Giá Mac Pro 2013 có thể lên tới 4755 USD

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Giá Mac Pro 2013 mức khởi điểm được dự đoán sẽ rơi vào tầm 2800 USD và có thể lên tới 4755 USD cho phiên bản cấu hình cao hơn.

Mac Pro 2013 đã được Apple giới thiệu tại WWDC 2013 vừa diễn ra cách đây ít lâu, tuy nhiên một thông tin quan trọng là giá bán của sản phẩm thì lại chưa được "Táo khuyết" công bố. Tuy có lẽ, chúng ta sẽ chỉ được biết giá bán chính xác của chiếc desktop này vào mùa thu khi Apple bắt đầu bán ra, nhưng mới đây, các chuyên gia của IHS iSuppli đã có những nhận định và dự đoán về số tiền mà bạn sẽ phải bỏ ra để sở hữu chiếc máy tính cao cấp này. IHS iSuppli dự đoán rằng Mac Pro 2013 sẽ đắt hơn so với mức giá khởi điểm khoảng 2500 USD của các thế hệ Mac Pro thế hệ trước đây.
>> Những điều cần biết về Mac Pro 2013

"Kết hợp từ giá phần cứng, linh kiện, gia công, giá thô của máy ít nhất cũng phải từ 2800 USD trở lên" - IHS iSuppli cho biết. Trong khi đó, với các phiên bản cấu hình cao (chip mạnh, SSD, RAM dung lượng lớn), giá của máy có thể lên tới 4755 USD. Đó là chưa kể số tiền bị đội lên khi Apple phải thêm phần lợi nhuận cho mình.

apple mac pro 2013

Tuy nhiên, tất cả dự đoán của IHS iSuppli mới chỉ dừng lạ ở mức tham khảo vì hiện tại Apple chưa công bố cấu hình chi tiết máy. Ngay cả chi tiết về ba linh kiện quan trọng và đắt nhất là vi xử lý, card đồ hoạ, bộ nhớ flash cũng chưa được công bố đầy đủ tại WWDC 2013.

Apple chỉ nói sẽ trang bị cho Mac Pro 2013 chip Xeon E5, 2 card đồ hoạ AMD FirePro. Đây đều là những phần cứng "khủng" sẽ khiến giá máy đội lên cao. Ví dụ như chỉ riêng chip Xeon E5 có thể đã có giá tới 2000 USD trong khi card đồ họa thậm chí còn có giá cao hơn khi mà Apple tính trang bị 2 card đồ họa cho cả phiên bản cấu hình thấp nhất. Trong khi đó, SSD được dự đoán sẽ là 512GB cũng cho model cơ bản.

Hiện tại, phiên bản Mac Pro dùng chip 12 nhân có giá khởi điểm 3799 USD và có thể lên tới 12.350 USD khi bạn lựa chọn cấu hình mạnh nhất. Tuy nhiên, với thiết kế của Mac Pro mới nhất thì gần như chắc chắn bạn sẽ không có đủ diện tích để nhồi nhét quá nhiều phần cứng vào bên trong. Apple hướng người dùng nâng cấp bằng cách kết nối phần cứng thông qua các cổng giao tiếp tiên tiến như Thunderbolt 2 hay USB 3.0.

Bình luận