Mê mẩn với bộ keycap Lord of the Rings, vừa đẹp mắt lại vừa giúp người dùng dễ dàng đánh máy bằng ngôn ngữ tộc Elf

DG,  

Bộ keycap này dự kiến sẽ chính thức bán ra vào đầu năm nay, với giá pre-order 100 USD/bộ.

Không phải ngẫu nhiên John Ronald Reuel Tolkien (J. R. R. Tolkien) và The Lord of the Rings lại trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều thế hệ nhà văn chuyên về thể loại fantasy sau này. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn xoay quanh The One Ring, Tolkien còn sở hữu khả năng xây dựng một thế giới giả tưởng đồ sộ mà lại cực kỳ chi tiết và có chiều sâu. Ông thậm chí còn tự sáng tạo ra những ngôn ngữ riêng cho nhiều tộc người trong tác phẩm của mình, bao gồm cả tộc Tiên (elf).

Đó không phải chỉ là những cụm từ, những ký tự được ghép và đọc một cách ngẫu nhiên. Tất cả đều được Tolkien nghiên cứu cẩn thận để đưa ra những quy tắc ghép chữ, những quy tắc phát âm bài bản và có quy luật nhất có thể. Đến nay, đã có không ít công trình nghiên cứu về những bộ ngôn ngữ mà Tolkien đã sáng tạo riêng cho vùng đất Trung Địa. Còn với fan cứng cựa của The Lord of the Rings, có thể đọc và viết thành thạo tiếng của tộc elf hay tộc người lùn có lẽ là cả một ước mơ mà ai cũng mong muốn đạt được.

Mê mẩn với bộ keycap Lord of the Rings, vừa đẹp mắt lại vừa giúp người dùng dễ dàng đánh máy bằng ngôn ngữ tộc Elf - Ảnh 1.

The Lord of the Rings không chỉ mở ra 1 vùng đất viễn tưởng Trung Địa rộng lớn, mà còn là cả 1 công trình ngôn ngữ đồ sộ của J.R. R. Tolkien.

Đó là lý do vì sao nghệ nhân keycap có biệt danh Matt3o đã sáng tạo ra những bộ bàn phím mang đậm phong cách The Lord of the Rings, với mỗi phím là 1 ký tự trong bảng chữ cái Sindarin - ngôn ngữ của tộc elf. Đây không chỉ là những chiếc keycap được thiết kế “cho nó đẹp”, mà hoàn hoàn toàn có thể sử dụng để gõ văn bản bằng tiếng Sindarin, miễn là người dùng sở hữu bộ font chữ cần thiết và nắm các quy tắc cơ bản của bộ ngôn ngữ mà Tolkien sáng tạo ra.

Matt3o là một fan cuồng của The Lord of the Rings, và đây cũng không phải lần đầu tiên anh sáng tạo ra những sản phẩm liên quan đến franchise này. Tuy nhiên, bộ keycap Sindarin trên đây lại được cấp giấy phép đầy đủ bởi Middle-Earth Enterprises, đơn vị nắm giữ bản quyền của hầu hết các sản phẩm sáng tạo liên quan đến những tác phẩm của Tolkien.

Mê mẩn với bộ keycap Lord of the Rings, vừa đẹp mắt lại vừa giúp người dùng dễ dàng đánh máy bằng ngôn ngữ tộc Elf - Ảnh 2.

Bộ keycap với những ký tự ngôn ngữ Sindarin trong The Lord of the Rings của Matt3o.

Bộ keycap của Matt3o, có tên chính thức là The Lord of the Rings MT3 Elvish, dự kiến sẽ được bán ra vào đầu năm nay với giá pre-order là 100 USD/bộ (khoảng hơn 2 triệu đồng). Để hình dung cách sử dụng bàn phím đặc biệt này cũng như một số nguyên tắc trong việc dùng ngôn ngữ Sindarin, mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây.

[Vietsub] Cách sử dụng bộ keycap The Lord of the Rings MT3 Elvish để viết ngôn ngữ Sindarin trong bộ tiểu thuyết của Tolkien.

Theo SYFY

https://genk.vn/me-man-voi-bo-keycap-lord-of-the-rings-vua-dep-mat-lai-vua-giup-nguoi-dung-de-dang-danh-may-bang-ngon-ngu-toc-elf-20220118151058794.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày