nhân vật trong bộ truyện Mobile Suit Gundam - Ảnh 1.

Con robot có tên LW Mononofu là thành quả lao động miệt mài trong suốt 6 năm qua của Nagumo. Đây có thể coi là mẫu robot lấy cảm hứng từ anime lớn nhất thế giới.

Robot có thể di chuyển cánh tay, ngón tay, xoay phần thân trên, tiến về phía trước hay đi lùi với tốc độ 1km/h. Robot Mononofu cũng tích hợp một khẩu súng kim loại với khả năng bắn những quả bóng xốp với tốc độ lên tới 140 km/h.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, Nagumo cho biết: “Mononofu chỉ là một món đồ chơi nhưng tôi muốn mọi người có thể trải nghiệm cả một thế giới anime ùa về khi tiếp xúc với nó. Tôi rất hạnh phúc nếu mọi người thích thú với con robot này”.

LW Mononofu sử dụng nguồn điện xoay chiều 200V và nguồn pin DC 24V. Buồng lái bên trong tích hợp đòn bẩy, bàn đạp và các nút bấm giúp người lái có thể điều khiển chuyển động của robot. Robot cũng có một màn hình hiể thị cảnh quay trực tiếp từ hệ thống 5 camera được gắn trên khắp cơ thể LW Mononofu.

Kỹ sư Nhật đam mê truyện tranh, tự chế tạo robot giống với nhân vật trong bộ truyện Mobile Suit Gundam - Ảnh 2.

Buồng điều khiển robot

Không chỉ lập trình hệ thống cho LW Mononofu, Nagumo còn tự tay thực hiện công việc lắp ráp và sơn cho robot.

Sakakibara Kikai, chủ của công ty nơi kỹ sư Nagumo làm việc không tiết lộ, ông đã chi bao nhiêu cho robot nhưng ông đang xem xét cho thuê robot để kiếm tiền. Sakakibara Kikai là chuyên gia sáng tạo các cỗ máy chế biến phân động vật cho nhiều trang trai bò sữa.

Kikai và các kỹ sư của công ty ông bắt đầu phát triển robot lấy cảm hứng từ anime cách đây khoảng 13 năm. Tuy nhiên có thể coi LW Mononofu là sáng tạo lớn nhất đến nay của công ty.

Kỹ sư Nhật đam mê truyện tranh, tự chế tạo robot giống với nhân vật trong bộ truyện Mobile Suit Gundam - Ảnh 3.
Kỹ sư Nhật đam mê truyện tranh, tự chế tạo robot giống với nhân vật trong bộ truyện Mobile Suit Gundam - Ảnh 4.
Kỹ sư Nhật đam mê truyện tranh, tự chế tạo robot giống với nhân vật trong bộ truyện Mobile Suit Gundam - Ảnh 5.
Kỹ sư Nhật đam mê truyện tranh, tự chế tạo robot giống với nhân vật trong bộ truyện Mobile Suit Gundam - Ảnh 6.

Đoạn phóng sự về robot Mononofu

Tham khảo Wonderful Engineering