Marvel đã định "khai tử" cả 6 thành viên đời đầu của Avengers trong Endgame

DG,  

Không chỉ Iron Man hay Black Widow, Marvel từng có ý định để cả 6 thành viên đầu tiên của Avengers hy sinh trong trận chiến với Thanos đoạn cuối Endgame.

Avengers: Endgame là một trong những dự án lớn nhất mà Marvel Studios từng thực hiện, đồng thời cũng là bom tấn đã mang về khoản doanh thu khủng nhất cho họ tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, những gì khán giả được chiêm ngưỡng trên màn ảnh lớn chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, bởi đã có rất nhiều ý tưởng, rất nhiều kịch bản bị bỏ lại trong quá trình sản xuất mà phải đến bây giờ mới dần được hé lộ.

Vào ngày 19/10 vừa qua, Marvel Studios đã xuất bản bộ sách The Story of Marvel Studios: The Making of the Marvel Cinematic Universe - ấn phẩm chính thức đầu tiên liên quan đến lịch sử hình thành MCU và quá trình studio này đã tạo ra chuỗi phim đầy ấn tượng trong Infinity Saga. Rất nhiều bí mật đã được bật mí, và trong đó bao gồm cả 1 ý tưởng mà nếu được thực hiện, có lẽ sẽ lấy đi nhiều nước mắt của fan hơn nữa: 6 Avengers đời đầu đều hy sinh trong cuộc chiến với Thanos ở đoạn cuối Endgame.

Marvel đã định khai tử cả 6 thành viên đời đầu của Avengers trong Endgame - Ảnh 1.

Không chỉ Iron Man, Marvel Studios đã định "khai tử" cả 5 thành viên đời đầu còn lại của Avengers trong bom tấn Endgame.

Cụ thể, bộ sách của Marvel nhấn mạnh đây vốn là ý tưởng ban đầu của chủ tịch Kevin Feige, lấy cảm hứng từ cảnh phim “cả đội cùng nhảy vào lò nung đợi chết” trong Toy Story 3. Tuy nhiên, anh em đạo diễn Russo đã ra sức loại bỏ kịch bản này vì 2 lý do.

Thứ nhất, thời lượng phim không cho phép họ tri ân từng nhân vật, nếu tất cả đều phải bỏ mạng. Và trên thực tế, sau khi Endgame công chiếu, một số fan thậm chí còn cho rằng cái chết của Tony Stark đã chiếm toàn bộ tâm điểm, khiến cho sự hy sinh của Natasha Romanoff trở nên lu mờ. Nhân vật này xứng đáng nhận được nhiều sự chú ý cũng như tình cảm của khán giả hơn sau ngần ấy thời gian gắn bó với MCU. Nếu giả sử cả 6 Avengers đời đầu đều hi sinh, chắc chắn cái chết của mỗi người sẽ được xây dựng rất hời hợt và lướt qua nhanh để đảm bảo về mặt thời lượng.

Thứ hai, kịch bản này có lẽ là hơi tàn nhẫn đối với cảm xúc của khán giả, đặc biệt là fan cứng cựa của MCU. Chắc chắn họ sẽ không thể nào kịp tiếp nhận và chấp nhận những gì vừa xảy ra trên màn ảnh lớn. Bên cạnh đó, các bộ phim Marvel thường được xây dựng khá trong sáng và hài hước, phù hợp với mọi lứa tuổi, không thực sự cùng “vibe” với màu sắc u tối trong ý tưởng của Kevin Feige.

Marvel đã định khai tử cả 6 thành viên đời đầu của Avengers trong Endgame - Ảnh 2.

Anh em đạo diễn Russo đã phản đối kịch liệt ý tưởng này.

Sau tất cả, kịch bản chính thức cuối cùng của Avengers: Endgame ít nhất đã tiễn Iron Man ra đi một cách trang trọng và giàu cảm xúc nhất, đồng thời cũng khép lại hành trình của Captain America một cách trọn vẹn và hạnh phúc. Một bi một hỷ, một sự cân bằng hoàn hảo. Trong khi đó, 4 thành viên đời đầu còn lại của Avengers đều giúp MCU có nhiều hướng phát triển hơn trong tương lai.

Black Widow đã có phim riêng đầu tiên vào tháng 7 vừa qua, bổ sung thêm thông tin cho dòng thời gian chính của MCU sau khi sự kiện Civil War khép lại. Hawkeye cũng được sản xuất series riêng trên Disney vào tháng 11 tới đây, trong khi Thor chuẩn bị bước vào hành trình cuối cùng của bản thân trong Love and Thunder.

Riêng về nhân vật Hulk, đã có những nguồn tin cho rằng Marvel Studios đang phát triển dự án World War Hulk cho phase 5, cho thấy Người khổng lồ xanh vẫn là 1 phần rất quan trọng trong kế hoạch của MCU. Trước đó, nhân vật này đã trở lại trong đoạn credit cuối phim của Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings, và sẽ góp mặt trong series She-Hulk trên Disney trong thời gian tới.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ