MCU: Những tộc người đã bị Thanos càn quét để "cân bằng" vũ trụ trước Infinity War

Trước khi thu thập đủ 6 viên đá vô cực, Thanos cũng đã chinh phạt rất nhiều hành tinh trong vũ trụ để thực hiện tham vọng của mình.

Thanos chính thức xuất hiện trong MCU từ phần phim Avengers: Infinity War cùng với âm mưu thu thập 6 viên đá vô cực để xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ và tạo ra trạng thái “cân bằng” mới. Tuy nhiên, gã Titan điên loạn đã được Marvel Studios nhá hàng rất nhiều lần trong các phần post-credit ở những phần phim trước đó. Và để hiện thực hóa kế hoạch của mình thì ngay trước khi thâu tóm được bộ đá toàn năng nhất vũ trụ, Thanos đã tiến hành không ít cuộc chiến tranh và sát hại hàng loạt tộc người lớn nhỏ ở các hành tinh khác.

Asgardians

MCU: Những tộc người đã bị Thanos càn quét để cân bằng vũ trụ trước Infinity War - Ảnh 1.

Trong đoạn cuối của Thor: Ragnarok, Asgard đã bị phá hủy hoàn toàn dưới ngọn lửa hung tàn của Surtur, buộc người dân tại đây phải sơ tán lên chiếc phi thuyền khổng lồ và đi tìm ngôi nhà mới dưới sự chỉ đạo của Thor. Tuy nhiên, tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa, đoạn credit của phần phim này cho thấy họ đã bị binh đoàn của Thanos và Black Order “chặn đầu” trước sự sững sờ của chàng Thần Sấm và cậu em Loki.

Đoạn mở đầu của Infinity War chính là phần tiếp nối ngay sau sự kiện này. Thanos tìm đến Asgard để lấy khối Tesseract, hay đúng hơn là viên Space Stone ở bên trong. Mặc dù không được đưa lên màn ảnh lớn, nhưng nhìn bối cảnh lúc đó chúng ta cũng có thể đoán được gã Titan đã tàn sát vô số người dân Asgard, lấy mạng luôn cả Heimdall và sau đó là Loki. Tiếp đến, hắn dùng sức mạnh của Power Stone để phá hủy con tàu vũ trụ của Thor, khiến anh trôi nổi trong vũ trụ trước khi được đội Guardians of the Galaxy cứu giúp.

Những người Asgardian còn sống sót, cùng với Korg và Miek, đã tìm đến Trái Đất và lập nên “New Asgard” tại Tønsberg, Na Uy. Thor sau khi thất bại vì không giết được Thanos trong đoạn cuối Infinity War cũng trở về đây và sống những ngày tháng buông thả, bỏ bê bản thân mình.

Zehoberei

MCU: Những tộc người đã bị Thanos càn quét để cân bằng vũ trụ trước Infinity War - Ảnh 2.

Zen-Whoberi là hành tinh của tộc người Zehoberei với đặc điểm đặc trưng nhất chính là làn da màu xanh lục ấn tượng. Tuy nhiên, vì vấn đề gia tăng dân số không kiểm soát, hành tinh này lâm vào tình trạng quá tải và đứng bên bờ vực sụp đổ. Đa số người dân ở đây đều có cuộc sống rất khó khăn, nghèo đói, hàng loạt trẻ nhỏ không có chốn nương thân. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi Thanos cùng Black Order và đội quân Chitauri đổ bộ đến, quét sạch 1 nửa dân số để cải thiện tình hình. Zen-Whoberi được cứu sống và thậm chí còn trở thành “thiên đường” trong suy nghĩ của Thanos.

Zen-Whoberi cũng là ngôi nhà của Gamora, thành viên của biệt đội Guardians. Cha mẹ của cô đều bị sát hại trong cuộc thảm sát của Thanos, khi mà cô vẫn còn là 1 đứa trẻ con. Tuy nhiên, gã Titan đã quyết định giữ lại mạng của Gamora, thậm chí còn nhận nuôi và đào tạo cô trở thành 1 sát thủ chuyên nghiệp để phục vụ mục đích tìm đá vô cực của hắn.

Kylosians

MCU: Những tộc người đã bị Thanos càn quét để cân bằng vũ trụ trước Infinity War - Ảnh 3.

Kylosians là tộc người chiến binh vô cùng mạnh mẽ, cư trú trên hành tinh Kylos. Tất cả những gì mà khán giả của MCU biết về hành tinh này chính là nhờ Drax, thành viên của đội Guardians, và cũng là 1 con dân Kylos chính hiệu. Tất nhiên, trong một cộng đồng thì sẽ có người này người kia, và mỗi người mang 1 bản tính khác nhau. Tuy nhiên, nếu Drax thực sự đại diện cho Kylosians, chúng ta chỉ có thể tạm khẳng định họ sở hữu thể chất cường tráng, thể lực dẻo dai cùng làn da dày rắn chắc.

Kylos là 1 trong rất nhiều chặng dừng chân của đội quân Thanos trong hành trình “cân bằng” vũ trụ. Ronan là người lãnh đạo cuộc tấn công tại hành tinh này, và cũng giống như Zehoberei, hắn đã xóa sổ 1 nửa dân số của Kylos, trong đó có cả vợ và con của Drax. Đó cũng chính là lý do Drax cực kỳ căm phẫn Thanos và luôn mang trong mình ngọn lửa trả thù mãnh liệt. Và với 1 người có đầu óc không được sáng sủa cho lắm, Drax dễ dàng bị bản tính nóng giận làm mờ mắt và trở thành tội phạm vũ trụ.

Xandarians

MCU: Những tộc người đã bị Thanos càn quét để cân bằng vũ trụ trước Infinity War - Ảnh 4.

Xandar là hành tinh được giới thiệu trong Guardians of the Galaxy và cũng là nơi cư trú của tộc người Xandarians. Về cơ bản, ngoại hình của họ không có quá nhiều điểm khác biệt so với người Trái Đất, ngoại trừ màu mắt đa dạng hơn và cũng mạnh mẽ hơn. Ban đầu, việc phá hủy Xandar là thỏa thuận giữa Thanos và Ronan: Gã xấu xa người Kree sẽ lấy trộm viên Orb có chứa Power Stone, còn Thanos giúp hắn đánh sập hành tinh này.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã không diễn ra theo đúng kế hoạch, và viên Power Stone được chuyển đến cất giữ tại trụ sở Nova Corp, thuộc Xandar. Điều đó đã biến hành tinh này thành mục tiêu chính của Thanos, hắn cùng với Black Order đã lập tức tấn công và san phẳng Nova Corp để giành lấy viên Orb. Chưa hết, “tiện thể” đang đi sát phạt, đội quân của hắn còn trừ khử luôn một nửa dân số tại đây theo đúng kế hoạch đã đề ra. Trong đoạn đầu Infinity War, Thanos đã sở hữu viên Power Stone, cho thấy Xandar đã trở thành nạn nhân của hắn từ trước đó.

Nidavellir Dwarves

MCU: Những tộc người đã bị Thanos càn quét để cân bằng vũ trụ trước Infinity War - Ảnh 5.

Nidavellir là quê hương của Người Lùn (Dwarves) và cũng là 1 trong những hành tinh thuộc Cửu Giới (Nine Realms). Người ở đây nổi tiếng là những thợ rèn lành nghề nhất, và cũng chính họ đã tạo ra chiếc búa thần nổi tiếng của Thor, Mjolnir. Thanos đã tìm đến Nidavellir để rèn chiếc găng tay vô cực, món bảo bối có thể chịu được sức mạnh của cả 6 viên Infinity Stone. Người Lùn Eitri đã chấp nhận yêu cầu này với hy vọng hành tinh của mình sẽ thoát khỏi cơn thịnh nộ và kế hoạch “cân bằng” của Thanos.

Những gì xảy ra trong Infinity War đã cho thấy điều ngược lại và thậm chí còn tồi tệ hơn, khi Thanos đã tàn sát toàn bộ người dân nơi đây. Eitri được tha mạng, nhưng cũng không còn lành lặn gì với đôi bàn tay đã bị hủy hoại. Thế nhưng sau tất cả, anh chàng Người Lùn vẫn nén lại cơn giận Thanos và Thor (vì không bảo vệ hành tinh của mình) và rèn ra chiếc rìu Stormbreaker - món vũ khí đã suýt ngăn cản được Thanos trong Infinity War.

Theo ScreenRant

NỔI BẬT TRANG CHỦ