MCU: Không cần đến 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều năng lực bá đạo đủ sức “bón hành” cho Avengers

Mang trong mình dòng máu Titan hùng mạnh, Thanos thực sự là 1 chiến binh, 1 đối thủ không thể coi thường ngay cả khi hắn không sở hữu bất cứ 1 viên Infinity Stone nào cả.

Thông qua 2 phần phim Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, khán giả đều đã được chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của Thanos khi thu thập đủ 6 viên đá vô cực. Không chỉ đơn giản là cú búng tay làm bay màu nửa dân số vũ trụ, sức mạnh này còn được bộc lộ rõ ở cách mà hắn vận dụng nhuần nhuyễn chức năng riêng của từng viên, chuyển bại thành thắng chỉ trong gang tấc.

MCU: Không cần đến 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều năng lực bá đạo đủ sức “bón hành” cho Avengers - Ảnh 1.

Hình ảnh Thanos trong MCU gắn liền với 6 viên đá vô cực, nhưng ít ai nhận ra hắn cũng là 1 chiến binh cực kì tinh nhuệ khi tay không đối mặt với các đối thủ khác.

Trên thực tế, Thanos đã được Marvel Studios “nhá hàng” từ nhiều phần phim lẻ trước đó. Xuất hiện đầu tiên trong cảnh post-credit của The Avengers (2012), gã Titan điên loạn dần hé lộ âm mưu của mình khi cử Loki cùng binh đoàn Chitauri xuống xâm chiếm Trái Đất. Tiếp đến, hắn trở lại trong Guardians of the Galaxy và hợp tác cùng Ronan the Accuser. Cuối cùng, Thanos xuất hiện trong đoạn cuối của Avengers: Age of Ultron, khi hắn đã sở hữu chiếc găng vô cực và quyết định tự mình ra tay để thu thập những viên đá mạnh nhất MCU lúc bấy giờ.

Sự thoắt ẩn thoắt hiện của Thanos không khỏi khiến fan hâm mộ, đặc biệt là những người chưa từng đọc qua nguyên tác truyện tranh, thắc mắc về sức mạnh thực sự mà nhân vật này sở hữu. Liệu khi không nằm trong tay 6 viên Infinity Stone, hắn có còn bá đạo đến mức vô đối như trong truyện tranh hay không? Nếu phân tích kỹ từ những gì đã diễn ra trên màn ảnh lớn, chúng ta sẽ thấy được năng lực thực sự của gã Titan này cũng không phải dạng vừa đâu.

Sức mạnh phi thường

MCU: Không cần đến 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều năng lực bá đạo đủ sức “bón hành” cho Avengers - Ảnh 2.

Như đã giới thiệu trong Avengers: Infinity War, quê nhà của Thanos là Titan, cũng là hành tinh của tộc người cùng tên. Trong vũ trụ Marvel nói chung, Titan là 1 chủng loài sở hữu sức mạnh thần thánh, được mô tả là rất khỏe, miễn nhiễm nhiều đòn tấn công và khó có thể bị đánh bại. Gamora cũng từng thừa nhận cô không dám chắc liệu Thanos có thể bị giết được hay không, còn Thor thì khăng khăng phải tìm 1 món vũ khí mạnh hơn cả búa Mjolnir mới có cơ may chiến thắng được hắn.

Là 1 Titan, Thanos nghiễm nhiên sở hữu thể chất tuyệt vời với sức mạnh vượt xa giới hạn của 1 người Trái Đất bình thường. Điều này cho phép hắn tạo ra những đòn đánh siêu mạnh mẽ, dễ dàng nâng hoặc quăng ném những món đồ nặng cả triệu tấn. Trong phân cảnh đầu tiên của Infinity War, Thanos cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi dùng 1 tay bóp vỡ khối Tesseract để lấy viên Space Stone ở bên trong.

Trong suốt những trận đánh ở Wakanda, ở hành tinh Titan, và sau đó là tại Trái Đất (Endgame), Thanos đã nhiều lần phô diễn sức mạnh của mình mà không cần đến sự hỗ trợ của các viên đá vô cực. Thế nhưng, vì diễn biến của phim quá nhanh, và có quá nhiều tình tiết xảy ra nên khán giả rất dễ dàng bỏ qua điều này. 1 số ví dụ có thể kể đến như khi hắn thoát khỏi sợi dây Eldritch đến từ hàng trăm bản sao của Doctor Strange; khi hắn 1 tay “bóc” viên Mind Stone ra khỏi trán của Vision và hủy hoại “lớp da” vibranium cứng rắn của nhân vật này. Rất nhiều thành viên của Avengers, trong đó có cả 2 “đầu tàu” Captain America và Iron Man, đều đã bại trận khi solo với Thanos.

Sức chịu đựng thần thánh

MCU: Không cần đến 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều năng lực bá đạo đủ sức “bón hành” cho Avengers - Ảnh 3.

Là người Titan, Thanos không chỉ sở hữu sức mạnh siêu phàm, mà còn được tạo hóa ban cho khả năng chịu đựng thần thánh. Điều này khiến hắn trở thành bất khả xâm phạm và là kẻ thù đáng sợ nhất MCU hiện tại. Ví dụ rõ ràng nhất chính là những lần Thanos cầm nắm Infinity Stone bằng đôi tay trần của mình mà không hề tỏ ra đau đớn chút nào. Như trong phần phim Guardians of the Galaxy đã giới thiệu, viên Power Stone được mô tả có khả năng phá hủy hoàn toàn bất cứ vật thể hữu cơ nào chạm vào nó. Thế nhưng, Thanos lại có thể dễ dàng tháo nó ra khỏi chiếc găng vô cực bằng tay không mà chẳng gặp khó khăn gì, có chăng chỉ là chút cảm giác nhoi nhói mà thôi.

Bên cạnh đó, Thanos còn là kẻ “chịu đòn” rất giỏi, đặc biệt là khi đối đầu với các Avengers. Từ Hulk, Iron Man, Doctor Strange hay những pha nã đạn của Star-Lord, hắn đều cảm thấy “chẳng xi nhê” chút nào. Trong Infinity War, khi chiến đấu ở hành tinh Titan, phải chật vật lắm Tony Stark cùng các cộng sự mới có thể khiến hắn nhỏ 1 giọt máu hiếm hoi trên khuôn mặt, trước khi bị vùi dập tơi bời. Ngay cả khi Thor phi thẳng chiếc rìu Stormbreaker vào giữa ngực Thanos, hắn vẫn còn đủ sức lực để trò chuyện với vị thần sấm và thực hiện cú búng tay định mệnh. Trong Endgame, Thanos liên tục bị Captain America áp đảo bằng khiên Vibranium và búa Mjolnir, nhưng cuối cùng hắn vẫn dễ dàng lật kèo bằng sức chịu đựng đáng gờm của mình.

Thể lực “trâu bò” đáng nể

MCU: Không cần đến 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều năng lực bá đạo đủ sức “bón hành” cho Avengers - Ảnh 4.

Dòng máu Titan cũng mang đến cho Thanos nguồn thể lực dồi dào để có thể chiến đấu không ngừng nghỉ trong thời gian dài, cứ như thể cơ thể hắn không sản sinh ra độc tố gây kiệt sức vậy. Điều đó cho phép hắn liên tục sử dụng sức mạnh của các viên đá vô cực, 1 mình chiến đấu lại với Iron Man, Spider-Man, Doctor Strange cùng các thành viên của đội Guardians of the Galaxy. Sau đó, hắn còn tốc biến đến Trái Đất và càn quét toàn bộ Avengers tại đây ngay trong khu rừng ở Wakanda. Không gì có thể ngăn cản được Thanos, ngay cả khi hắn không có Infinity Stone. Và sự thật là khi solo với các Avengers, gã Titan điên loạn cũng hiếm khi dùng đến những viên đá quyền năng này.

Tốc độ không thể coi thường, phản xạ cũng không phải dạng vừa đâu

MCU: Không cần đến 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều năng lực bá đạo đủ sức “bón hành” cho Avengers - Ảnh 5.

Sở hữu thể hình cao to lực lưỡng là vậy, thế nhưng Thanos lại khá nhanh nhẹn - một điểm cộng khi hắn phải đối đầu với những đối thủ “nặng kí” khác như Hulk hay Thor. Sau vài giây nhường cho Hulk bung sức trong đoạn mở đầu của Infinity War, gã Titan đã lập tức đáp trả bằng những đòn tấn công vừa nhanh vừa mạnh, đồng thời còn dễ dàng né tránh cú đấm của kẻ thù.

Ngoài ra, Thanos cũng cho thấy bản thân mình còn nhanh hơn cả bộ giáp Mark L Armor của Iron Man. Điều đó giúp hắn né tránh được đòn sát thủ của Stark và thậm chí còn đâm ngược lại anh, suýt thì lấy đi sinh mạng của anh ngay trên hành tinh Titan. Khi có mặt tại Wakanda, Thanos hoàn toàn không hề bị động trước tốc độ thượng thừa của Black Panther, những pha nã đạn liên hồi của War Machine hay những mũi giáo thần sầu của Okoye.

Khả năng hồi phục vết thương ấn tượng

MCU: Không cần đến 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều năng lực bá đạo đủ sức “bón hành” cho Avengers - Ảnh 6.

Để thể hiện rõ bản chất “không thể bị phá hủy”, gã Titan điên loạn còn sở hữu luôn cả khả năng hồi phục vết thức cực kỳ ấn tượng, cho phép cơ thể hắn nhanh chóng lành lặn trở lại dù có bị thương nặng đến mấy đi nữa. Ngay sau khi từ Titan đến Trái Đất, những vết bầm dập, vết cắt trên khuôn mặt Thanos đã hoàn toàn biến mất. Tiếp đến, dù bị Thor đâm 1 nhát chí mạng ở ngực, hắn vẫn tỏ ra khá bình thản, đặc biệt là sau khi đã thực hiện thành công cú búng tay vô cực. Tuy nhiên, có lẽ vì sức mạnh quá khủng khiếp từ 6 viên Infinity Stone mà ngay cả khả năng hồi phục tuyệt vời của Thanos cũng phải chịu bó tay, không thể chữa lành vết bỏng do cú búng tay đó gây ra.

Một số kỹ năng đặc biệt khác

MCU: Không cần đến 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều năng lực bá đạo đủ sức “bón hành” cho Avengers - Ảnh 7.

Ngoài những khả năng thiên phú nhờ dòng máu Titan đâng chảy trong cơ thể, Thanos còn là 1 chiến binh tinh nhuệ, có thể chiến đấu tay không một cách lợi hại. Khi “lên đồ” với cây đao đặc biệt của mình, hắn trở thành 1 đối thủ đáng gờm mà bất cứ ai cũng phải dè chừng. Không chỉ mạnh mẽ về mặt thể chất, Thanos còn sở hữu trí tuệ tuyệt vời với khả năng lên kế hoạch đâu ra đấy với mục đích duy nhất nhằm hiện thực hóa giấc mơ của mình. Gã Titan này tuy có hơi điên rồ 1 chút, nhưng vẫn luôn là 1 nhà lãnh đạo tài ba với khả năng thao túng người khác cực kỳ thuyết phục và bài bản, như cách mà hắn đã làm được trong Avengers: Age of Ultron và Guardians of the Galaxy.

Nói tóm lại, cho dù không nắm giữ bất kỳ viên Infinity Stones nào trong tay, Thanos vẫn là 1 đối thủ không hề dễ chịu một chút nào, và cần đến nhiều siêu anh hùng kết hợp lại với nhau mới có thể chiến thắng được hắn.

Theo ScreenRant