Mảng kinh doanh smartphone của LG có đáng bị khai tử?

tvd,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 03/24/2021 2:53 PM

Câu trả lời có lẽ là có.

Thật khó để có thể thành công trên thị trường smartphone ngày nay. Chỉ cần nhìn vào đống đổ nát hoang tàn trước đây, chúng ta có thể thấy sự sụp đổ hoàn toàn của những nhà sản xuất smartphone nhỏ như Pantech, Essential và Sony Ericsson, hay sự tan rã của những gã khổng lồ như BlackBerry và Nokia. Trong khi đó, HTC vẫn đang tiếp tục đeo bám, nhưng trong bao lâu nữa thì không rõ.

Apple, Samsung, Xiaomi, Oppo, Huawei và Vivo đã thống trị thị trường smartphone ngày nay. Trong khi những “kẻ khác” như Google, HMD Global, Motorola, OnePlus, Sony, TCL, ZTE và LG dường như chỉ góp mặt để thị trường có thêm những làn gió mới mát mẻ hơn.

Mảng kinh doanh smartphone của LG có đáng bị khai tử? - Ảnh 1.

Có một thực tế là mảng kinh doanh smartphone của LG đang gặp khó khăn nhất trong tất cả những “kẻ khác” này, có phần giống với số phận thoi thóp của HTC. LG cũng đã từng là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, nhưng những ngày đó đã không còn nữa.

Theo thống kê của Reuters, mảng thiết bị di động của LG đã thua lỗ trong 23 quý kinh doanh liên tiếp. Về cơ bản đó là 6 năm ròng, chừng ấy thời gian là quá sức chịu đựng của bất kỳ công ty nào và bắt buộc phải có sự thay đổi.

LG đã chấp nhận thay đổi, bằng cách cho ra mắt những chiếc smartphone mới lạ hơn để thu hút người dùng. Hay chấp nhận thay đổi bằng cách cố gắng bán mảng kinh doanh smartphone của mình cho một công ty khác. Nhưng tất cả đều vẫn không thành công.

Vậy quyết định bây giờ của LG là gì? Chấp nhận tiếp tục gồng gánh mảng kinh doanh thu lỗ này, hay sẽ chấm dứt và rút lui hoàn toàn khỏi mảng kinh doanh smartphone? LG hiện vẫn đang cân nhắc và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng tới.

Mảng kinh doanh smartphone của LG có đáng bị khai tử? - Ảnh 2.

Nhưng cho dù kết quả có thế nào đi nữa, thì sự thật có vẻ như LG đã không còn để tâm đến việc phát triển smartphone nữa. Chiếc smartphone flagship cuối cùng của LG đã ra mắt cách đây tròn một năm, và không có thông tin cụ thể nào về người kế nhiệm.

LG V60 là một chiếc smartphone flagship không quá nổi bật, tuy nhiên cũng có chút gì đó thu hút. Nhưng không rõ trong một năm vừa qua, LG đã phát triển chiếc smartphone flagship tiếp theo như thế nào. Hay thậm chí LG đã bắt đầu thiết kế nó hay chưa? Có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết được.

LG Wing với màn hình xoay khá độc đáo, nhưng lại không đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thực tế. LG cũng nhá hàng một chiếc smartphone màn hình cuộn, có vẻ như là làn gió mới của thị trường smartphone, nhưng cho đến nay nó vẫn là một giấc mơ viển vông.

Bộ phận phát triển smartphone của LG có vẻ như đang ngồi chơi uống nước. Khi mà LG đã không ra mắt bất kỳ một chiếc smartphone mới nào kể từ chiếc smartphone giá rẻ K22 ra mắt từ năm ngoái. 

Vậy câu trả lời có lẽ là có.

Còn bạn nghĩ sao? Liệu rằng mảng kinh doanh smartphone của LG có đáng bị khai tử hay không?

Tham khảo: androidauthority

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ