Mẹo chuẩn mua sắm đồ cũ giúp tân sinh viên không bị hớ

Quang Vũ , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Với túi tiền hạn hẹp, các bạn sinh viên vẫn có thể trở thành người tiêu dùng thông thái khi chọn mua đồ second hand nếu nắm những mẹo sau.

Để tiết kiệm một khoản chi phí kha khá khi sống xa nhà, việc "tậu" đồ cũ để tái sử dụng là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, mua đồ cũ online trên mạng cũng kèm theo những rủi ro về độ ổn định cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Để tìm kiếm được sản phẩm cũ đã qua sử dụng chất lượng tốt giá ổn thì các bạn tân sinh viên nên bỏ túi những mẹo sau:

Tìm kiếm sản phẩm tại một số website rao vặt và diễn đàn lớn có uy tín như muaban.net

Tham gia một số group mạng xã hội chuyên dụng món hàng đó. Ví dụ group điện thoại thì thường sẽ có người có nhu cầu bán lại sản phẩm.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ google để tìm một số bài viết rao bán sản phẩm đã qua sử dụng mà các bạn đang có nhu cầu.

Một cách khác đó là nếu có nhu cầu mua thì các bạn cũng có thể chủ động đăng tin cần mua lên web rao vặt (như muaban.net) cũng như group facebook để người có nhu cầu bán chủ động liên hệ với bạn.

Mẹo chuẩn mua sắm đồ cũ giúp tân sinh viên không bị hớ - Ảnh 1.

Chọn những người bán uy tín được nhiều người đánh giá cao, hãy search số điện thoại người bán xem có "phốt" hay xảy ra vấn đề gì với khách hàng hay chưa.

Nếu gần địa điểm bán thì hãy chịu khó đến xem trực tiếp sản phẩm để đánh giá một cách chính xác. Nếu ở xa có thể yêu cầu người bán gửi hình ảnh, video sản phẩm, nếu vẫn chưa tin tưởng có thể video call để xem trực tiếp sản phẩm.

Sau khi đã biết được chi tiết sản phẩm hãy chốt về giá cả, phương thức giao nhận, thanh toán kèm điều kiện bảo hành, bao test như thế nào.

Lưu ý đối với phương thức mua hàng online hãy cẩn trọng với những món đồ cũ có giá trị lớn vì khi xảy ra vấn đề thường rất khó giải quyết vì mua đồ cũ thường không có hóa đơn chứng từ.

Trước khi mua đồ cũ các bạn cần phải biết chắc về cách test và sử dụng sản phẩm để có thể kiểm tra khi nhận hàng và phản hồi lại sớm nhất cho người bán. Có thể tham khảo một số video bài viết review hay test sản phẩm trước khi tiến hành đặt mua đồ cũ.

"Bỏ túi" những mẹo trên, kèm một chút khôn khéo, bạn sẽ có thể sở hữu được rất nhiều sản phẩm vừa đẹp mà giá cả lại phải chăng.

Mẹo chuẩn mua sắm đồ cũ giúp tân sinh viên không bị hớ - Ảnh 2.

Với chương trình "Thấu hiểu sinh viên", Mua Bán mong muốn giúp tân sinh viên hội nhập tốt hơn trong năm đầu xa nhà. Chỉ với một bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ mình cần.

Độc giả chọn một trong hai cách sau để tìm kiếm thông tin nhanh nhất:

Cách 1: Truy cập trực tiếp vào www.muaban.net, click vào banner "Thấu hiểu sinh viên" tại trang chủ.

Cách 2: Truy cập trực tiếp vào https://muaban.net/nha-tro-phong-tro-toan-quoc-l0-c3405-thau-hieu-sinh-vien và xem các tin đăng mà Muaban đã chuẩn bị sẵn cho nhu cầu của tân sinh viên.

Ngoài ra, khi truy cập vào www.muaban.net/nha-tro-phong-tro-toan-quoc-I0-c3405-thau-hieu-sinh-vien, click vào banner lớn, các bạn sẽ nhận được file mềm Cẩm nang tân sinh viên do Mua Bán biên soạn, như món quà tinh thần hỗ trợ những ngày đầu nhập học.