Marvel Studios rục rịch sản xuất Captain America 4, hiển nhiên Steve Rogers không còn là ngôi sao chính

DG,  

Captain America đã chính thức trở lại MCU!

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung The Falcon & The Winter Soldier tập 6.

Ngay sau khi tập phim cuối cùng của The Falcon & The Winter Soldier lên sóng vào tối ngày 23/4 vừa qua (giờ Việt Nam), hàng loạt chuyên trang uy tín như Deadline, Hollywood Reporter đã đồng loạt xác nhận Marvel Studios đang sản xuất phần phim riêng thứ 4 dành cho Captain America.

Tuy nhiên, ngôi sao chính của dự án này nhiều khả năng sẽ không phải Steve Rogers (Chris Evans), người đã gắn bó với vai trò Đội trưởng Mỹ của MCU trong suốt gần 1 thập kỷ qua, trước khi “nghỉ hưu" sau sự kiện Avengers: Endgame. Thay vào đó, như những diễn biến trong tập 6 của The Falcon & The Winter Soldier đã cho thấy, Sam Wilson (Anthony Mackie) sẽ chính thức tiếp nhận trọng trách mà Rogers để lại. Đây không chỉ là đồn đoán hay giả thuyết mà fan đặt ra nữa, bởi anh đã chính thức được công nhận là Captain America mới, vừa kế thừa chiếc khiên Vibranium trứ danh, lại vừa kết hợp với bộ cánh Falcon quen thuộc của mình.

Marvel Studios rục rịch sản xuất Captain America 4, hiển nhiên Steve Rogers không còn là ngôi sao chính - Ảnh 1.

Tập phim cuối cùng của The Falcon & The Winter Soldier đã xác nhận Sam Wilson chính là Captain America mới của MCU.

Bucky Barnes (Sebastian Stan) nhiều khả năng cũng sẽ góp mặt trong Captain America 4. Trải qua 6 tập phim trong series mới nhất của Marvel Studios, Bucky đã rũ bỏ hoàn toàn thân phận sát thủ Chiến binh mùa đông và vượt qua nỗi ám ảnh quá khứ của bản thân. Anh trở thành 1 cộng sự thân thiết và ăn ý với Sam Wilson, đồng thời sẽ là trợ thủ đắc lực cho chàng Cap mới - người không hề sở hữu siêu năng lực, không sử dụng huyết thanh siêu chiến binh, mà chiến đấu hoàn toàn nhờ vào kỹ năng tự rèn luyện của bản thân và những món đồ công nghệ hiện đại.

Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Steve Rogers có cơ hội trở lại màn ảnh lớn trong MCU hay không? Trước khi The Falcon & The Winter Soldier lên sóng, đã từng có tin đồn về việc Chris Evans sẽ góp mặt trong ít nhất 1 dự án bí mật của Marvel Studios. Tuy nhiên, bản thân nam diễn viên cũng khá tỏ ra bất ngờ trước thông tin này, và từng khẳng định anh đã chính thức chia tay vai diễn Captain America sau khi quá trình ghi hình Avengers: Endgame kết thúc. Thế nhưng, với 1 studio hay “chơi chiêu" tung hỏa mù như Marvel, bất cứ kịch bản khó tin nào cũng có thể xảy ra theo 1 cách khó lường nhất. Chuyên trang Deadline đã đưa tin về sự trở lại của Rogers, nhưng khán giả chỉ có thể chờ tới khi các dự án của Marvel công chiếu mới có được câu trả lời chính xác.

Marvel Studios rục rịch sản xuất Captain America 4, hiển nhiên Steve Rogers không còn là ngôi sao chính - Ảnh 2.

Bucky Barnes tiếp tục trở thành người bạn thân thiết của Captain America.

Captain America 4 là 1 dự án hoàn toàn mới và không hề có tên trong danh sách phase 4 và phase 5 của MCU mà Marvel Studios đã công bố trước đó. Nhiều khả năng thành công ngoài mong đợi của The Falcon & The Winter Soldier đã thôi thúc Disney và Marvel triển khai thêm nhiều phần phim về Captain America. Đây chính series có tập đầu tiên “hút view" nhất của Disney và liên tục duy trì phong độ của mình qua từng tuần, vượt mặt cả những cái tên lớn như WandaVision hay The Mandalorian. Ngay cả khi vắng bóng Steve Rogers, rõ ràng khán giả vẫn đặc biệt hứng thú với những câu chuyện có liên quan đến Đội trưởng Mỹ - bất kể là ai đang nắm giữ danh hiệu này đi nữa.

Được biết, đội ngũ sản xuất The Falcon & The Winter Soldier cũng sẽ tham gia dự án Captain America 4. Trong đó bao gồm biên kịch/nhà sản xuất chính Malcolm Spellman và Dalan Musson, người chịu trách nhiệm kịch bản tập 5 của series. Hiện tại, những thông tin liên quan đến đạo diễn, dàn diễn viên hay thời gian bấm máy, công chiếu của bộ phim này vẫn còn là ẩn số chưa được công bố.

Theo Deadline, Hollywood Reporter

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ