Lý giải đoạn kết của Spider-Man: No Way Home: Nhện nhọ "bốc hơi" khỏi thế giới, Venom chính thức gia nhập MCU

DG,  

Spider-Man: No Way Home có thể coi là đoạn kết cho 1 phần câu chuyện của Peter Parker, và mở ra 1 tương lai hoàn toàn mới cho nhân vật này, 1 tương lai chững chạc hơn và cũng cô độc hơn rất nhiều.

Spider-Man: No Way Home là 1 trong những bom tấn điện ảnh được mong đợi nhất trong phase 4 của MCU. Sau khi bị Mysterio vạch trần thân phận trong Far From Home, cuộc sống của Peter Parker bị đảo lộn hoàn toàn khi cậu và những người thân liên tục trở thành tâm điểm soi mói của dư luận.

Để giải quyết vấn đề này, Peter đã quyết định tìm đến Doctor Strange với câu thần chú cấm để xóa đi 1 phần ký ức của mọi người, khiến họ quên đi danh tính thực sự của người hùng phía sau lớp mặt nạ Người nhện. Tuy nhiên, chính câu thần chú đó đã mở toang cánh cửa kết nối đến những vũ trụ khác, kéo 2 Spider-Man cùng hàng loạt phản diện từ các phần phim cũ đến với MCU, bao gồm Doctor Octopus, Green Goblin, Sandman, Electro và Lizard.

Spider-Man: No Way Home là dự án điện ảnh đầu tiên của Marvel Studios trực tiếp khai thác đề tài đa vũ trụ. Và đoạn kết của bộ phim này cũng có ý nghĩa rất lớn cho nhiều kế hoạch tương lai của Marvel, mà quan trọng nhất trong số đó bao gồm: Spider-Man sẽ vẫn tiếp tục gắn bó với MCU; và Venom đã chính thức gia nhập vũ trụ điện ảnh này.

Điều gì đã xảy ra trong đoạn kết của Spider-Man: No Way Home?

Lý giải đoạn kết của Spider-Man: No Way Home: Nhện nhọ "bốc hơi" khỏi thế giới, Venom chính thức gia nhập MCU - Ảnh 1.

Spider-Man: No Way Home có lẽ đã kết thúc rất sớm nếu như Peter Parker không quyết định tìm phương thuốc cứu chữa cho những phản diện đến từ các thực tại khác, giúp họ tránh khỏi cái chết định mệnh khi đối đầu với Người nhện.

Đâm lao thì phải theo lao, Spidey cùng với 2 phiên bản khác của mình hợp tác với nhau để chiến đấu và cứu chữa cho Otto Octavius, Norman Osborn, Flint Marko, Curtis "Curt" Connors và Maxwell "Max" Dillon, biến 5 ác nhân này thành những người bình thường. Tuy nhiên, để tránh 1 trận chiến đa vũ trụ thảm khốc, Peter chấp nhận hoàn thành câu thần chú cấm của Doctor Strange, khiến cho tất cả mọi người trên thế giới đều quên đi thân phận thật của cậu.

Đoạn kết của Spider-Man: No Way Home cho thấy Peter chuyển đến 1 căn hộ mới, bắt đầu 1 cuộc đời mới, 1 cuộc đời cô độc khi không một ai biết danh tính thực sự của Người nhện, kể cả anh bạn thân Ned hay cô bạn gái MJ. Các Avengers có lẽ cũng không còn nhớ đến cái tên Peter Parker nữa, lý giải vì sao cậu lại quyết định tự may cho mình 1 bộ trang phục siêu anh hùng mới, thay vì tự do sử dụng công nghệ của Stark như trước đây.

2 anh chàng Spider-Man còn lại cũng được gửi về đúng vũ trụ của họ. Tuy nhiên, vì các ác nhân đã được cứu chữa, nên chúng ta có thể tạm khẳng định rằng những câu chuyện trong các phần phim Người nhện trước đây sẽ có kết thúc hơi khác biệt 1 chút. Ví dụ như Peter Parker sẽ không còn phải tử chiến với Doc Ock, mà thay vào đó, cùng hợp tác với ông trong những dự án nghiên cứu khoa học mới.

Câu thần chú của Doctor Strange tác động thế MCU như thế nào?

Lý giải đoạn kết của Spider-Man: No Way Home: Nhện nhọ "bốc hơi" khỏi thế giới, Venom chính thức gia nhập MCU - Ảnh 2.

Như đã nêu trên, câu thần chú của Strange khiến cho tất cả mọi người trên thế giới quên đi danh tính và thậm chí là sự tồn tại của Người nhện. Điều đó đồng nghĩa với việc lịch sử của Avengers đã bị thay đổi hoàn toàn, khi Spidey chưa bao giờ là thành viên của biệt đội này. Sẽ không ai còn nhớ đến việc cậu đã tham gia vào trận chiến với Thanos, hay giúp Iron Man đối đầu với Captain America trong Civil War.

Nói cách khác, câu thần chú này đã xóa sạch mọi dấu vết của Spider-Man khỏi dòng thời gian chính của MCU, đồng thời cũng giúp cho nhân vật này có 1 khởi đầu hoàn toàn mới. Câu hỏi đặt ra lúc này là hiện tại, Peter Parker đang tồn tại trong dòng thời gian nào? Bởi trong series Loki có nêu rõ: Chỉ cần 1 thay đổi nhỏ, 1 tác động nhẹ thôi, một nhánh thời gian mới sẽ được tạo ra và gây ra hiện tượng của tên Nexus event.

Không chỉ thay đổi vai trò của Peter trong MCU, câu thần chú của Strange chắc chắn sẽ còn có nhiều tác động lớn đến các sự kiện trong tương lai, đồng thời tạo ra vô số thực tại khác trong đa vũ trụ Marvel, nhất là khi đã không còn tổ chức TVA để kiểm soát tình trạng này. Và cuối cùng, bản thân Stephen Strange cũng sẽ bị trừng phạt vì gây rối loạn đa vũ trụ, sẽ được khai thác cụ thể hơn trong bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness, dự kiến lên sóng ngày 6/5 năm nay.

Hành trình mới của Spider-Man trong MCU

Lý giải đoạn kết của Spider-Man: No Way Home: Nhện nhọ "bốc hơi" khỏi thế giới, Venom chính thức gia nhập MCU - Ảnh 3.

Đoạn kết của Spider-Man: No Way Home cuối cùng cũng giúp Peter Parker bước ra khỏi cái bóng của Tony Stark cũng như những siêu anh hùng tiền bối, giúp cậu trưởng thành hơn và có thể hoàn toàn chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Ngay từ khi mới xuất hiện, Peter đã được Marvel Studios xây dựng theo chiều hướng của 1 “tấm chiếu mới”, luôn dựa vào sự hướng dẫn và giúp đỡ của người khác, đặc biệt là Stark.

Giờ đây, khi chỉ còn 1 mình đơn độc, Peter đã thấm thía hơn vai trò của 1 siêu anh hùng, biết cân nhắc mọi tình huống, mọi sự việc liên quan đến bản thân mình và không thể dựa dẫm vào người khác giải quyết rắc rối của chính mình. Với 1 Peter chững chạc hơn, No Way Home đã khép lại 1 đoạn hành trình của Spider-Man, và mở ra 1 chặng đường mới, đưa nhân vật này về với bản chất của 1 người hùng đúng nghĩa.

Đó có lẽ cũng là lý do vì sao Marvel Studios và Sony đã quyết định để Nhện nhọ ở lại MCU thêm 1 thời gian nữa và khai thác sâu hơn về những câu chuyện liên quan đến nhân vật này sau No Way Home. Hiện tại, bộ đôi studio đang phát triển Spider-Man 4, nhưng 1 số nguồn tin cho biết họ đã “chốt kèo” cho cả phần 5 và 6 dành cho siêu anh hùng này.

Venom chính thức gia nhập MCU

Lý giải đoạn kết của Spider-Man: No Way Home: Nhện nhọ "bốc hơi" khỏi thế giới, Venom chính thức gia nhập MCU - Ảnh 4.

Sau đoạn credit của Venom: Let There Be Carnage, rõ ràng người hâm mộ có quyền kỳ vọng vào sự xuất hiện của anh chàng Eddie Brock trong No Way Home. Tuy nhiên, Eddie lại chỉ lộ diện trong đoạn mid-credit của bộ phim này 1 cách chóng vánh, trước khi phải quay trở lại thực tại của mình dưới sự ảnh hưởng từ câu thần chú của Strange.

Tuy nhiên, Marvel và Sony cho thấy rõ ràng họ đã tính toán rất kỹ cho tương lai, thay vì chỉ cross-over “cho vui” để chiều lòng người hâm mộ. Khi rời khỏi MCU, Eddie đã vô tình để lại 1 ít chất nhầy của Venom tại vũ trụ này. Điều đó đồng nghĩa với việc trong tương lai gần, có thể là ở các dự án Spider-Man tiếp theo, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng Venom phiên bản của Marvel Studios.

Câu hỏi đặt ra lúc này là ai sẽ trở thành Venom của MCU và đối đầu với Spider-Man trên màn ảnh lớn? Một số giả thuyết cho rằng đó có thể là Flash Thompson, 1 người bạn trung học của Peter và cũng từng là Agent Venom trong nguyên tác truyện tranh.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/ly-giai-doan-ket-cua-spider-man-no-way-home-nhen-nho-boc-hoi-khoi-the-gioi-venom-chinh-thuc-gia-nhap-mcu-20220305081756256.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ