Lao động nặng để cứu thế giới, các siêu anh hùng Marvel về hưu dễ mắc bệnh nền gì?

Thanh Long,  

Spider Man đang tuổi thiếu niên nhưng thường xuyên thiếu ngủ. Tony Stark hay uống rượu. Hulk và Thor có triệu chứng bị lãng tai vì hay ở gần các vụ nổ. Chỉ có Black Panther ăn chay là sống lành mạnh nhất.

Các anh hùng trong phim ảnh thường tỏa sáng với từng khoảnh khắc của họ, nhưng có thể sẽ không giữ được vầng hào quang cho đến suốt cuộc đời nếu duy trì lối sống như đã được xây dựng trong các bộ phim.

Chẳng hạn như 2 tháng trước, chúng tôi đã giới thiệu về trường hợp của điệp viên 007. Các chi tiết trong 25 tập phim có sự xuất hiện của James Bond cho thấy quý ông này rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, mất nước khi đang làm nhiệm vụ, nhiễm ký sinh trùng hung hăng từ mèo và đặc biệt là mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (khi quan hệ trung bình hơn 2 lần trong mỗi tập phim mà không sử dụng biện pháp phòng ngừa an toàn).

Bây giờ, một nghiên cứu mới trên tạp chí y học BMJ đã tiếp tục kiểm tra sức khỏe của các siêu anh hùng Marvel. Họ làm điều này bằng cách xem lại 24 tập phim chính trong vũ trụ điện ảnh từ Iron Man (2008) đến Black Widow (2021) để thống kê lối sống và các yếu tố tác động đến sức khỏe của siêu anh hùng.

Các nhà nghiên cứu cho biết ngoài người nhện mới tốt nghiệp trung học và Thor có thể sống vài ngàn năm thì các siêu anh hùng khác đều đang trong độ tuổi trung niên từ 30-50. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc họ phải đi khám sức khỏe định kỳ và chăm lo cho phía bên kia sườn dốc cuộc đời mình.

reddit-marvel-1587383978.jpg

Với cường độ hoạt động liên tục để giải cứu thế giới, làm việc trong môi trường cháy nổ, mức độ ô nhiễm tiếng ồn cao và các đa chấn thương khắp cơ thể mà chúng ta thấy ở cuối mỗi tập phim thì khi về già các siêu anh hùng Marvel sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh cao hơn người bình thường.

Cụ thể, các chấn thương đặc biệt là các cú đánh vào đầu sẽ khiến nguy cơ mất trí nhớ của các siêu anh hùng nói chung tăng lên khi họ về già. Tiếp xúc với tiếng ồn và hít phải bụi khi liên tục ở gần các vụ va chạm và cháy nổ lớn sẽ đặt họ vào nguy cơ suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ.

Một số siêu anh hùng như Hulk và Thor có giọng nói rất lớn, có khi là một dấu hiệu cho thấy họ đã bị lãng tai ở giai đoạn sớm, hay chứng mất thính giác thần kinh nhạy cảm.

May mắn thay, các nhà nghiên cứu nhận thấy hầu hết các siêu anh hùng đều có lối sống lành mạnh, không hút thuốc lá và không sử dụng chất kích thích, ngoại trừ Tony Stark hay uống rượu và Thor đã có khoảng thời gian béo ú vì nghiện bia và điện tử.

Họ thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và chắc chắn không phải những người lười vận động. "Ngay cả trong các cuộc thảo luận để tìm ra cách ngăn người ngoài hành tinh nô lệ nhân loại, các siêu anh hùng vẫn thường xuyên đứng và di chuyển. Bước nhiều bước hơn mỗi ngày và giảm các hành vi ít vận động sẽ giúp họ giảm được tỷ lệ tử vong sớm", các nhà nghiên cứu viết.