Mất ngủ cả đêm vì tiếng xe phóng qua, anh chàng xây luôn 11 gờ giảm tốc trên con đường chỉ dài 40 mét ngay cạnh nhà

DG,  

Phương pháp của anh chàng này đúng là rất hiệu quả trong việc giảm tải tiếng ồn, nhưng lại khiến con đường trở nên biến dạng đến mức xe 2 bánh không thể đi nổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông trong khu vực.

Sau 1 ngày học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi, có lẽ ai cũng mong muốn được ngủ thật thoải mái, đủ giấc để “sạc” lại năng lượng và chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, ngay cả khi đã chăn ấm đệm êm ngay trong căn nhà thân thương của mình, giấc ngủ của họ hoàn toàn vẫn có thể bị gián đoạn bởi những tiếng ồn bất thình lình xung quanh, mà quen thuộc nhất chính là tiếng xe máy, ô tô phóng vèo vèo ở ngoài đường.

Khó chịu nhất là khi rơi vào tình cảnh như vậy, chúng ta chỉ còn biết nằm im chịu trận chứ không thể làm gì khác, rất bực mình nhưng lực bất tòng tâm. Tuy nhiên, anh chàng người Malaysia dưới đây đã quyết định không chịu khuất phục hoàn cảnh và nghĩ ra 1 cách khá táo bạo để khắc phục tình trạng này: Đó là xây 11 gờ giảm tốc liên tiếp trên con đường ngay sát ngôi nhà của mình, buộc những ai lái xe ngang qua phải giảm ga, đi thật chậm lại và qua đó gây ra tiếng ồn nhỏ hơn.

Mất ngủ cả đêm vì tiếng xe phóng qua, anh chàng xây luôn 11 gờ giảm tốc trên con đường chỉ dài 40 mét ngay cạnh nhà - Ảnh 1.

Với những gờ giảm tốc thế này, có lẽ ai cũng sẽ phải giảm tốc, đi chậm lại để tránh nguy hiểm cho bản thân cũng như hạn chế hỏng hóc phương tiện di chuyển.

Nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta là anh Nur Muhammad Roslam Harun, 40 tuổi, hiện đang sinh sống tại Terengganu, Malaysia. Theo hãng thông tấn Bernama cho biết, anh chàng này đã tự bỏ khoảng 267 USD (hơn 6 triệu đồng) để xây 11 gờ giảm tốc trên quãng đường chỉ dài khoảng 40 mét ngay sát phòng ngủ của bản thân.

Harun chia sẻ: “Trong nhà tôi thì phòng ngủ là nằm sát bên đường nhất, thế nên là tiếng xe máy, ô tô chạy qua ban đêm thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của tôi. Tình trạng đó khiến tôi cực kỳ căng thẳng, chưa kể đến việc tôi có vấn đề về sức khỏe tinh thần và vẫn đang trong quá trình điều trị”.

Phương pháp táo bạo của Harun đúng là rất có hiệu quả đối với bản thân anh, nhưng lại là một trở ngại lớn đối với những người tham gia giao thông khác, đặc biệt là trong khoảng thời gian ban ngày, khi lượng xe cộ qua lại nhiều hơn. 

Cảnh sát sau đó đã phải yêu cầu Harun cạy bỏ những gờ giảm tốc tự chế và trả lại con đường bằng phẳng như ban đầu. Tuy nhiên, là một người tốt bụng, Harun không những chấp hành yêu cầu của cảnh sát, mà còn đắp phẳng luôn cả hai phần đường “nhấp nhô” đã tồn tại từ trước đó.

Mất ngủ cả đêm vì tiếng xe phóng qua, anh chàng xây luôn 11 gờ giảm tốc trên con đường chỉ dài 40 mét ngay cạnh nhà - Ảnh 2.

Harun đã phải san phẳng lại con đường theo yêu cầu của cảnh sát.

Anh cũng không quên gửi lời xin lỗi đến bà con láng giềng vì vụ việc này. Harun cho biết anh đã sử dụng sai loại nhựa đường, khiến cho kết quả cuối cùng không được như mong muốn và con đường trở nên xấu xí, nhơ nhuốc hơn: “Tôi định tạo ra những gờ giảm tốc nhỏ thôi, nhưng mà nhựa đường cứng lại nhanh quá và đóng thành từng mảng to lớn trước khi tôi kịp điều chỉnh và làm phẳng chúng. Thế nên con đường mới khó đi đến nỗi chỉ ô tô hay các phương tiện 4 bánh khác mới đi qua được như vậy”.

Theo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ