"MacBook Pro 2021 giúp nhóm phát triển ứng dụng tiết kiệm 100.000 USD/năm": Reddit, Uber, Twitter lũ lượt lên đời máy cho lập trình viên

Jenny Kay,  

So với thế hệ cũ, MacBook Pro mới với chip M1 Pro và M1 Max cho thời gian dựng dự án nhanh hơn đáng kể.

Hồi tháng trước, Apple đã ra mắt loạt MacBook Pro mới với chip M1 Pro và M1 Max. Về thông số, M1 Pro và M1 Max sở hữu trang bị tới 10 nhân CPU, bao gồm 8 nhân hiệu suất cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng, GPU tuỳ chọn 14 hoặc 16 nhân. Riêng M1 Max có 24 hoặc 32 nhân GPU. MacBook Pro mới có dung lượng RAM khởi điểm từ 16GB, có thể tuỳ chọn nâng cấp lên 32GB (đối với M1 Pro) và 64GB (đối với M1 Max).

Hai con chip M1 mới của Apple đã có màn thể hiện ấn tượng khi đạt mức hiệu năng cao hơn đáng kể so với chip Intel trên MacBook Pro thế hệ trước đó, trong khi tiết kiệm năng lượng hơn.

Không chỉ những nhiếp ảnh gia, nhà dựng phim hay soạn nhạc, mà một đối tượng người dùng khác được hưởng lợi từ những mẫu MacBook Pro mới là lập trình viên. Theo Apple, những mẫu MacBook Pro mới với chip M1 Max và M1 Pro có thể đạt tốc độ dựng dự án Xcode nhanh hơn tới 2.1 tới 3.7 lần so với những mẫu MacBook Pro thế hệ cũ với chip Intel. 

MacBook Pro 2021 giúp nhóm phát triển ứng dụng tiết kiệm 100.000 USD/năm: Reddit, Uber, Twitter lũ lượt lên đời máy cho lập trình viên - Ảnh 1.

Là sản phẩm đầu bảng của Apple, vậy nên MacBook Pro có giá không hề rẻ. Với mức giá khởi điểm từ 1999 USD cho phiên bản 14 inch, 2499 USD cho phiên bản 16 inch và có thể lên đến 6099 USD cho phiên bản 16 inch với cấu hình mạnh nhất; rõ ràng không phải ai cũng đủ tiền để sở hữu chúng. Thế nhưng, đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, đặc biệt là các công ty dịch vụ Internet, MacBook Pro mới có vẻ như là một khoản đầu tư đáng giá. 

Chỉ riêng trong tuần trước, đã có đến 4 công ty lớn cho biết sẽ tiến hành nâng cấp laptop của lập trình viên lên chiếc MacBook Pro mới nhất. Thậm chí, đại diện nhóm lập trình viên Android của mạng xã hội Reddit còn cho biết những chiếc MacBook Pro mới đã khiến công ty của anh... tiết kiệm tới 100.000 USD/năm, do những chiếc máy này giúp lập trình viên không tiêu tốn thời gian chờ đợi và tăng năng suất làm việc.

Jameson, Kỹ sư làm việc tại bộ phận phát triển ứng dụng Android tại mạng xã hội Reddit:

"Chúng tôi mới phát hiện ra rằng những chiếc MacBook Pro 2021 đã giúp rút ngắn một nửa thời gian dựng ứng dụng Android. Với một nhóm phát triển 9 người, 9 chiếc laptop trị giá 32.000 USD có thể giúp tiết kiệm 100.000 USD trong năng suất công việc trong năm 2022. Như vậy chỉ mất khoảng 3 tháng để có thể hoà vốn. Nói tóm lại, thời gian nghiên cứu đắt giá hơn rất nhiều so với laptop!"

MacBook Pro 2021 giúp nhóm phát triển ứng dụng tiết kiệm 100.000 USD/năm: Reddit, Uber, Twitter lũ lượt lên đời máy cho lập trình viên - Ảnh 2.

Mahyar McDonald, Kỹ sư thuộc bộ phận phát triển ứng dụng iOS tại ứng dụng gọi xe Uber:

"Tất cả lập trình viên iOS tại Uber, bao gồm cả "lính mới" sẽ được nâng cấp lên MacBook Pro 16 inch với chip M1 Max và 64GB RAM. Tôi rất kỳ vọng vào những cỗ máy mạnh mẽ này."

MacBook Pro 2021 giúp nhóm phát triển ứng dụng tiết kiệm 100.000 USD/năm: Reddit, Uber, Twitter lũ lượt lên đời máy cho lập trình viên - Ảnh 3.

John Szumski, Kỹ sư thuộc bộ phận phát triển ứng dụng di động tại mạng xã hội Twitter:

"Tôi rất háo hức khi thông báo tất cả lập trình viên iOS và Android của Twitter sẽ được cấp MacBook Pro "max option" với chip M1 Max. Chúng tôi đã thấy sự cải thiện rõ rệt cả về hiệu năng, lẫn vấn đề về nhiệt độ mà hệ thống Intel của chúng tôi đang gặp phải."

MacBook Pro 2021 giúp nhóm phát triển ứng dụng tiết kiệm 100.000 USD/năm: Reddit, Uber, Twitter lũ lượt lên đời máy cho lập trình viên - Ảnh 4.

Robin Senior, Quản lý dự án tại nền tảng thương mại điện tử Shopify:

"Trong trường hợp bạn cần thêm lý do để làm việc tại Shopify, chúng tôi vừa đặt mua những chiếc MacBook Pro mới dành cho tất cả những ai làm việc ở bộ phận R&D. Ngoài ra, tất cả mọi người đều có thể giữ lại chiếc MacBook Pro cũ với chip Intel để sử dụng với mục đích tuỳ thích."

MacBook Pro 2021 giúp nhóm phát triển ứng dụng tiết kiệm 100.000 USD/năm: Reddit, Uber, Twitter lũ lượt lên đời máy cho lập trình viên - Ảnh 5.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ