Masayoshi Son đã liều ngày càng liều hơn, chung vốn rót tiếp hàng trăm triệu USD cho Web3

Nguyễn Hải,  

Lần này, SoftBank của Masayoshi Son cùng Sequoia Capital India và nhiều nhà đầu tư khác đã rót 450 triệu USD cho Polygon, một tên tuổi lâu năm trong làng tiền mã hóa.

Polygon, một giải pháp thứ cấp giúp mở rộng quy mô cho blockchain Ethereum, đã huy động được 450 triệu USD trong vòng gọi vốn mới do Sequoia Capital India dẫn đầu. Ngoài ra một cái tên đáng chú ý khác là SoftBank của "vua liều" Masayoshi Son cùng với các quỹ đầu tư khác bao gồm Galaxy Digital của Michael Novogratz, Tiger Global, Republic Capital…

Nguồn quỹ lần này sẽ được sử dụng để xây dựng các ứng dụng Web3, bao gồm Polygon PoS, Polygon Edge và Polygon Avail – tương tự như các dịch vụ mà Amazon Web Services cung cấp dành cho các nhà phát triển Web 2.0.

Đồng sáng lập của Polygon, Sandeep Nailwaal cho biết: "Mục tiêu của Polygon là trở thành AWS của Web3. AWS của Web3 sẽ cần một phân đoạn nhận dạng riêng biệt. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải thực hiện một số nỗ lực của mình trong không gian này."

Masayoshi Son đã liều ngày càng liều hơn, chung vốn rót tiếp hàng trăm triệu USD cho Web3 - Ảnh 1.


Việc huy động vốn sẽ được thực hiện dưới hình thức private sale các token native của Polygon – đồng coin MATIC. Dựa trên dữ liệu của Coinbase, đồng coin này đã tăng giá mạnh đến 15% trong vòng 24 giờ qua và đạt giá trị vốn hóa khoảng 20 tỷ USD.

Trên thực tế, Polygon và native token MATIC không phải các cái tên mới khi được biết đến như một giải pháp công nghệ dành cho blockchain Ethereum. Dù là một hệ sinh thái dành cho nhà phát triển lớn nhất trong thế giới blockchain, Ethereum lại có tốc độ khá chậm và chi phí giao dịch đắt đỏ.

Đó là lý do ra đời Polygon cùng một số hãng với giải pháp tương tự, khi họ ra mắt các kỹ thuật cho phép chuyển dịch một lượng lớn thông tin giao dịch ra bên ngoài chuỗi blockchain. Điều này giúp Polygon đóng gói được nhiều thông tin hơn trong một khối trên Ethereum và gia tăng đáng kể số lượng giao dịch nó có thể xử lý.

Không phải nhà cung cấp giải pháp duy nhất nhưng Polygon nổi lên như một trong những người đi đầu về việc giúp mở rộng khả năng xử lý cho Ethereum. Tính đến ngày 20 tháng Một năm nay, nền tảng này đã xử lý hơn 23 triệu khối dữ liệu và 1,3 tỷ giao dịch. Bên cạnh đó còn có hơn 7.000 ứng dụng phi tập trung – bao gồm các nền tảng DeFi như Aave, Curve, Pool, Sushiswap, Uniswap và OpenSea, các dự án metaverse như Sandbox, Decentraland cũng đang được triển khai trên Polygon.

Masayoshi Son đã liều ngày càng liều hơn, chung vốn rót tiếp hàng trăm triệu USD cho Web3 - Ảnh 2.


Mặc dù vậy, những năm qua Polygon vẫn thường gặp khó khăn trong việc thu hút các quỹ đầu tư, chính vì vậy, vòng gọi vốn vừa qua là một thành công bước ngoặt cho họ. Việc  bắt tay vào xây dựng các ứng dụng Web3 có thể là khởi đầu của bước ngoặt này, khi nhiều nhà sáng lập trong lĩnh vực này tin rằng, Polygon đã bị nhiều người khác đánh giá thấp tiềm năng của mình vì phần lớn cả nhóm ở Ấn Độ.

Vòng gọi vốn này là một minh chứng mới cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với Web3, được kỳ vọng như thế hệ thứ 3 của các dịch vụ internet và được xây dựng trên các mạng lưới phi tập trung.

"Web3 được xây dựng trên các ý tưởng mã nguồn mở từ buổi đầu của internet, cho phép người dùng tạo ra giá trị, kiểm soát mạng lưới và nhận lấy phần thưởng." Anh Naiwal cho biết. "Ethereum, mở rộng bởi Polygon, sẽ là nền tảng cho giai đoạn tiếp theo của cách mạng Web."

Tham khảo TechCrunch

https://genk.vn/masayoshi-son-da-lieu-ngay-cang-lieu-hon-chung-von-rot-tiep-hang-tram-trieu-usd-cho-web3-20220209182949579.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ