MCU: Vì sao Tony Stark vẫn tiếp tục sử dụng lò phản ứng hồ quang dù đã phẫu thuật thành công trong Iron Man 3?

Chiếc lò phản ứng hồ quang không chỉ giúp bảo vệ Iron Man khỏi những mảnh đạn trong cơ thể, mà còn có vai trò quan trọng đối với những bộ giáp mới của anh.

Bên cạnh những bộ giáp sắt bá đạo trong cả tấn công lẫn phòng thủ, lò phản ứng hồ quang cũng là 1 đặc điểm đặc trưng của Iron Man dù là trong phiên bản truyện tranh hay trên màn ảnh lớn. Thiết bị này không chỉ đơn giản là “để cho đẹp”, mà còn liên quan trực tiếp đến mạng sống của Tony Stark, và sau này là cách vận hành các bộ giáp mới do anh chế tạo.

Iron Man lần đầu bước lên màn bạc vào năm 2008 trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Jon Favreau, do Marvel Studios sản xuất. Bộ phim này tập trung vào việc giới thiệu nguồn gốc của Người Sắt, cùng với lý giải vì sao anh luôn phải cấy 1 chiếc lò phản ứng hồ quang ở trước ngực mình. Sau khi bị mai phục trong chuyến đi đến Afghanistan, tính mạng của Tony rơi vào thế ngàn cân treo sợi tóc bởi mảnh đạn hiểm ác găm thẳng vào cơ thể và đe dọa trực tiếp đến trái tim của anh.

Để tiếp tục sống sót, anh đã cùng Ho Yinsen tạo ra 1 thiết bị nam châm điện chạy bằng pin xe hơi để ngăn những mảnh vụn còn sót lại của viên đạn không đi thẳng vào trái tim. Sau đó, anh tiếp tục cải thiện thiết bị này bằng cách chế ra 1 chiếc lò phản ứng hồ quang kích cỡ nhỏ nhưng vẫn đủ sức để duy trì mạng sống cho mình. Không những vậy, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho bộ giáp Mark I và giúp anh tẩu thoát thành công khỏi sào huyệt của bọn khủng bố.

MCU: Vì sao Tony Stark vẫn tiếp tục sử dụng lò phản ứng hồ quang dù đã phẫu thuật thành công trong Iron Man 3? - Ảnh 1.

Lò phản ứng hồ quang trên ngực Tony Stark có vai trò rất quan trọng đối với tính mạng anh.

Tuy nhiên, trong Iron Man 3 (2013), Tony đã tìm ra cách để loại bỏ những mảnh đạn còn sót lại trong cơ thể, cũng vì thế mà lò phản ứng hồ quang trên cơ thể trở nên không thực sự cần thiết. Đó là lý do vì sao khán giả không còn nhìn thấy thiết bị này trong các phần phim tiếp theo như Avengers: Age of Ultron, Captain America: Civil War hay Spider-Man: Homecoming. Tuy nhiên, khi tham gia vào những sự kiện trong Infinity War hay Endgame, chúng ta 1 lần nữa được gặp lại chiếc lò phản ứng hồ quang, nhưng lần này với chức năng rất khác.

Như đã nêu trên, Tony sử dụng lò phản ứng hồ quang vừa để duy trì sự sống, vừa để cung cấp năng lượng cho các bộ giáp của mình. Từ sau khi Iron Man 3 khép lại cho đến hết các sự kiện trong Homecoming, anh không gắn nó ở trên ngực nữa mà thiết kế cho mỗi bộ giáp 1 chiếc lò phản ứng hồ quang riêng biệt.

Theo cuốn sách The Art of Avengers: Infinity War cho biết, Tony sau đó đã thay thế chúng bằng thiết bị có tên RT. Đối chiếu với nguyên tác truyện tranh, thiết bị này có chứa rất nhiều nanobot dành cho bộ giáp Mark 50 Bleeding Edge. Tony thậm chí còn giải thích với Pepper Potts rằng RT thực sự chỉ là “kho chứa các bộ phận nano” mà thôi. Ngoài ra, mặc dù cuộc phẫu thuật trong Iron Man 3 đã thành công, anh vẫn quyết định tạo ra RT (có thể coi là 1 loại lò phản ứng hồ quang) để đề phòng tác dụng phụ hay những biến chứng có thể xảy ra trong tương lai.

Trận chiến tại New York trong đoạn đầu Avengers: Infinity Game đã cho thấy chức năng mới của lò phản ứng hồ quang trên ngực Tony Stark.

Trong trận chiến ở New York (Infinity War) với 2 thành viên của Black Order - Ebony Maw và Cull Obsidian, Tony cũng đã nhắc đến công nghệ nano mới trong bộ giáp của mình. Và nếu soi kỹ, khi anh nhấn đúp vào chiếc RT ở trước ngực, chúng ta có thể thấy rất nhiều hạt nano siêu nhỏ bung ra và bắt đầu bao phủ lấy cơ thể anh, qua đó hình thành nên bộ giáp Bleeding Edge mới trong nháy mắt. Trước đó, khi chưa sử dụng công nghệ nano, anh thường phải tốn nhiều thời gian hơn trong mỗi lần “lên đồ” để chiến đấu với kẻ thù. Anh thậm chí còn phải trang bị những bộ giáp dự phòng ở rất nhiều nơi, ví dụ như trên trực thăng cá nhân trong Civil War chẳng hạn, để có thể sẵn sàng vào trận bất cứ lúc nào cần thiết. Với công nghệ nano và thiết bị RT mới, anh đã loại bỏ hoàn toàn những bất tiện này.

Sau 3 tuần trôi nổi ngoài vũ trụ vì bại trận dưới tay Thanos trong Infinity War, Tony trở về Trái Đất với 1 cơ thể tiều tụy và tâm trạng rã rời. Sau đó, anh quyết định tháo bỏ trực tiếp chiếc RT trên ngực mình ra và để lại cho Captain America, chấm dứt những chuỗi ngày đóng vai người hùng của Trái Đất. Cũng chính nhờ cảnh phim này, khán giả có thể thấy thiết bị thay thế cho lò phản ứng hồ quang thật ra chỉ được dán vào lớp da bên ngoài cơ thể anh mà thôi. Còn những vết thương, vết sẹo mà cuộc phẫu thuật trong Iron Man 3 để lại đã hoàn toàn hồi phục.

Cảnh phim cho thấy vết thương trên ngực Tony sau cuộc phẫu thuật trong Iron Man 3 đã lành lặn hoàn toàn.

Theo ScreenRant

NỔI BẬT TRANG CHỦ