Máy chủ HPE ProLiant DL325 Gen10 gia tăng hiệu suất làm việc, bảo mật cho SMB

Quang Vũ,  

HPE ProLiant DL325 Gen10 cung cấp một máy chủ rack ổ cắm kép an toàn với hiệu suất cao. Khả năng mở rộng và độ tin cậy của ProLiant DL325 Gen10 đã được chứng minh và trở thành sự lựa chọn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) mở rộng hoạt động. Đặc biệt, SMB có nhu cầu máy chủ mạnh mẽ để quản lý doanh nghiệp, các văn

Máy chủ HPE ProLiant DL325 Gen10 gia tăng hiệu suất làm việc, bảo mật cho SMB - Ảnh 1.

Máy chủ rack HPE ProLiant DL325 Gen10 một-socket 1U được trang bị bộ xử lý AMD EPYC 7000 series thế hệ thứ hai, với hiệu năng cao hơn đáng kể so với CPU AMD EYPC thế hệ trước. Có thể nói, HPE có sự quan tâm rất lớn đến các năng lực tự động hóa thông minh, bảo mật và tối ưu hóa trên phiên bản mới nhất của dòng máy chủ mạnh mẽ này, bổ sung thêm nhiều lõi xử lý và băng thông bộ nhớ. Máy chủ DL325 còn hỗ trợ các cấu hình lên tới 8 hay 10 ổ SFF và 4 ổ LFF cùng với 3 khe cắm PCIe 3.0 để cho phép mở rộng hơn nữa.

Đi sâu vào các tính năng và thông số kỹ thuật, có một số cải tiến đáng kể của DL325 so với các model trước đó. Ví dụ như, bộ xử lý AMD EPYC 7xx2 Series tiến trình 7nm của dòng máy chủ này cho phép người dùng trang bị cho sản phẩm này tới 64 lõi và 128 luồng xử lý để chúng có thể chạy đồng thời các phép toán mô phỏng đa luồng hay các tải công việc một luồng với hiệu quả cao hơn. Dòng máy HPE mới này còn cho thấy hiệu năng ứng dụng cao hơn khi tốc độ bộ nhớ đạt tới 2933 MT/s, hỗ trợ Bộ điều khiển tủ lưu trữ thông minh S100i (S100i Smart Array Controllers) và hỗ trợ tối đa 10 ổ NVMe có độ trễ thấp, góp phần nâng cao hiệu năng hơn nữa.

Ngoài ra, Bộ điều khiển tủ lưu trữ thông minh SATA HPE Smart Array S100i Controller tích hợp bên trong giúp cho doanh nghiệp dễ dàng nâng cấp máy chủ của họ lên bộ điều khiển 12 Gbps. Các lựa chọn khác về băng thông bao gồm HPE FlexibleLOM và PCIe standup adapters (từ 1GbE to 4x10GbE). Nhờ đó, các SMB có thể mở rộng theo nhu cầu.

Về phương diện bảo mật, DL325 luôn bảo vệ doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn như, tính năng đảm bảo của nhà sản xuất chip "Silicon Root of Trust" trong chip iLO xác thực mọi hệ thống quan trọng. Ví dụ firmware, BIOS và phần mềm luôn được đảm bảo an toàn cao nhất, trong khi bộ xử lý bảo mật AMD riêng được nhúng trong hệ thống chip (system on a chip - SoC) AMD EPYC. Điều đó cho phép DL325 hỗ trợ chế độ khởi động an toàn (Secure Boot), ảo hóa và mã hóa bộ nhớ. Ngoài ra, tính năng Xác thực Firmware RunTime xác nhận firmware iLO và UEFI/BIOS sẽ cảnh báo người dùng về hoạt động khôi phục tự động ngay khi phát hiện firmware bị chiếm quyền.

DL325 còn cung cấp nhiều tính năng tự động hóa, bao gồm cả công nghệ quản lý máy chủ tự động tích hợp của HPE (HPE Integrated Lights-Out - HPE iLO 5 Review) với khả năng giám sát máy chủ cho mục đích quản lý thường xuyên/từ xa, cảnh báo dịch vụ và báo cáo. Điều đó cho phép người dùng giải quyết bất kỳ vấn đề nào một cách hiệu quả (và từ xa), nhờ đó bộ phận CNTT có thể quản lý máy chủ từ bất cứ đâu. Qua đó, giải pháp cũng hạ thấp chi phí hoạt động nhờ loại bỏ được yêu cầu trực tiếp đến hiện trường. Hơn thế nữa, HPE OneView còn tự động hóa các tác vụ bằng cách chuyển các tác vụ tính toán, lưu trữ và mang sang hạ tầng được định nghĩa bằng phần mềm, trong khi InfoSight cung cấp một tính năng AI chủ động, tích hợp với khả năng dự đoán các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Bộ nguồn cấp điện HPE 500W FIO có hiệu suất sử dụng điện năng lên tới 92%, đạt chứng chỉ vàng 80 Plus với một tập hợp tính năng được tối ưu hóa dành cho các cấu hình nguồn không dự phòng, giúp các máy chủ chạy ổn định hơn như Gen10 ProLiant ML 10/100 series cũng như là máy chủ ML350 Gen10 và DL325 Gen10.

Máy chủ HPE ProLiant DL325 Gen10 gia tăng hiệu suất làm việc, bảo mật cho SMB - Ảnh 2.

Ở bên trong, ProLiant DL325 chứa tới 5 chiếc quạt hiệu năng cao để làm mát và đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt. Nằm cạnh khay quạt là các khe cắm DIMM DDR4 (tối đa 16 khe cắm) bao quanh bộ xử lý và khay tản nhiệt theo chiều ngang. Kế bên phải là bộ nguồn HPE Flexible Slot dự phòng, thay thế nóng và tùy chọn bộ điều khiển tủ lưu trữ thông minh linh hoạt của HPE. Dưới đó là tầng lửng PCI (PCI riser), có trong cấu hình tiêu chuẩn, cũng như là tùy chọn khe cắm LOM linh hoạt.

Dọc trên đỉnh của panel phía sau là ba khe cắm PCIe 3.0 tiêu chuẩn (khe cắm phía xa bên phải là tùy chọn) và hai khay nguồn cấp điện linh hoạt HPE. Phần đáy máy chứa tất cả các kết nối, bao gồm cả tùy chọn FlexibleLOM (4x 1GbE), cổng VGA, adapter 4x 1GbE tích hợp (nếu được người dùng trang bị), cổng quản lý iLO và hai cổng USB 3.0.

Có thể nói, HPE ProLiant DL325 Gen10 là máy chủ rack một-socket 1U với hiệu năng và bảo mật mạnh mẽ, được thiết kế dành cho các tải công việc ảo hóa và được dùng phổ biến cho các SMB hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ