Mạnh ngang PS5: xe điện Model S Plaid là phương tiện giao thông duy nhất được đem ra so sánh với máy chơi điện tử

Kim,  

Theo lời Elon Musk, khi xe càng thông minh và đã có thể tự lái, nhu cầu giải trí của người dùng sẽ càng cao.

Ngành công nghiệp ô tô và cả người dùng lâu năm chưa bao giờ thấy một sản phẩm bốn bánh được đem so sánh với một cỗ máy chơi game nằm lì một chỗ quanh năm suốt tháng. Vậy mà, trên sân khấu công bố Model S Plaid, CEO của Tesla là Elon Musk mạnh miệng khẳng định chiếc xe điện mới của hãng có sức xử lý ngang ngửa một bộ PlayStation 5.

Mạnh ngang PS5: xe điện Model S Plaid là phương tiện giao thông duy nhất được đem ra so sánh với máy chơi điện tử - Ảnh 1.

Và để chứng minh lời nói của mình, camera đi sâu vào trong xe, nơi màn hình của chiếc Model S Plaid đang hiển thị Cyberpunk 2077 trên màn hình. Có ai đó đang điều khiển nhân vật chính V lái xe quanh thành phố trong thời gian thực.

Hồi đầu tháng 6, AMD công bố họ sẽ hậu thuẫn hệ thống thông tin giải trí (infotainment) trên những dòng Model S và Model X mới, với sức xử lý lên tới 10 teraflop, ngang ngửa với sức mạnh 10,28 teraflop trên máy chơi game PlayStation 5 của Sony. Tuy nhiên, sức mạnh xử lý của xe Tesla sẽ không thể dành hoàn toàn cho xử lý game giống PS5, tức là bạn không thể tận dụng toàn bộ 10 teraflop cho việc chơi game bom tấn đâu.

Mạnh ngang PS5: xe điện Model S Plaid là phương tiện giao thông duy nhất được đem ra so sánh với máy chơi điện tử - Ảnh 2.

Người dùng Reddit Paul Spivak và chiếc tay cầm chơi game. Chưa rõ đây chỉ là mô hình dùng trong ngày ra mắt Model S Plaid, hay sẽ là bản tay cầm chính thức.

Từng đó cũng là đủ cho game thủ trải nghiệm các trò chơi bom tấn. Cyberpunk 2077 yêu cầu cấu hình cao, việc Model S Plaid có thể “gánh” được game đã là một thành tựu đáng nể, và đáng để chú ý trong tương lai. Như Elon Musk nói trên sân khấu: “Nếu bạn nghĩ tới ngày mai, nơi một chiếc xe sẽ thường vận hành trong chế độ lái tự động, thì nhu cầu giải trí sẽ ngày một lớn”.

Đến ngày Model S Plaid chính thức ra mắt, ngoài việc đua thử chiếc xe điện với những dòng siêu xe đẳng cấp khác, ta còn hóng màn benchmark chiếc Plaid với những dòng console sở hữu công nghệ hàng đầu, như PlayStation 5 của Sony hay Xbox Series X|S của Microsoft.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ