Marvel tung trailer cuối cho Eternals, lý giải vì sao dàn siêu anh hùng cực khủng này lại khoanh tay đứng nhìn Thanos búng tay bay màu nửa vũ trụ

DG,  

Eternals sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5/11 năm nay.

Mới đây, Marvel đã bất ngờ tung ra trailer cuối cùng dành cho Eternals - bom tấn sẽ ra mắt vào ngày 5/11 năm nay, đồng thời trả lời luôn câu hỏi mà nhiều fan thắc mắc từ trailer lần trước: Nhóm siêu anh hùng với sức mạnh kinh hồn này đã làm gì khi Thanos tấn công Trái Đất để thu thập đá vô cực? Tại sao họ lại khoanh tay đứng nhìn gã Titan điên loạn đánh bại Avengers và xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ trong Infinity War?

[Vietsub] Trailer cuối cùng của Eternals chính thức giải đáp lý do vì sao các Eternal lại đứng ngoài trong cuộc chiến chống lại Thanos.

Theo như đoạn trailer trên đây cho thấy, các Eternals đến Trái Đất từ 7000 năm trước với mục đích duy nhất là bảo vệ con người trước loài Deviant. Trong nguyên tác truyện tranh, Deviant và Eternal đều là kết quả trong quá trình thử nghiệm cấu trúc gen của con người do các Celestial thực hiện.

Tuy nhiên, nếu như Eternal có thể coi là phiên bản hoàn thiện, sở hữu ngoại hình giống con người cùng nhiều siêu năng lực vượt trội, thì Deviant lại có dáng vẻ xù xì, gớm ghiếc nhưng cơ thể lại cực kỳ cường tráng cùng nền tảng sức mạnh sung mãn. Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về 2 chủng loài này ở 1 bài viết khác, điều quan trọng nhất là Eternal và Deviant có thể coi là những đối thủ không đội trời chung với nhau.

Điều này dẫn đến lý do vì sao các Eternal lại không giúp Avengers đánh bại Thanos: Họ bị cấm can thiệp vào những xung đột của nhân loại, trừ khi những xung đột đó có sự tham gia của Deviant. Trải qua hàng trăm thế kỷ sinh sống trên Trái Đất, họ chỉ biết ngậm ngùi chứng kiến hàng loạt nền văn minh vươn đến đỉnh cao rồi lại sụp đổ, hoàn toàn lực bất tòng tâm cũng chính vì lý do này.

Tuy nhiên, có 1 điểm mâu thuẫn kỳ lạ là trong truyện tranh, Thanos là con của 2 Eternals (A'Lars và Sui-San) nhưng lại bị ảnh hưởng bởi hội chứng Deviants khiến sức mạnh và ngoại hình của hắn có rất nhiều điểm tương đồng với chủng tộc này, đặc biệt là làn da tím. Vì vậy, về mặt lý thuyết, các Eternals hoàn toàn có thể can thiệp khi Thanos tấn công Trái Đất. Có lẽ, MCU đã thay đổi hoàn toàn chi tiết này, và xây dựng Thanos đơn giản chỉ là một Titan bình thường, không có liên quan gì đến Eternal hay Deviant.

Marvel tung trailer cuối cho Eternals, lý giải vì sao dàn siêu anh hùng cực khủng này lại khoanh tay đứng nhìn Thanos búng tay bay màu nửa vũ trụ - Ảnh 2.

Các Eternals chỉ được phép can thiệp vào xung đột của nhân loại nếu những xung đột đó liên quan đến Deviant.

Trở lại với đoạn trailer, khi Hulk búng tay đưa mọi người trở lại trong Avengers: Endgame, một luồng năng lượng khổng lồ đã được giải phóng và dường như đã đánh thức các Deviant. Chúng bắt đầu trỗi dậy khắp mọi nơi, và sẽ mang đến hiểm họa khôn lường cho nhân loại. Lúc này, các Eternal sẽ phải tập hợp sức mạnh và cùng nhau đoàn kết bảo vệ hành tinh xanh mà họ vốn đã rất yêu mến ngay từ ngày đầu tiên đặt chân đến. Theo đoạn trailer trên đây, 1 trong những phản diện chính lần này sẽ là Kro - thủ lĩnh bạo chúa của Deviants.

Eternals là một trong những dự án giới thiệu dàn siêu anh hùng mới toanh cho MCU, đồng thời cũng là tác phẩm quy tụ rất nhiều tên tuổi “khủng” của làng điện ảnh thế giới. Trong đó có thể kể đến Angelina Jolie, Salma Hayek, Kit Harington, Gemma Chan, Richard Madden, Brian Tyree Henry, Barry Keoghan, Kumail Nanjiani, Ma Dong-seok, Lauren Ridloff và Lia McHugh. “Cầm trịch” dự án này là Chloé Zhao, nữ đạo diễn vừa giành tượng vàng Oscars hồi đầu năm nay nhờ kiệt tác Nomadland.

Eternals sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5/11 năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày