Lửa đã tắt trên con tàu chở 4.000 xe sang, vì nó bị chìm

Bảo Nam,  

Siêu tàu vận chuyển Felicity Ace đã bị chìm khi nỗ lực lai dắt nó bắt đầu.

Con tàu chở hàng bị cháy trên Đại Tây Dương khi đang vận chuyển khoảng 4.000 phương tiện của Tập đoàn Volkswagen tới Mỹ đã bị chìm, bất chấp nỗ lực kéo nó đến nơi an toàn.

Người điều hành con tàu cho biết, tàu Felicity Ace bị chìm cách bờ biển Quần đảo Azores của Bồ Đào Nha khoảng 370 km vào khoảng 9 giờ sáng theo giờ địa phương, sau khi bị sóng đánh và nghiêng 45 độ về phía bên phải.

Joao Mendes Cabecas, thuyền trưởng của cảng gần nhất trên đảo Faial, nói với Reuters rằng tàu Felicity Ace mang cờ Panama đã bị chìm khi nỗ lực lai dắt nó bắt đầu, nguyên nhân do các vấn đề về cấu trúc do hỏa hoạn và biển động.

Lửa đã tắt trên con tàu chở 4.000 xe sang, vì nó bị chìm - Ảnh 1.

Con tàu nghiêng dần sang phải do cấu trúc thân đã bị lửa phá hoại.

"Khi việc kéo tàu bắt đầu ... nước cũng bắt đầu tràn vào", ông nói. "Con tàu mất ổn định và chìm."

Pat Adamson, phát ngôn viên của MOL Ship Management, cho biết qua điện thoại rằng: “Thời tiết ở ngoài đó khá khắc nghiệt ... Và sau đó nó bị chìm, đó là một điều bất ngờ.”

Số lượng phương tiện gần đúng trên tàu:

Audi: Khoảng 1.900
Porsche: Khoảng 1.100
Volkswagen: Khoảng 500
Bentley: 189
Lamborghini: 85

Nguồn: Automotive News

Volkswagen có các mẫu xe mang nhãn hiệu VW, Porsche, Audi, Bentley và Lamborghini, đang trên đường đến Rhode Island, Mỹ, từ cảng Emden của Đức khi ngọn lửa bùng phát vào ngày 16/2. Vụ cháy được cho là đã kéo dài hơn một một tuần sau khi thủy thủ đoàn của con tàu đã được sơ tán và không cần chăm sóc y tế.

Adamson cho biết các tàu kéo và tàu cứu hộ đi cùng phương tiện đang ở trong khu vực để theo dõi tình hình. Người phát ngôn này cho biết: “Có vẻ như chưa có bất kỳ sự cố ô nhiễm dầu nào - họ đang kiểm tra điều đó”.

Lửa đã tắt trên con tàu chở 4.000 xe sang, vì nó bị chìm - Ảnh 3.

Những hình ảnh cuối về con tàu chở gần 4.000 xe sang.

Volkswagen từ chối bình luận. Nhà sản xuất ô tô Đức lo ngại rằng số lượng lớn ô tô của họ trên tàu sẽ không thể mua lại được, các thương hiệu và đại lý đã thông báo với khách hàng rằng những chiếc xe ở Mỹ có khả năng sẽ không được giao. Nhà sản xuất ô tô đã cho biết vào tuần trước, rằng thiệt hại đối với những chiếc xe ô tô đã được bảo hiểm.

Trong một dự báo giả định rằng tất cả các phương tiện sẽ bị mất, công ty xây dựng mô hình rủi ro Russell Group ước tính rằng vụ việc có thể khiến nhà sản xuất ô tô thiệt hại ít nhất 155 triệu USD. Khoảng 438 triệu USD hàng hóa được đưa lên tàu, 401 triệu USD trong số đó là ô tô.

Tham khảo Autonews

https://genk.vn/lua-da-tat-tren-con-tau-cho-4000-xe-sang-vi-no-bi-chim-20220302090838297.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ