Lý giải siêu anh hùng mới trong tập cuối Moon Knight: Vợ của Kỵ sĩ mặt trăng cũng phải dạng vừa đâu!

DG,  

Trong tập cuối cùng của Moon Knight, Layla El-Faouly đã tiếp nhận sức mạnh từ thần Taweret và trở thành 1 siêu anh hùng hoàn toàn mới để hỗ trợ Moon Knight chống lại phản diện Arthur Harrow.

Tập phim cuối cùng của Moon Knight không chỉ hồi sinh Marc Spector, mà còn mang đến MCU 1 siêu anh hùng mới: Scarlet Scarab - do Layla El-Faouly biến hóa thành sau khi nhận lời trở thành avatar (thế thân) của nữ thần Taweret. Trên thực tế, Marvel Studios đã “nhá hàng” cho siêu anh hùng này trong các tập phim trước, thông qua hình ảnh của loài bọ hung (scarab) và biệt danh “Little Scarab” của Layla (bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây).

Nguồn gốc và sức mạnh của Scarlet Scarab trong truyện tranh Marvel

Lý giải siêu anh hùng mới trong tập cuối Moon Knight: Vợ của Kỵ sĩ mặt trăng cũng phải dạng vừa đâu! - Ảnh 1.

Layla El-Faouly không phải là 1 nhân vật của Marvel, và được Marvel Studios sáng tạo riêng cho series Moon Knight. Tuy nhiên, xuất thân và tính cách của cô được lấy rất nhiều cảm hứng từ nhân vật truyện tranh có tên Marlene Alraune. Tương tự như Layla, Marlene là 1 nhà khảo cổ học, và cha cô cũng bị sát hại bởi 1 nhóm lính đánh thuê.

Tuy nhiên, tập phim cuối cùng của Moon Knight đã cho thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 nhân vật này: Trong khi Marlene chưa bao giờ trở thành 1 siêu anh hùng, thì Layla lại được ưu ái biến hóa thành Scarlet Scarab (dựa vào bộ giáp mà cô sử dụng). Và tất cả đều có thể được lý giải 1 cách logic khi đối chiếu với nguyên tác.

Trong truyện tranh, Scarlet Scarab là biệt danh siêu anh hùng của Abdul Faoul (hình tượng cảm hứng cho nhân vật Abdallah El-Faouly - cha của Layla), rồi sau đó được truyền lại cho con trai của ông, Mehemet.

Lý giải siêu anh hùng mới trong tập cuối Moon Knight: Vợ của Kỵ sĩ mặt trăng cũng phải dạng vừa đâu! - Ảnh 2.

Scarlet Scarab trong nguyên tác là Abdul Faoul, hình tượng cảm hứng cho nhân vật Abdallah El-Faouly.

Trong lần đầu tiên xuất hiện, tiến sĩ Faoul được mô tả là người lãnh đạo của Sons of the Scarab - 1 nhóm những người Ai Cập yêu nước chống lại ách đô hộ của Anh. Sau khi lừa Human Torch và Namor để xác định vị trí của báu vật Ruby Scarab huyền thoại, Faoul đã độc chiếm bảo vật này cho riêng mình, qua đó biến thành Scarlet Scarab. Ông từng tham gia Thế chiến thứ 2, đối đầu với nhóm Invaders của Captain America, trước khi “quay xe” vì nhận ra bản chất của Đức quốc xã.

Khi bước lên màn ảnh nhỏ, câu chuyện trên đây đã được thay đổi hoàn toàn, và Layla nhận được siêu sức mạnh để trở thành Scarlet Scarab sau khi nhận lời làm avatar của thần Taweret. Đây thực chất chỉ là 1 lựa chọn bất đắc dĩ nhằm đánh bại Arthur Harrow và ác thần Ammit mà thôi.

Bất chấp những thay đổi này, Marvel Studios vẫn biết cách liên kết với nguyên tác nhờ chi tiết Taweret đã từng gặp cha của Layla ở thế giới bên kia và cho biết ông chắc chắn sẽ rất tự hào khi con gái của mình trở thành 1 siêu anh hùng trừ gian diệt bạo. Ngoài ra, dù có là ai đi nữa, trong phiên bản nào đi nữa, sứ mệnh của Scarlet Scarab: Đó là bảo vệ Ai Cập bằng mọi giá.

Lý giải sức mạnh của Scarlet Scarab

Lý giải siêu anh hùng mới trong tập cuối Moon Knight: Vợ của Kỵ sĩ mặt trăng cũng phải dạng vừa đâu! - Ảnh 3.

Nhận sức mạnh từ Taweret, 1 vị thần Ai Cập tương tự như Khonshu, nên Scarlet Scarab cũng sở hữu nhiều siêu năng lực cơ bản như Moon Knight. Bên cạnh bộ giáp với khả năng chống đạn và kháng ma thuật, cô còn được trang bị song kiếm để dễ dàng tấn công kẻ thù. Bộ giáp này phần nào đó cũng giúp Layla tự hồi phục trong quá trình chiến đấu hoặc khi bị thương.

Bản thân Layla đã là 1 người có khả năng chiến đấu rất tốt. Giờ đây, khi có thêm sức mạnh từ thánh thần, toàn bộ thể chất, thể lực và tốc độ của cô được cải thiện 1 cách rõ rệt. Nếu như Moon Knight có chiếc áo choàng có thể xòe ra như 1 vầng trăng khuyết mỗi khi anh bay lượn, Scarlet Scarab cũng sở hữu đôi cánh kim loại vàng óng, cho phép cô dễ dàng di chuyển và tấn công từ trên không. Trong nguyên tác, ngoài những siêu năng lực nêu trên, Scarlet Scarab có thể sử dụng bảo vật Ruby Scarab để hút hoặc phóng năng lượng vào kẻ thù.

Tương lai của Scarlet Scarab trong MCU

Lý giải siêu anh hùng mới trong tập cuối Moon Knight: Vợ của Kỵ sĩ mặt trăng cũng phải dạng vừa đâu! - Ảnh 4.

Series Moon Knight khép lại 1 cách khá mơ hồ về nhiều mặt, trong đó bao gồm cả tương lai của Layla trong vai trò Scarlet Scarab. Như đã nêu trên, cô chỉ tạm thời chấp nhận làm avatar của Taweret để hỗ trợ Moon Knight trong cuộc chiến với Arthur Harrow. Tuy nhiên, không có chi tiết nào cho thấy nữ thần hà mã của Ai Cập đã rời bỏ Layla, giống như cách Khonshu đã làm với Steven Grant và Marc Spector.

Điều này cũng không có gì khó hiểu, bởi Taweret được xây dựng với cá tính khá dễ chịu và có phần hơi hồn nhiên. Khác với Khonshu, nữ thần này không lợi dụng, thao túng avatar của mình để thực hiện những cuộc trả thù man rợ, những kế hoạch tàn nhẫn. Sau khi chứng kiến Ai Cập có thể bị tổn thương dễ dàng thế nào trước dã tâm của các bậc thánh thần, không có gì ngạc nhiên nếu Layla quyết định tiếp tục gắn bó với Taweret để trở thành siêu anh hùng bảo vệ quốc gia này.

Câu hỏi lớn nhất lúc này là liệu người hâm mộ sẽ được gặp lại Scarlet Scarab trong dự án nào của MCU? Hiện tại, Marvel Studios vẫn chưa xác nhận sẽ sản xuất mùa 2 cho Moon Knight, và bản thân tương lai của siêu anh hùng này vẫn còn khá mơ hồ. Tuy nhiên, vì các vị thần trong những thần thoại khác nhau đều kết nối với nhau trong MCU, Scarlet Scarab có thể sẽ trở lại trong những bom tấn như Thor: Love and Thunder hay Wakanda: Forever.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/ly-giai-sieu-anh-hung-moi-trong-tap-cuoi-moon-knight-vo-cua-ky-si-mat-trang-cung-phai-dang-vua-dau-202205061626538.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ