Lý giải cái kết Loki tập 2: MCU chính thức bước vào giai đoạn khủng hoảng đa vũ trụ

DG,  

Tập phim mới nhất đã cho thấy đầu óc tinh vi và cực kỳ xảo quyệt của biến thể Loki, kẻ đã xỏ mũi tổ chức Time Variance Authority trong 1 thời gian dài để thực hiện mưu đồ đánh bom dòng thời gian thiêng liêng của MCU.

Tập phim thứ 2 của Loki kết thúc với cảnh tượng hỗn loạn đa vũ trụ khi rất nhiều nhánh thời gian cùng đồng loạt hình thành từ dòng thời gian thiêng liêng của MCU. Đây có thể coi là chi tiết quan trọng để Marvel Studios dẫn dắt người xem đến với bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness, dự kiến khởi chiếu ngày 23/3/2022. Và tất cả được gây ra bởi 1 nhân vật hoàn toàn mới trong MCU, 1 biến thể khác của Loki, với đầu óc và khả năng chiến đấu dường như đã vượt quá cả chính vị thần lừa lọc của vũ trụ này.

Phản diện chính thức lộ mặt

Lý giải cái kết Loki tập 2: MCU chính thức bước vào giai đoạn khủng hoảng đa vũ trụ - Ảnh 1.

Ngay từ tập phim đầu tiên, khán giả đã được cung cấp những thông tin rất rõ ràng về nhiệm vụ chính của Loki tại tổ chức Time Variance Authority (TVA): Săn đuổi 1 biến thể khác của chính anh. Đó là 1 kẻ liên tục gây ra những xáo trộn thời gian quy mô nhỏ ở khắp mọi nơi (bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây), thậm chí còn không ngần ngại ra tay với nhân viên của TVA và cướp đi những “quả bom” mà họ dùng để phá hủy các dòng thời gian rẽ nhánh.

Dựa vào manh mối mà đối thủ để lại, 1 thanh kẹo Kablooey, Loki cùng đặc vụ Mobius đã phát hiện ra nơi ẩn náu/địa điểm tấn công tiếp theo của hắn: 1 cơ sở của Roxxcart tại Haven Hills, Alabama vào năm 2050. Lợi dụng những địa điểm và cột mốc thời gian sắp phải đối mặt với thảm họa diệt vong, biến thể này đã liên tục qua mặt được TVA một cách dễ dàng. Với logic “đằng nào nơi này cũng bị hủy diệt”, hắn liên tục gây ra những hành động xáo trộn thời gian mà lại không tạo ra nhánh thời gian mới để không bị người của TVA phát hiện.

Những tưởng lần này đã tóm gọn được hung thủ, không ngờ TVA tiếp tục lại bị xỏ mũi thêm lần nữa. Thanh kẹo Kablooey hóa ra cũng chỉ là 1 cái bẫy nhằm dẫn dụ họ ra mặt, qua đó giúp biến thể của Loki có dịp chạm trán với chính Loki. Cuộc đối đầu cho thấy hắn khá thích thú với kẻ mà TVA đã sử dụng để săn đuổi mình, và quyết định lộ mặt sau một hồi “bón hành” cho Loki cả về phương diện đấu tay đôi lẫn đấu khẩu. Nhiều fan cho rằng đây chính là Lady Loki, người được tạo ra sau sự kiện Ragnarok trong truyện tranh. Nhưng nhiều bằng chứng cho thấy đây cũng có thể là Enchantress, nữ phù thủy từng được Loki ban phát sức mạnh trong nguyên tác (bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây).

Âm mưu của biến thể Loki

Lý giải cái kết Loki tập 2: MCU chính thức bước vào giai đoạn khủng hoảng đa vũ trụ - Ảnh 2.

TVA cho rằng biến thể của Loki mới chỉ đánh cắp được khoảng 6 “quả bom” đặt lại dòng thời gian, nhưng họ đã đánh giá quá thấp đối thủ của mình. Những phân cảnh cuối cùng trong tập 2 cho thấy nữ phản diện đã thu thập được số lượng bom đủ lớn để tấn công dòng thời gian chính của MCU. Tuy nhiên, dường như âm mưu của cô ta không chỉ đơn giản là phá hoại cho vui. Trong 1 sự kiện nexus ở Wisconsin 1985, cô đã bắt cóc 1 đặc vụ của TVA và sử dụng khả năng thao túng tâm trí để tìm ra vị trí của các Time-Keepers, những người được cho là đã sáng lập và điều hành tổ chức này.

Kết quả mà nữ phản diện thu được chính là tình trạng rối loạn đa vũ trụ, khi rất nhiều nhánh thời gian nhỏ đã đồng loạt hình thành và phát triển với tốc độ chóng mặt. Mọi thứ đều đã được tính toán rất cẩn thận, từ những địa điểm cho đến cả mốc thời gian đánh bom. Trong khi cả TVA trở nên hỗn loạn và tìm cách ngăn chặn các sự kiện Nexus, biến thể này ung dung bước vào cánh cổng thời gian để chuẩn bị cho bước tiếp theo của kế hoạch. Bên cạnh đó, lợi dụng sự tò mò về Time-Keepers của Loki, cô ta đã thành công trong việc dụ dỗ vị thần lừa lọc tạm quay lưng với TVA để đi theo mình.

Mức độ nghiêm trọng của tình trạng rối loạn đa vũ trụ

Lý giải cái kết Loki tập 2: MCU chính thức bước vào giai đoạn khủng hoảng đa vũ trụ - Ảnh 3.

Hành động đột ngột của biến thể Loki khiến chi TVA không kịp trở tay, và hậu quả là hàng loạt sự kiện Nexus đã đồng thời xảy ra, với rất nhiều nhánh thời gian đang dần tiến về “vạch màu đỏ” - thời điểm mà dòng thời gian đó không thể đặt lại được nữa. Đáng chú ý là đa số các mục tiêu của nữ phản diện đều nhắm vào Trái Đất, trong đó bao gồm cả Phong Nha của Việt Nam.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là các hành tinh khác cũng an toàn. Trên thực tế, rất nhiều khu vực trong vũ trụ cũng phải chịu ảnh hưởng của vụ “đánh bom” này. Trong đó có thể kể đến

- Hala, quê nhà của người Kree, tại thời điểm năm 51 sau công nguyên và Xandar vào năm 1001.Có lẽ cả 2 đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nền văn minh vũ trụ trong dòng thời gian mới do biến thể của Loki tạo ra.

- Ego vào năm 1302, đồng nghĩa với việc hành tinh sống này đã bị phá hủy hàng thế kỷ, trước khi có cơ hội đến Trái Đất và tạo ra Star-Lord.

- Nifleheim vào năm 1606, có lẽ là thời điểm Hela bị Odin phong ấn tại đây. Tuy nhiên, sự can thiệp của biến thể Loki có lẽ đã chấm dứt mạng sống của Hela (thay vì bị giam cầm), dẫn đến việc Ragnarok không bao giờ xảy ra trong timeline mới.

- Sakaar năm 1984, nhiều khả năng biến thể của Loki đã hạ sát Grandmaster.

- Asgard năm 2001, thời điểm toàn bộ người dân Asgard, bao gồm cả chính Loki, đều diệt vong.

- Vomir năm 2301, trung tâm của các thực thể vũ trụ, cũng trở thành mục tiêu của biến thể Loki.

Như trong tập phim đầu tiên đã đề cập, việc có quá nhiều dòng thời gian mới được sinh ra từ các sự kiện Nexus có thể sẽ dẫn đến 1 cuộc chiến đa vũ trụ thảm khốc, giữa các timeline với nhau. Bên cạnh đó, có nhiều chi tiết cho thấy biến thể của Loki không chỉ hoạt động 1 mình, mà vẫn còn có đồng bọn tiếp ứng - những kẻ sở hữu kiến thức đồ sộ về cách vận hành của thời gian và cả những công nghệ tiên tiến nhất để hiện thực hóa âm mưu của chúng. Ngoài ra, việc dẫn dụ Loki đến sào huyệt của mình, rồi lại mở cổng thời gian đủ lâu để anh bước qua rõ ràng là 1 hành động đã được tính toán từ trước. Nhưng với những bộ não mưu mô xảo quyệt, rất khó để đoán được chúng đang toan tính những gì với nước đi này.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ