Lý giải cái kết tập 7 What If...?: Phản diện lớn của Avengers bất ngờ trở lại khiến "thánh biết tuốt" The Watcher cũng phải sững sờ

DG,  

The Watcher, người trên thông thiên văn dưới tường địa lý, nắm rõ đa vũ trụ Marvel trong lòng bàn tay, mà cũng phải bất ngờ trước sự xuất hiện của Ultron với 6 viên đá vô cực trong những giây cuối cùng của tập 7 What If...?

Các tập phim trong series hoạt hình What If…? thường mang đến những cái kết mở và cho phép khán giả có thể thoải mái giải phóng trí tưởng tượng của bản thân về số phận của từng thực tại trong đa vũ trụ của MCU. Tập phim mới nhất cũng không phải ngoại lệ, với phân đoạn cuối cùng không chỉ gây shock cho người hâm mộ, mà ngay cả The Watcher, người dẫn truyện trên thông thiên văn dưới tường địa lý, cũng không khỏi bất ngờ.

Lý giải cái kết tập 7 What If...?: Phản diện lớn của Avengers bất ngờ trở lại khiến thánh biết tuốt The Watcher cũng phải sững sờ - Ảnh 1.

Tập 7 What If...? tiếp tục mang đến nhiều bất ngờ ở 1 thực tại khác của MCU, nhưng chi tiết gây shock nhất có lẽ nằm ở phân cảnh cuối cùng, khiến cho ngay cả The Watcher cũng phải sững sờ.

Tóm tắt một chút về những gì đã xảy ra trong tập 7 của What If…?: Lần này, khán giả được đưa đến thực tại nơi Odin quyết định không nhận nuôi Loki mà trao trả cậu cho tộc Frost Giants. Mặt khác, là đứa con duy nhất của người đứng đầu Cửu Giới, Thor lại không chịu chuyên tâm học hành mà thường xuyên giấu bố mẹ đến các hành tinh khác để tiệc tùng xuyên lục địa (Party Thor), gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Tuy nhiên, khi đến “quậy” trên Trái Đất, anh đã bị Captain Marvel cùng với Jane Foster ngăn cản và cuối cùng là giác ngộ ra hành vi sai trái của mình.

Đoạn kết của tập 7 cho thấy Thor quyết định tiếp tục duy trì mối quan hệ tình cảm với Jane, khép lại câu chuyện một cách có hậu, hay ít nhất là The Watcher đã tưởng vậy. Ở những giây cuối cùng, phản diện Ultron bất ngờ trở lại trong hình hài của Vision. Đáng sợ hơn nữa, hắn đã nắm trong tay toàn bộ 6 viên đá vô cực và đang kéo một đội quân robot hùng hậu đến Trái Đất trước sự ngỡ ngàng của Thor. Điều khiến khán giả cảm thấy cái kết này có phần nghiêm trọng chính là ở thái độ của The Watcher, khi ông tỏ ra khá kinh ngạc, dường như không thể lường trước được về sự xuất hiện của Ultron dù bản thân là người nắm rõ đa vũ trụ MCU trong lòng bàn tay.

Lý giải cái kết tập 7 What If...?: Phản diện lớn của Avengers bất ngờ trở lại khiến thánh biết tuốt The Watcher cũng phải sững sờ - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Ultron với 6 viên đá vô cực khiến cho cả khán giả lẫn The Watcher phải sửng sốt.

Hiện tại, giả thuyết thuyết phục nhất cho vấn đề này chính là Ultron thực chất đến từ 1 thực tại khác, và hắn đang tiến hành một cuộc chiến tranh đa vũ trụ, xâm lược các dòng thời gian trong MCU. Tập 7 What If…? lấy bối cảnh tương tự như phần phim riêng đầu tiên của Thor, nghĩa là các Avengers thậm chí còn chưa được thành lập. Điều đó đồng nghĩa với việc Tony Stark chưa nảy ra ý tưởng chế tạo “Chương trình gìn giữ hòa bình bằng trí tuệ nhân tạo” - Ultron, dựa vào việc giải mã viên Mind Stone. Nói cách khác, trong thực tại của tập 7, Ultron vẫn chưa được ra đời, thế nên hắn chỉ có thể đến từ 1 dòng thời gian khác.

Trong dòng thời gian này, Ultron, bằng một cách nào đó, đã chiến thắng các Avengers và chế tạo thành công 1 cơ thể bằng Vibranium có gắn viên Mind Stone để “cư trú” (chính là Vision). Là 1 chương trình AI siêu việt, lại sở hữu 1 viên đá vô cực, Ultron nhanh chóng phát hiện ra sự tồn tại của 5 viên còn lại. Hắn lập tức lên đường thu thập chúng, và nhiều khả năng đã đánh bại cả Thanos để đạt được mục tiêu của mình. Đó chính là lý do vì sao khi xuất hiện trong đoạn cuối tập 7 What If…?, Ultron lại nắm trong tay đầy đủ 6 viên đá quyền năng của MCU.

Lý giải cái kết tập 7 What If...?: Phản diện lớn của Avengers bất ngờ trở lại khiến thánh biết tuốt The Watcher cũng phải sững sờ - Ảnh 3.

Nhiều khả năng Ultron đã đánh bại cả Thanos trong quá trình thu thập 6 viên đá vô cực.

Tuy nhiên, trong nguyên tác truyện tranh, 6 viên đá vô cực chỉ phát huy được sức mạnh trong thực tại của chúng, và sẽ bị vô hiệu hóa khi đem sang những dòng thời gian khác. Chi tiết này cũng đã phần nào đó được nhắc tới trong MCU, cụ thể là qua series Loki khi chúng trở thành cục chặn giấy tại trụ sở của TVA - vốn nằm ngoài dòng chảy của thời gian. Thế nhưng, nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy cả 6 viên đá vô cực, đặc biệt là Mind Stone, vẫn phát sáng khi Ultron đến với thực tại của Party Thor. Điều này khiến không ít fan đặt ra câu hỏi về sức mạnh của chúng trong đa vũ trụ Marvel có gì thay đổi so với nguyên tác hay không, và liệu Ultron có thể tiếp tục sử dụng chúng khi xâm lược các dòng thời gian khác không?

Sự xuất hiện của Ultron cũng khiến cho The Watcher cảm thấy sững sờ, bởi đây là vấn đề có liên quan đến chiến tranh đa vũ trụ, thay vì chỉ xảy ra trong từng dòng thời gian riêng biệt. Bằng 1 cách nào đó, Ultron đã qua mặt được The Watcher và âm thầm tiến hành âm mưu xâm lược. Với 6 viên đá quyền năng trong tay, hắn toàn toàn có thể tạm che giấu đi thực tại của mình để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi phát động tấn công đầy bất ngờ.

Lý giải cái kết tập 7 What If...?: Phản diện lớn của Avengers bất ngờ trở lại khiến thánh biết tuốt The Watcher cũng phải sững sờ - Ảnh 4.

Đa vũ trụ bước vào hỗn loạn, liệu The Watcher có phá lệ và ra tay ngăn cản Ultron?

Trong 7 tập phim đầu tiên của What If…?, The Watcher vẫn giữ đúng vai trò của mình: Chỉ là người quan sát và dẫn truyện, tuyệt đối không can thiệp vào bất cứ những gì đang diễn ra trong đa vũ trụ Marvel, dù cho hậu quả có nghiêm trọng thế nào đi nữa. Chỉ có 1 lần duy nhất Doctor Strange trực tiếp cầu cứu ông trong tập 5, nhưng ông đã từ chối giúp đỡ và để cho thực tại của tập phim này sụp đổ hoàn toàn.

Tuy nhiên, nam diễn viên lồng tiếng Jeffrey Wright từng tiết lộ The Watcher sẽ can thiệp vào những gì mà ông quan sát được tại 1 thời điểm nào đó của series này. Và sự xuất hiện của Ultron có lẽ sẽ là cái cớ thuyết phục để The Watcher ra tay tập hợp đội Vệ binh Đa vũ trụ (Guardians of the Multiverse). Trong nguyên tác, ông cũng từng nhiều lần phá vỡ quy tắc “đứng ngoài cuộc chơi” của mình, và không có gì bất ngờ nếu Marvel Studios cũng đang khai thác nhân vật này theo chiều hướng tương tự. Nếu vậy, What If…? sẽ trở thành 1 dự án có vai trò tương đối quan trọng cho sự phát triển của MCU, thay vì chỉ là tập hợp những câu chuyện nhỏ lẻ trong đa vũ trụ Marvel.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ