Lộ diện danh sách đề cử Oscars 2021: Netflix có lợi thế lớn, cố diễn viên Chadwick Boseman góp mặt trong hạng mục Nam chính xuất sắc nhất

Lễ trao giải Oscars 2021 sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ sáng ngày 26/4 sắp tới (giờ Việt Nam).

Mới đây, danh sách đề cử chính thức cho Giải thưởng Viện Hàn lâm lần thứ 93 (Oscars 2021) đã chính thức lộ diện với nhiều cái tên ấn tượng. Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho thị trường điện ảnh đã gặp rất nhiều khó khăn trong năm vừa qua, Oscars năm nay vẫn mang đến 1 cuộc canh tranh rất khốc liệt và sôi động, hứa hẹn nhiều bất ngờ khi buổi lễ chính thức diễn ra vào lúc 7 giờ sáng ngày 26/4 tới đây (giờ Việt Nam),

Bộ phim Mank của đạo diễn David Fincher là cái tên gây rất nhiều chú ý trong danh sách vừa được công bố, với tổng cộng 10 đề cử khác nhau. Trong khi đó, bộ drama hấp dẫn Nomadland của Chloé Zhao được kỳ vọng là sẽ làm nên chuyện trong lễ trao giải năm nay, sau khi đã gặt hái quá nhiều thành công trước đó: Chiến thắng hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất ở Critics’ Choice Awards và Bộ Drama xuất sắc nhất tại Quả cầu Vàng 2021. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là hạng mục Best Picture của Oscars năm nay sẽ nhàm chán, bởi những cái tên khác cũng không phải dạng vừa đâu, với The Father (Sony Pictures Classics), Judas and the Black Messiah (Warner Bros.), Mank và The Trial of the Chicago 7 (Netflix), Minari (A24), Promising Young Woman (Focus Features), Sound of Metal (Amazon Studios). Dường như đại dịch lại là cơ hội rất tốt cho Netflix khi năm nay nền tảng streaming này đã đóng góp đến 2 tác phẩm trong hạng mục quan trọng nhất.

Lộ diện danh sách đề cử Oscars 2021: Netflix có lợi thế lớn, cố diễn viên Chadwick Boseman góp mặt trong hạng mục Nam chính xuất sắc nhất - Ảnh 1.

Trong 1 năm mà thị trường điện ảnh khá ảm đạm vì đại dịch Covid-19, Oscars vẫn duy trì được sức nóng của mình với những cái tên đình đám nhất.

Hạng mục Nam chính xuất sắc nhất cũng nhận được nhiều chú ý với sự góp mặt của cố diễn viên Chadwick Boseman nhờ màn trình diễn xuất sắc của anh trong Ma Rainey's Black Bottom (Netflix). Bộ drama này đã giúp Boseman giành được rất nhiều giải thưởng trong năm vừa qua, nổi bật nhất là Critics’ Choice Movie Award và Quả cầu Vàng. Tại đấu trường Oscars 2021, anh sẽ phải đối mặt với nhiều cái tên đáng gờm khác như Riz Ahmed (Sound of Metal), Steven Yeun (Minari), cùng những gương mặt gạo cội như Anthony Hopkins (The Father) và Gary Oldman (Mank).

Bạn diễn của Boseman trong Ma Rainey's Black Bottom, Viola Davis, cũng lọt vào danh sách để cử cho hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất. Những đối thủ cạnh tranh của cô bao gồm Andra Day (The United States vs. Billie Holiday), Vanessa Kirby (Pieces of a Woman), Frances McDormand (Nomadland) và Carey Mulligan (Promising Young Woman).

Đây cũng là lễ Oscars đầu tiên có sự góp mặt của 2 nữ đạo diễn cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, đó là Chloé Zhao (Nomadland) và Emerald Fennell (Promising Young Woman). Ngoài ra, những cái tên khác góp mặt trong danh sách này bao gồm David Fincher (Mank), Lee Isaac Chung (Minari), Thomas Vinterberg (Another Round).

Lộ diện danh sách đề cử Oscars 2021: Netflix có lợi thế lớn, cố diễn viên Chadwick Boseman góp mặt trong hạng mục Nam chính xuất sắc nhất - Ảnh 2.

Cố diễn viên Chadwick Boseman cũng có mặt trong đề cử hạng mục Nam chính xuất sắc nhất.

Vì những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên lễ trao giải Oscars 2021 cũng có ít nhiều thay đổi so với mọi năm. Đầu tiên, như đã đề cập ở trên, thời gian tổ chức đã được lùi từ ngày 29/2 đến ngày 26/4. Bên cạnh đó, thời hạn nhận đơn xin đề cử từ các studio cũng được kéo dài thêm, từ ngày 31/12 thành 28/2, lý giải vì sao 1 số tác phẩm công chiếu vào đầu năm 2021 cũng có mặt trong danh sách này.

Chủ tịch Viện Hàn lâm David Rubin và CEO Dawn Hudson cho biết: “Trong hơn 1 thế kỷ qua, phim điện ảnh luôn đóng 1 vai trò quan trọng trong việc động viên, truyền cảm hứng và giúp chúng ta giải trí trong những khoảng thời gian tăm tối nhất. Điều này lại đặc biệt chính xác trong năm vừa qua. Niềm hy vọng của chúng tôi, khi kéo dài thêm thời gian tổ chức buổi lễ, là để tạo ra sự linh hoạt cho các nhà làm phim, cho phép họ hoàn thành và công chiếu tác phẩm của mình mà không bị áp lực nặng nề gì cả”.

Dưới đây là danh sách đề cử cụ thể cho lễ trao giải Oscars 2021.

Lộ diện danh sách đề cử Oscars 2021: Netflix có lợi thế lớn, cố diễn viên Chadwick Boseman góp mặt trong hạng mục Nam chính xuất sắc nhất - Ảnh 3.
Lộ diện danh sách đề cử Oscars 2021: Netflix có lợi thế lớn, cố diễn viên Chadwick Boseman góp mặt trong hạng mục Nam chính xuất sắc nhất - Ảnh 4.
Lộ diện danh sách đề cử Oscars 2021: Netflix có lợi thế lớn, cố diễn viên Chadwick Boseman góp mặt trong hạng mục Nam chính xuất sắc nhất - Ảnh 5.
Lộ diện danh sách đề cử Oscars 2021: Netflix có lợi thế lớn, cố diễn viên Chadwick Boseman góp mặt trong hạng mục Nam chính xuất sắc nhất - Ảnh 6.
Lộ diện danh sách đề cử Oscars 2021: Netflix có lợi thế lớn, cố diễn viên Chadwick Boseman góp mặt trong hạng mục Nam chính xuất sắc nhất - Ảnh 7.
Lộ diện danh sách đề cử Oscars 2021: Netflix có lợi thế lớn, cố diễn viên Chadwick Boseman góp mặt trong hạng mục Nam chính xuất sắc nhất - Ảnh 8.

Theo Movieweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ