Lý giải 2 đoạn after-credit trong WandaVision: Ngọn đuốc mở đường cho hàng loạt bom tấn tương lai của MCU

DG,  

Cái kết của WandaVision đang tạo tiền đề rất tốt cho không ít dự án của MCU trong phase 4 và phase 5.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung tập cuối của WandaVision.

Tập phim cuối cùng của WandaVision đã khép lại với 2 đoạn after-credit - “đặc sản" quen thuộc của MCU. Và đây cũng chính là cách Marvel Studios nhá hàng trước cho những dự án sắp tới của mình.

Đoạn credit đầu tiên cho thấy cảnh người Skrull tiếp cận Monica để mời cô tham gia 1 nhiệm vụ bí mật, nhiều khả năng do Nick Fury điều hành. Trước đó, Spider-Man: Far From Home đã xác nhận cựu giám đốc S.H.I.E.L.D vốn đã hợp tác với chủng tộc Skrull từ lâu và thậm chí còn đang làm việc ngay trên con tàu vũ trụ của họ. Đoạn credit thứ 2 cho thấy Wanda đã ở ẩn tại 1 vùng núi hoang vắng, sử dụng thuật phân thân để vừa canh gác bên ngoài ngôi nhà của mình, lại vừa có thể nghiên cứu thêm về Chaos Magic ở bên trong.

Dưới đây là danh sách những dự án sắp tới của MCU có liên quan đến 2 đoạn after-credit mà Marvel Studios đã đưa vào WandaVision.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Lý giải 2 đoạn after-credit trong WandaVision: Ngọn đuốc mở đường cho hàng loạt bom tấn tương lai của MCU - Ảnh 1.

Chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios đã từng xác nhận WandaVision có liên quan trực tiếp đến phần phim tiếp theo của Doctor Strange, và tập phim mới nhất đã cho khán giả cái nhìn rõ ràng hơn về mối liên hệ này. Trong cuộc chiến với Agatha Harkness, Wanda đã nhận ra nguồn sức mạnh Chaos Magic của mình có thể được sử dụng để viết lại toàn bộ thực tại. Sau đó, cô biến thành Scarlet Witch và mang trong mình khao khát mãnh liệt tìm hiểu cặn kẽ về thứ ma thuật trong truyền thuyết này.

Tuy nhiên, đoạn post-credit thứ 2 lại cho thấy Wanda đang sử dụng cuốn sách “vốn không tốt đẹp gì" The Darkhold để thu thập thêm kiến thức về Chaos Magic. Agatha từng khẳng định rằng kể cả khi không luyện tập bài bản, Wanda cũng đã có thể mạnh hơn cả Phù thuỷ tối thượng - danh hiệu có liên quan đến Doctor Strange. Bên cạnh đó, việc lạm dụng Chaos Magic khiến Wanda đã giải phóng ra 1 thứ gì đó rất khủng khiếp mà cô không hề hay biết, và cuốn The Darkhold có thể sẽ khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn, đe doạ đến thực tại của Trái Đất.

Bảo vệ không gian và thời gian thực tại vốn là nhiệm vụ của Doctor Strange. Vì vậy, khi sức mạnh của Wanda bắt đầu gây ra những tác động tiêu cực, anh buộc phải ra tay để ngăn chặn những thảm kịch khủng khiếp có thể xảy ra trong tương lai. Đã từng có giả thuyết cho rằng Scarlet Witch sẽ là 1 phản diện lớn trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, và đoạn post-credit của WandaVision đang tạo tiền đề rất tốt cho thuyết âm mưu này.

Captain Marvel 2

Lý giải 2 đoạn after-credit trong WandaVision: Ngọn đuốc mở đường cho hàng loạt bom tấn tương lai của MCU - Ảnh 2.

Monica Rambeau sẽ góp mặt trong Captain Marvel 2, đó là lời tuyên bố của Kevin Feige. Và WandaVision đã “lên đồ" rất tốt cho nhân vật này. Bản thân Monica cũng bị ám ảnh bởi cái chết của mẹ mình, đồng thời còn hình thành nên hiềm khích với “dì Carol" (Captain Marvel) vì đã không cứu giúp gia đình cô trong giây phút khó khăn. Giờ đây, khi Monica đã sở hữu nhiều năng lực thú vị nhờ ma thuật của Wanda, cô hoàn toàn có thể trở thành kẻ ngáng đường Captain Marvel trong phần phim riêng sắp tới. Với cương vị là thủ lĩnh mới của S.W.O.R.D, Monica sẵn sàng nghênh chiến với bất kỳ thế lực ngoài hành tinh nào, kể cả Carol.

Secret Invasion

Lý giải 2 đoạn after-credit trong WandaVision: Ngọn đuốc mở đường cho hàng loạt bom tấn tương lai của MCU - Ảnh 3.

Đoạn post-credit đầu tiên của WandaVision cũng cho thấy Nick Fury và Monica sẽ hợp tác trong 1 nhiệm vụ bí mật mang tầm cỡ vũ trụ. Trong khi đó, Fury và chủng tộc Skrull cũng chuẩn bị có series riêng mang tên Secret Invasion trên Disney . Đây khó có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên, bởi Marvel Studios vốn rất thông minh trong việc liên kết các dự án riêng lẻ của họ.

Secret Invasion sẽ tiếp tục câu chuyện của cả Captain Marvel và Spider-Man: Far From Home, với nhân vật trung tâm là Nick Fury. Trong nguyên tác truyện tranh, người Skrull đã thâm nhập vào Trái Đất, giả dạng thành người thường và cả các siêu anh hùng trong 1 thời gian dài để thực hiện âm mưu xâm chiếm của mình. Tuy nhiên, MCU đã thay đổi điều này bằng cách để Skrull trở thành liên minh với S.H.I.E.L.D, Captain Marvel cũng như Trái Đất. Trong khi đó, S.W.O.R.D lại đang có những hành vi hết sức mờ ám, và điều này đã lọt vào tầm mắt của Nick Fury. Series Secret Invasion chắc chắn sẽ đem lại nhiều câu chuyện bất ngờ dành cho khán giả, kể cả những người đã từng đọc qua phiên bản truyện tranh.

Loki

Lý giải 2 đoạn after-credit trong WandaVision: Ngọn đuốc mở đường cho hàng loạt bom tấn tương lai của MCU - Ảnh 4.

Mặc dù không được thể hiện quá rõ ràng thông qua 2 đoạn post-credit, nhưng Loki cũng đã được xác nhận sẽ liên quan đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Một người đang sở hữu viên Space Stone, gặp phải 1 nữ phù thuỷ có thể thao túng thực tại, và rất có thể cả 2 sẽ mang lại nhiều điều thú vị trong phần phim riêng sắp tới của Stephen Strange.

Young Avengers

Lý giải 2 đoạn after-credit trong WandaVision: Ngọn đuốc mở đường cho hàng loạt bom tấn tương lai của MCU - Ảnh 5.

Những giây cuối cùng của đoạn post-credit thứ 2 cho thấy cặp song sinh của Wanda, Billy và Tommy, có thể vẫn chưa thực sự biến mất, thậm chí còn đang liên tục kêu cứu tới người mẹ của mình. Nếu Scarlet Witch có đủ kiến thức và sức mạnh liên quan đến đa vũ trụ, rất có thể cô sẽ tìm cách đưa 2 đứa con của mình trở lại (điều này đã xảy ra trong phiên bản truyện tranh). Sau đó, cả 2 trở thành thành viên chủ chốt của biệt đội Young Avengers.

Mặt khác, dù chưa công bố cụ thể, nhưng Marvel Studios rõ ràng đang có ý định xây dựng phần phim cho biệt đội này, với các thành viên như Wiccan (Billy), Speed (Tommy), Kate Bishop (Hawkeye), America Chavez (Hawkeye) và Khamala Khan (Ms. Marvel). Người thành lập và lãnh đạo của Young Avengers, Iron Lad, cũng có liên quan mật thiết đến phản diện chính của MCU phase 4 - Kang the Conqueror.

Chương tiếp theo trong câu chuyện của Vision

Lý giải 2 đoạn after-credit trong WandaVision: Ngọn đuốc mở đường cho hàng loạt bom tấn tương lai của MCU - Ảnh 6.

Phiên bản màu trắng của Vision xuất hiện trong WandaVision với tư cách là cỗ máy chiến đấu vô cảm, nhưng đã dần biến đổi sau khi đối đầu với chính “phần hồn" của mình. Vision (do Wanda tạo ra bằng sức mạnh của Mind Stone), đã giúp White Vision lấy lại được ký ức và những trải nghiệm mà anh đã trải qua, đánh thức cảm xúc của chính anh trong 1 cơ thể mới. Sau khi nhận ra thân phận thực sự của mình, White Vision đã bay khỏi Westview về 1 nơi không xác định. Không ai có thể nói trước anh sẽ góp mặt trong dự án nào tiếp theo của Marvel Studios (Doctor Strange 2, Armor Wars?), nhưng chắc chắn câu chuyện tình yêu lạ kỳ giữa Wanda và Vision vẫn chưa thể kết thúc trong vũ trụ điện ảnh này.

Theo comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ