MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter

DG,  

Tập phim đầu tiên của series hoạt hình What If...? đã đưa khán giả đến với 1 dòng thời gian khác trong đa vũ trụ Marvel, nơi Peggy Carter được tiêm huyết thanh siêu chiến binh thay cho Steve Rogers - người điều khiển cả 1 bộ giáp sắt khổng lồ do Howard Stark chế tạo.

MCU đã chính thức bước vào đa vũ trụ sau khi Loki khép lại, với rất nhiều dòng thời gian mang đến hàng loạt sự kiện chưa từng xảy ra trên màn ảnh lớn nhỏ. Đó cũng là 1 phần lý do vì sao Marvel Studios sản xuất series hoạt hình What If…? để kể lại những gì đã và đang xảy ra ở những thực tại song song khác. Ngay trong tập phim đầu tiên, lên sóng vào ngày 11/8 vừa qua, đa vũ trụ Marvel đã mang đến rất nhiều bất ngờ khi viết lại hoàn toàn câu chuyện về nguồn gốc của Captain America.

Dưới đây là những thay đổi đáng chú ý nhất trong tập phim này so với những gì đã diễn ra trong dòng thời gian chính của MCU.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 1.

Thay đổi lớn nhất trong dòng thời gian này chính là việc Peggy Carter được tiêm huyết thanh siêu chiến binh thay cho Steve Rogers, qua đó trở thành Captain Carter.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 2.

Howard Stark sử dụng khối Tesseract để chế tạo ra bộ giáp sắt Hydra Stomper - có thể coi là phiên bản đầu tiên của Iron Man.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 3.

Dù không trở thành 1 siêu chiến binh, nhưng Steve Rogers vẫn được đảm nhiệm 1 trọng trách vô cùng quan trọng, đó là điều khiển Hydra Stomper, trở thành trợ thủ đắc lực cho Peggy Carter trên chiến trường. Có thể nói, chàng Captain America trong dòng thời gian này đã trở thành 1 Iron Man thực thụ.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 4.

Thay vì âm mưu biến mọi thành phố lớn của Mỹ thành đống tro tàn, Red Skull trong timeline này thậm chí còn tàn nhẫn hơn khi triệu hồi con quái vật đến từ 1 chiều không gian khác. Nó được xem là “nhà vô địch” thực thụ của H.Y.D.R.A và là chìa khóa để giúp tổ chức này đạt được mục đích tối cao của mình.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 5.

Tuy nhiên, chính con quái vật này sau đó đã giết chết Red Skull, đồng nghĩa với việc hắn sẽ không thể đến Vomir và trở thành người canh gác viên đá Linh hồn như trong dòng thời gian chính của MCU.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 6.

Bucky Barnes không gặp tai nạn khi làm nhiệm vụ, đồng nghĩa với việc anh không bị H.Y.D.R.A bắt giữ và tẩy não để trở thành Chiến binh mùa đông (The Winter Soldier).

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 7.

Vì không bị H.Y.D.R.A thao túng tâm trí, Bucky có lẽ không phải là người sát hại vợ chồng Howard Stark. Đồng thời, anh vẫn chỉ là một người bình thường và có lẽ đã qua đời trước khi những sự kiện liên quan đến Avengers xảy ra.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 8.

Trong dòng thời gian này, đến lượt Steve Rogers phải sống trong day dứt sau khi Thế chiến thứ 2 kết thúc trước sự “hy sinh” của người mình yêu. Không rõ tầm ảnh hưởng của anh với quân đội Mỹ ra sao, có lẽ anh vẫn là người điều khiển Hydra Stomper trong những năm tháng sau đó. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là Rogers đã đánh mất cơ hội được ở bên cạnh Carter, một điểm tương đồng với dòng thời gian chính của MCU, dù vai trò của 2 người đã hoán đổi.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 9.

Nói đến sự “hy sinh” của Peggy Carter, cô thực chất chỉ xuyên không đến 70 năm sau trong nỗ lực đẩy lùi con quái vật do Red Skull triệu hồi. Sức mạnh của khối Tesseract đã giúp cô du hành thời gian, đến với thế giới hiện đại trong nháy mắt, thay vì phải trải qua quá trình ngủ đông như Rogers.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 10.

Chính vì đã “xuyên không”, Peggy Carter có lẽ cũng không thể trở thành giám đốc đầu tiên của S.H.I.E.L.D giống như trong dòng thời gian chính của MCU. Tuy nhiên, khi đến với thế giới hiện đại, Nick Fury và Clint Barton vẫn nhận ra cô, cho thấy giữa Carter và tổ chức này vẫn có một mối liên hệ vô hình chưa được lý giải rõ.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 11.

Các công nghệ khai thác từ khối Tesseract sẽ được “mở khóa” sớm hơn nhờ thiên tài Howard Stark. Trong những năm giữa thế kỷ 20 mà ông có thể tạo ra được bộ giáp hiện đại như Hydra Stomper, thật khó để hình dung Howard sẽ còn làm được những gì với vật phẩm quyền năng này trong tay.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 12.

Tony Stark sẽ là 1 con người rất khác so với dòng thời gian chính của MCU. Anh không phải trải qua sự đả kích vì cái chết của cha mẹ, và có lẽ cũng không trở thành 1 Iron Man có sức ảnh hưởng như chúng ta vẫn biết. Suy cho cùng, Steve Rogers mới là người đầu tiên chiến đấu trong bộ giáp sắt cao cấp trong dòng thời gian này. Sự xuất hiện của Tony cùng bộ giáp Iron Man sẽ phần nào đó không còn gây ra nhiều bất ngờ đối với công chúng.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 13.

Nick Fury và Clint Barton đã tìm được cách để mở các cổng không gian nhờ khối Tesseract, hay ít nhất là đã có thể kiểm soát và khống chế được nguồn năng lượng dồi dào mà viên Space Stone ở trong mang lại.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 14.

Cái hay của What If…? chính là độ mở về mặt cốt truyện giúp khán giả có thể thỏa thích liên tưởng đến những sự việc xảy ra sau này. Ví dụ như với sức mạnh của khối Tesseract, Howard Stark có thể chế tạo ra rất nhiều mẫu giáp sắt cao cấp khác nhau để kiếm tiền, qua đó từ chối giao nộp nó cho dự án P.E.G.A.S.U.S, gián tiếp cản trở quá trình trở thành Captain Marvel của Carol Danvers.

MCU thay đổi thế nào trong tập đầu tiên của What If...?: Steve Rogers vào vai Iron Man, nhường lại huyết thanh siêu chiến binh cho người tình Peggy Carter - Ảnh 15.

Nick Fury nảy ra ý tưởng về dự án Avengers sau khi quen biết Carol Danvers và trực tiếp đối đầu với nhiều kẻ thù đến từ ngoài không gian. Tuy nhiên, nếu như Captain Marvel không tồn tại như đã nêu trên đây, có lẽ Biệt đội Báo thù cũng không bao giờ được thành lập. Trái Đất sẽ dựa vào công nghệ cao cấp của những thiên tài như Howard Stark để chống lại mối đe dọa đến từ các hành tinh khác.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ