Mark Zuckerberg có thể sẽ là người chính tay kết liễu 'Bitcoin'

Bảo Nam , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Tất nhiên, ông chủ mạng xã hội Facebook khó có thể làm gì đồng tiền điện tử đang nổi như cồn, nhưng với con dê được đặt tên là Bitcoin của mình thì có.

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, hôm 10/5 đã đăng một bức ảnh về hai con dê của mình. Cộng động người hâm mộ tiền điện tử đã khá phấn khích sau khi nghe tên của những người bạn bốn chân này là Max và Bitcoin. Nhưng liệu Max và Bitcoin có phải là thú cưng, hay mọi chuyện sẽ trở nên "đen tối" hơn một chút không?

Những người đam mê tiền điện tử đang cố gắng giải mã liệu thông báo của ông chủ Facebook có đồng nghĩa việc tỷ phú của Thung lũng Silicon đang đặt cược lớn vào bitcoin hay không, hay đây là một động thái dò đường để chuẩn bị cho việc mạng xã hội này muốn sớm tung ra đồng tiền ảo của riêng mình. Một số tin đồn cho thấy đồng tiền kỹ thuật số Diem, vốn đã bị đình trệ từ lâu của Facebook, trước đây được gọi là Libra, có thể được thử nghiệm vào cuối năm nay.

Nhưng, có một hướng suy nghĩ khác mà bạn nên quan tâm hơn. Đó là việc liệu Mark Zuckerberg có giết và ăn thịt Bitcoin hay không?

Mark Zuckerberg có thể sẽ là người chính tay kết liễu Bitcoin - Ảnh 1.

Đây không phải là một quan điểm vô lý, bởi một câu chuyện chỉ vài năm về trước đã cho thấy những gì mà Mark Zuckerberg đã làm với những con dê của mình.

Cụ thể, CEO Twitter Jack Dorsey đã tiết lộ với tạp chí Rolling Stone vào tháng 1/2019 rằng Zuckerberg đã từng giết một con dê và phục vụ nó trong một bữa tối mà Dorsey tham dự. Vụ việc xảy ra vào năm 2011, khi Mark Zuckerberg đã cam kết rằng sẽ chỉ ăn thịt những con vật mà anh tự tay giết chết.

Trích dẫn buổi phỏng vấn với Jack Dorsey trên tờ Rolling Stone vào năm 2019 như sau:

- Cuộc gặp gỡ đáng nhớ nhất của ông với Zuckerberg là gì?

- Chà, đã có năm anh ấy chỉ ăn những thứ anh ấy tự giết. Anh ấy đã làm thịt dê cho tôi vào bữa tối. Anh ta đã giết con dê.

- Anh ta giết nó trước mặt ông?

- Không, anh ta đã giết nó trước đó. Tôi đoán anh ta đã giết nó. Anh ta giết nó bằng súng laze và sau đó là con dao. Sau đó, họ gửi nó cho người bán thịt.

- Một khẩu súng lazer?

- Tôi không biết. Một khẩu súng gây choáng, dạng như vậy. Họ làm cho nó choáng váng và sau đó anh ta cắt nó. Sau đó, họ gửi nó cho một người bán thịt. Rõ ràng là ở Palo Alto có một quy tắc hoặc quy định rằng bạn có thể có sáu con vật nuôi trên bất kỳ mảnh đất nào, vì vậy Mark có sáu con dê vào thời điểm đó. Tôi nói: "Chúng ta đang ăn con dê mà bạn đã giết?". Anh ấy nói: "Vâng". Tôi nói: "Bạn đã ăn thịt dê bao giờ chưa?". Anh ấy nói: "Vâng, tôi thích nó". Tôi nói giống như: "Chúng ta đang có gì nữa?". "Rau xà lách". Tôi nói: "Con dê ở đâu?". "Nó ở trong lò."

Sau đó chúng tôi đợi khoảng 30 phút. Anh ấy nói: "Tôi nghĩ nó đã xong". Rồi chúng tôi vào phòng ăn. Anh ta đặt con dê xuống. Trời lạnh. Điều đó thật đáng nhớ.

Mark Zuckerberg có thể sẽ là người chính tay kết liễu Bitcoin - Ảnh 3.

Hình ảnh 2 con dê Max và Bitcoin của Mark Zuckerberg.

Lời giải thích của Dorsey khiến nhiều người bối rối không biết liệu Mark Zuckerberg có còn đang sở hữu khẩu "súng laser" nào tại nhà của mình không. Và chúng ta chưa bao giờ thực sự có câu trả lời thỏa đáng về việc liệu những người giàu có có đang những khẩu súng giết dê đặc biệt, thứ mà phần còn lại của nhân loại vẫn chưa được biết đến hay không. Nhưng điều đó hiện giờ không quan trọng lắm.

Bởi một câu hỏi quan trọng khác là liệu một ngày nào đó ông chủ Facebook có quyết định "xử lý" Bitcoin của mình không. Tất nhiên, ở đây Bitcoin là con dê, không phải những đồng tiền điện tử.

Tham khảo Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ