Lấy lỗi làm lời: Microsoft bán poster “Vòng tròn đỏ tử thần” từng ám ảnh Xbox 360

ryankog,  

“Vòng tròn đỏ tử thần”, hay “Red Ring of Death”, là thứ từng khiến game thủ Xbox 360 phải khiếp sợ.

Nếu bạn từng sử dụng Xbox 360 trong thời điểm máy mới ra mắt, có thể bạn đã từng là nạn nhân của lỗi “Vòng tròn đỏ tử thần”, hay “Red Ring of Death” (RROD). Đây là một lỗi phần cứng rất nặng trên Xbox 360, có thể khiến chiếc máy biến thành “cục gạch”, đặc điểm của lỗi này là 3 đèn LED xung quanh nút nguồn sẽ chuyển thành màu đỏ thay vì màu trắng thông thường và bạn sẽ không thể khởi động máy được.

Lấy lỗi làm lời: Microsoft bán poster “Vòng tròn đỏ tử thần” từng ám ảnh Xbox 360   - Ảnh 1.

Đối với thế hệ Xbox 360 đầu tiên thì tỉ lệ dính lỗi là cực kỳ cao, một khi đã bị RROD thì gần như máy không thể cứu chữa được nữa, dù bạn có đem đi sửa thì khả năng cao là vẫn sẽ bị lại.

RROD là một thảm họa đối với người dùng và cũng là thảm họa đối với Microsoft, lỗi này được cho là đã khiến công ty mất đến 1,5 tỷ USD.

Lấy lỗi làm lời: Microsoft bán poster “Vòng tròn đỏ tử thần” từng ám ảnh Xbox 360   - Ảnh 2.

Giờ đây, khi RROD đã gần như biến mất khỏi tâm trí của mọi người thì chính Microsoft lại mang nó trở lại, lần này là với hy vọng sẽ kiếm lời từ nó. Microsoft mới đây đã mở bán poster hình RROD trên Xbox Gear Shop. Tấm poster này là một phần của bộ phim tài liệu “Power On: The Story of Xbox”, hiện đang được phát miễn phí trên YouTube.

Tấm poster này có giá 24,99 USD và được phủ một lớp chống bám vân tay, nó có kích thước 18x24 inch và dày khoảng 0,25mm. Nhìn thấy nó, chắc rằng các game thủ Xbox 360 sẽ nhớ lại nỗi ác mộng ngày nào.

Tham khảo: Techspot

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ