Lý giải đoạn after-credit Black Widow: Em gái Góa phụ đen truy sát thành viên gạo cội của Avengers

DG,  

Đoạn credit của Black Widow là 1 lời tri ân xúc động dành cho Natasha Romanoff, và cũng mang đến 1 bất ngờ lớn "dọn đường" cho các dự án tương lai của MCU.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung Black Widow.

Sau quá nhiều mong mỏi và chờ đợi, cuối cùng thì MCU cũng đã trở lại màn ảnh lớn vào ngày 9/7 vừa qua với bom tấn Black Widow - bộ phim riêng đầu tiên dành cho siêu điệp viên Natasha Romanoff. Lấy bối cảnh ngay sau khi Captain America: Civil War khép lại, đây được xem là lời tri ân ý nghĩa dành cho nữ diễn viên Scarlett Johansson trước khi rời khỏi MCU, đồng thời còn là cơ hội để giới thiệu đến khán giả nhân vật Yelena Belova - Góa phụ đen mới trong thời gian tới của vũ trụ điện ảnh này.

Lý giải đoạn after-credit Black Widow: Em gái Góa phụ đen truy sát thành viên gạo cội của Avengers - Ảnh 1.

Yelena Belova là 1 phần tương lai của MCU, sau khi Natasha Romanoff đã bỏ mạng trong Endgame.

Phần lớn nội dung của Black Widow đều diễn ra trong quá khứ, nhưng riêng đoạn after-credit lại có bối cảnh ở thực tại (sau sự kiện Avengers: Endgame). Tóm tắt lại 1 chút, phân cảnh này xoay quanh việc Yelena đến thăm mộ Natasha sau khi người chị thân thiết không cùng huyết thống của mình bỏ mạng tại Vomir để đổi lấy viên đá linh hồn. Bầu không khí xúc động nhanh chóng bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của Valentina Allegra de Fontaine, người đã trao cơ hội cho John Walker trở thành U.S Agent trong series The Falcon & The Winter Soldier.

Valentina dường như đã quen biết Yelena trong 1 thời gian dài, và thậm chí còn là cấp trên của cô, từng giao cho cô nhiều nhiệm vụ quan trọng và nguy hiểm. Tuy nhiên lần này, đối thủ mà Yelena phải đối mặt lại là 1 cái tên vô cùng quen thuộc với fan của MCU: Chàng siêu xạ thủ Clint Barton/Hawkeye. Valentina cho biết Hawkeye là người đã gây ra cái chết của Natasha, và đây là cơ hội tốt để Yelena báo thù cho người chị của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhân vật Valentina Allegra de Fontaine tại bài viết này.

Lý giải đoạn after-credit Black Widow: Em gái Góa phụ đen truy sát thành viên gạo cội của Avengers - Ảnh 2.

Valentina muốn Yelena truy sát Hawkeye với lý do để trả thù cho Natasha Romanoff.

Đoạn credit của Black Widow đã nêu rất rõ: Valentina muốn Yelena trừ khử Clint Barton chứ không chỉ bắt giữ hay đánh cắp thông tin gì cả. Điều đó khiến cho khán giả thực sự tò mò về con người cũng như động cơ của Valentina trong MCU là gì. Sau khi chiêu mộ John Walker, phiên bản lỗi của Captain America, bà ta tiếp tục muốn hạ sát 1 thành viên khác của Avengers. Đối chiếu theo nguyên tác, không loại trừ khả năng Valentina đang âm mưu khôi phục lại HYDRA và trả thù Nick Fury - kẻ thù và cũng là người tình cũ 1 thời của bà ta trong truyện tranh.

Mặt khác, điều đó cũng không khỏi khiến fan lo lắng về số phận của Clint Barton trong MCU. Vũ trụ điện ảnh này rõ ràng đang trải qua 1 cuộc chuyển giao thế hệ lớn, và người kế nhiệm của anh đã được xác nhận là Kate Bishop. Cả 2 sẽ là nhân vật trung tâm của series riêng dành cho Hawkeye trên Disney . Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết Yelena cũng sẽ góp mặt trong series này. Kết nối với đoạn credit của Black Widow, tương lai của Barton có vẻ không được tươi sáng cho lắm. Nhưng tất nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ phỏng đoán mà thôi.

Lý giải đoạn after-credit Black Widow: Em gái Góa phụ đen truy sát thành viên gạo cội của Avengers - Ảnh 3.

Sau Iron Man, Captain America và Black Widow, Hawkeye là cái tên tiếp theo phải ra đi?

Sự xuất hiện của Valentina trong MCU cũng có thể là tiền đề để biệt đội Thunderbolt hay Dark Avengers đổ bộ vũ trụ điện ảnh này trong tương lai. Thunderbolt là đội ngũ gồm những thành phần bất hảo, đội lốt siêu anh hùng chính nghĩa để lấy lòng tin của dân chúng, nhưng luôn mang trong mình những âm mưu bất chính, xấu xa. Tuy nhiên, sau nhiều biến cố, cả đội bắt đầu thay đổi tư tưởng, nhìn nhận lại mục tiêu của bản thân và bắt đầu hành xử như những người hùng thực thụ. Trong khi đó, Dark Avengers được xem là phiên bản 2 của Thunderbolt, và John Walker là 1 thành viên chính thức của đội ngũ này.

Dù Marvel Studios đang ấp ủ những dự định nào đi nữa, phân cảnh after-credit của Black Widow cũng đã ít nhiều dọn đường cho 1 số tác phẩm tương lai của họ. Trong đó quan trọng nhất có lẽ là series Hawkeye - đoạn kết của Clint Barton trong vũ trụ điện ảnh này. Ngoài ra, đừng quên rằng Yelena đã rời đi cùng Taskmaster và các học viên của học viện Red Room trong đoạn cuối của Black Widow. Nói cách khác, cô nắm trong tay 1 đội quân sát thủ, điệp viên tinh nhuệ và hoàn toàn có thể mang tới nhiều bất ngờ trong các phần phim sắp tới.

Theo DenofGeek

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ