Mèo hoang 'hóa' không tặc: Lẻn vào buồng lái tấn công phi công, ép máy bay quay đầu

Bảo Nam , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Một tổ bay người Sudan đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện một con mèo đã vào bên trong buồng lái cùng họ, nửa giờ sau khi máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Khartoum vào đêm qua 3/3.

Con mèo, có vẻ là mèo hoang dã hoặc đi lạc, đã tìm cách lẻn lên chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Tarco ở Sudan. Chuyến bay đang trên hành trình đến sân bay Doha của Qatar, đã buộc phải hủy bỏ và quay đầu về sau khi chú mèo con quyết định công khai sự hiện diện của mình bằng cách tấn công những người ngồi trong buồng lái.

Bằng cách nào đó, con vật đã tìm được đường lên máy bay và trốn trong một khu vực tối trong buồng lái, một hành động "rất mèo". Khi chuyến bay khởi hành được nửa giờ, tại một thời điểm, con mèo vẫn đang ẩn thân, có thể sợ hãi do tiếng ồn của các phi công và tiếng ồn ào của máy bay, đã quyết định ra khỏi chỗ núp. Đối mặt với nó là một phi công, người đang cực kỳ bối rối.

Theo hãng thông tấn Al-Sundai của Sudan, khi con mèo xuất hiện trong buồng lái, nó đã sợ hãi trước tình huống mới lạ và bắt đầu tấn công phi công. Khi các nhân viên cố gắng bắt con mèo để nhốt lại, nó đã trốn thoát.

Mèo hoang hóa không tặc: Lẻn vào buồng lái tấn công phi công, ép máy bay quay đầu - Ảnh 1.

Phi công không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện một động tác quay ngoặt giữa không trung và quay trở lại sân bay khởi hành để đội hỗ trợ đưa con mèo ra. Máy bay được cho là đã đỗ trong nhà chứa máy bay trước khi khởi hành trong một khoảng thời gian để dọn dẹp hoặc xem xét kỹ thuật, vì vậy có thể con mèo đã leo lên cabin trong khoảng thời gian này, nhưng không ai có thể nói chắc chắn điều gì đã xảy ra.

Mặc dù các báo cáo nói rằng phi công đã bị con mèo tấn công, nhưng không có bất kỳ đề cập nào về bất kỳ vết thương nào mà ai phải chịu, kể cả con mèo. Tất nhiên, không có thông tin được tiết lộ về việc con mèo đã làm gì khi lẻn lên máy bay, cũng không rõ các nhân viên đã làm gì với con mèo sau khi họ hạ cánh máy bay lần nữa. Là một con mèo hoang, nó có vẻ không phù hợp để nuôi dưỡng hoặc nhận nuôi, vì vậy hãy hy vọng nó không phải chịu một số phận nghiệt ngã.

Tham khảo BGR