Lý giải 2 đoạn credit của Morbius: Phản diện của MCU "tốc biến" sang vũ trụ khác, chuẩn bị thành lập hội ác nhân để săn lùng Spider-Man

DG,  

Sau Venom: Let There Be Carnage, Sony tiếp tục thắt chặt mối quan hệ giữa vũ trụ điện ảnh của mình với MCU thông qua 2 đoạn credit của bom tấn Morbius.

Morbius là bộ phim siêu anh hùng mới nhất của Sony, đồng thời cũng là dự án kết nối vũ trụ điện ảnh Spider-Man của họ với MCU. Mối liên hệ này được thể hiện đặc biệt thông qua 2 đoạn credit ở cuối phim, với sự xuất hiện của 1 trong những phản diện từng đối đầu với phiên bản Peter Parker của Tom Holland trên màn ảnh lớn.

Điều gì đã xảy ra trong 2 đoạn credit của Morbius?

Lý giải 2 đoạn credit của Morbius: Phản diện của MCU "tốc biến" sang vũ trụ khác, chuẩn bị thành lập hội ác nhân để săn lùng Spider-Man - Ảnh 1.

Đoạn mid-credit của Morbius được lấy bối cảnh ngay sau Spider-Man: No Way Home, khi Doctor Strange sử dụng phép thuật để đưa 2 anh chàng Người nhện cùng loạt ác nhân đến từ vũ trụ khác về đúng “ngôi nhà” của mình. Tuy nhiên, không rõ bằng cách nào, Adrian Toomes/Vulture, phản diện chính trong Spider-Man: Homecoming, lại bị hút đến 1 nhà tù trong vũ trụ của Morbius. Tại đây, vì là 1 người lạ mặt, Adrian được phóng thích ngay lập tức.

Đoạn post-credit lấy bối cảnh 1 thời gian sau đoạn mid-credit. Adrian, lúc này đã chế tạo lại bộ giáp Vulture của mình, tìm đến Michael Morbius và ngỏ ý muốn hợp tác với chàng tiến sĩ ma cà rồng. Adrian cho biết hắn không rõ làm thế nào bản thân lại biến sang 1 thực tại khác và cho rằng chuyện này có liên quan đến Spider-Man. Vì vậy, hắn muốn mời Morbius gia nhập băng đảng của mình để có thể xử lý tên Nhện nhọ đáng ghét.

Những đoạn credit như thế này thường mang tác dụng “nhá hàng” cho các dự án tương lai trong cùng 1 vũ trụ điện ảnh, và Morbius cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vì Morbius không hề đề cập gì đến khái niệm đa vũ trụ hay sự xuất hiện của Spider-Man, 2 đoạn credit của bộ phim này đang khiến nhiều khán giả vò đầu bứt tóc vì những khúc mắc, thậm chí là “sạn kịch bản” chưa được giải thích hợp lý.

Tại sao Morbius vẫn còn sống dù trước đó anh từng có ý định tự kết liễu cuộc đời sau khi trở thành ma cà rồng?

Lý giải 2 đoạn credit của Morbius: Phản diện của MCU "tốc biến" sang vũ trụ khác, chuẩn bị thành lập hội ác nhân để săn lùng Spider-Man - Ảnh 2.

Khi nhận ra bản thân cần đến máu nhân tạo để có thể duy trì sự sống, và tác dụng của loại máu này giảm dần theo thời gian, Michael, Morbius đã chuẩn bị 2 liều độc tố để tiêu diệt cả DNA của người lẫn dơi. Anh sử dụng liều đầu tiên cho phản diện chính Milo, và dự định sẽ tự kết liễu cuộc đời mình để bản thân không còn gây nguy hiểm cho những người khác.

Tuy nhiên, đoạn post-credit cho thấy dường như Morbius đã thay đổi suy nghĩ ban đầu của mình, bởi đơn giản là anh vẫn còn sống rất khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Điều này cho thấy Morbius vẫn đang sử dụng máu nhân tạo để duy trì sức mạnh cho bản thân. Vậy có phải hiện tại, Morbius đã trở thành 1 kẻ sát nhân chuyên hút máu người hay không?

Rất có thể Morbius đã sáng tạo ra được 1 phương pháp mới để chữa bệnh cho bản thân mà không cần đến máu người, đồng thời vẫn duy trì được những siêu năng lực của ma cà rồng. Điều này có lẽ sẽ được Sony lý giải rõ hơn trong các bộ phim tương lai. Còn hiện tại, rõ ràng đây vẫn là 1 lỗ hổng kịch bản trong 1 bộ phim vốn đang gây rất nhiều tranh cãi về mặt cốt truyện.

Vulture đang mưu tính những gì?

Lý giải 2 đoạn credit của Morbius: Phản diện của MCU "tốc biến" sang vũ trụ khác, chuẩn bị thành lập hội ác nhân để săn lùng Spider-Man - Ảnh 3.

Sony vẫn luôn mơ về 1 bộ phim xoay quanh nhóm kẻ thù lớn nhất của Spider-Man trong nhiều năm qua - Sinister Six. Và Morbius chính là cơ hội để họ thực hiện điều này. Đoạn post-credit cho thấy Adrian Toomes sẽ đóng vai trò tương tự như Nick Fury đối với Avengers, trở thành người tập hợp nhóm phản diện sừng sỏ đó để cùng nhau tiêu diệt Người nhện.

Hiện tại, có thể tạm khẳng định thành viên của nhóm này bao gồm Vulture, Morbius, Venom - người đã tỏ ra hứng thú với Spider-Man trong bom tấn Let There Be Carnage, và Kraven the Hunter - bom tấn sắp ra mắt của Sony. Madame Web cũng có thể sẽ gia nhập Sinister Six, bởi đây cũng là 1 dự án mà Sony đã ấp ủ từ lâu, với vai chính đã được “chấm” cho Dakota Johnson.

Vì sao Vulture muốn trả thù Spider-Man sau những gì diễn ra trong Homecoming?

Lý giải 2 đoạn credit của Morbius: Phản diện của MCU "tốc biến" sang vũ trụ khác, chuẩn bị thành lập hội ác nhân để săn lùng Spider-Man - Ảnh 4.

Đoạn credit trong Spider-Man: Homecoming cho thấy Adrian đã dành 1 sự tôn trọng nhất định dành cho Người nhện vì đã quyết định cứu mạng hắn, dù trước đó 2 người đã giao chiến 1 trận quyết liệt, không nhân nhượng. Thậm chí khi Scorpion muốn biết thân phận thật của Spider-Man, Adrian đã nói dối để bảo vệ đối thủ của mình. Tuy nhiên, khi “tốc biến” sang 1 vũ trụ khác, Vulture lại lập tức thay đổi thái độ và muốn tìm Spider-Man để trả thù.

Cách lý giải duy nhất ở thời điểm hiện tại là câu thần chú của Doctor Strange đã khiến hắn quên đi việc Peter Parker chính là Người nhện, và tự cho rằng việc bản thân bị lưu lạc đến thực tại khác có liên quan đến đối thủ của mình. Tuy nhiên, trong Homecoming, mâu thuẫn giữa 2 nhân vật này chủ yếu đến từ việc Spider-Man luôn can thiệp vào chuyện làm ăn phi pháp với những công nghệ ngoài hành tinh của Vulture, chứ không hề liên quan đến vấn đề đa vũ trụ. Không rõ vì lý do gì, hắn lại đổ lỗi cho Peter khi bản thân bị đẩy sang 1 vũ trụ khác như vậy.

Bộ giáp mới của Vulture từ đâu mà có?

Lý giải 2 đoạn credit của Morbius: Phản diện của MCU "tốc biến" sang vũ trụ khác, chuẩn bị thành lập hội ác nhân để săn lùng Spider-Man - Ảnh 5.

Trong MCU, Adrian sử dụng công nghệ Chitauri để chế tạo ra đôi cánh Vulture của mình. Tuy nhiên, bộ giáp này đã bị phá hủy sau trận chiến với Spider-Man. Và cho dù nó còn lành lặn đi nữa, Adrian cũng không thể nào sử dụng nó khi bản thân bị tống vào nhà giam.

Đoạn post-credit của Morbius cho thấy dường như Adrian đã sở hữu bộ cánh mới, với thiết kế khác biệt so với phiên bản trong MCU, có phần hơi thô sơ hơn 1 chút. Có vẻ như sau khi du hành đến thực tại mới, hắn đã kịp thiết lập những mối quan hệ quan trọng, qua đó nhận được sự trợ giúp để có thể trở thành Vulture thêm 1 lần nữa. Câu hỏi đặt ra lúc này là bộ giáp mới của hắn sử dụng công nghệ nào và do ai cung cấp, bởi chắc chắn Chitauri chưa bao giờ tấn công thành phố New York trong vũ trụ của Venom/Morbius.

Ai là Spider-Man trong vũ trụ của Morbius?

Lý giải 2 đoạn credit của Morbius: Phản diện của MCU "tốc biến" sang vũ trụ khác, chuẩn bị thành lập hội ác nhân để săn lùng Spider-Man - Ảnh 6.

Câu hỏi cuối cùng, và cũng là câu hỏi nhiều người quan tâm nhất sau khi Morbius lên sóng chính là: Ai là Spider-Man của vũ trụ này? Sony từng “nhá hàng” 1 phân cảnh có tấm poster Người nhện dán trên đường phố New York với dòng chữ “kẻ sát nhân” trong trailer Morbius. Nhưng cuối cùng lại xóa bỏ trong bản công chiếu chính thức. Spidey chỉ xuất hiện thông qua lời nói của Vulture chứ không hề góp mặt trong bộ phim này.

Tom Holland và Tobey Maguire gần như không phải là câu trả lời trong trường hợp này. Cả 2 nam diễn viên đều đã bỏ túi 3 dự án phim solo cho riêng mình và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả đại chúng. Riêng Holland vẫn có thể sẽ còn trở lại trong các dự án tương lai của MCU và tiếp tục là Người nhện của vũ trụ này.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là Andrew Garfield, chàng Nhện còn lại trong số 3 Spider-Man, chính là Spidey của vũ trụ Morbius/Venom. Sony hoàn toàn có thể reboot nhân vật này thêm 1 lần nữa, với 1 gương mặt hoàn toàn mới, hay thậm chí là nhân vật mới (như Miles Morales chẳng hạn). Theo đạo diễn Daniel Espinosa cho biết, vấn đề này sẽ sớm được giải đáp trong tương lai gần, cho thấy ngày Spider-Man lộ diện trong vũ trụ điện ảnh do Sony tạo dựng sẽ không còn xa nữa.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/ly-giai-2-doan-credit-cua-morbius-phan-dien-cua-mcu-toc-bien-sang-vu-tru-khac-chuan-bi-thanh-lap-hoi-ac-nhan-de-san-lung-spider-man-20220418121008861.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ