Mệt mỏi vì bị chế giễu, ngôi làng có tên 'F*cking' buộc phải đổi tên

Bảo Nam,  

Liên tiếp gặp phải các tình huống dở khóc dở cười, các F*ckinger - tên gọi chung cho người dân sống ở ngôi làng này - đã quyết định đổi tên vào năm tới.

Cư dân của một ngôi làng ở Áo sẽ đón năm mới dưới một cái tên mới - Fugging - sau khi tên gọi cũ khiến họ "quá sức chịu đựng" vì bị chế nhạo và trở thành trò cười trong suốt thời gian qua trên các mạng xã hội. Bởi tên gọi từ trước tới nay của ngôi làng này là "F*cking", cái tên mà một số chuyên gia cho rằng đã có từ thế kỷ 11.

Biên bản họp Hội đồng thành phố được công bố hôm qua (26/11) cho thấy làng có khoảng 100 người, nằm ở vị trí cách 350km về phía tây của thủ đô Vienna (Áo), sẽ được đặt tên thành Fugging từ ngày 1/1/2021.

Mệt mỏi vì bị chế giễu, ngôi làng có tên F*cking buộc phải đổi tên - Ảnh 1.

Các du khách tới chụp ảnh bên biển chỉ dẫn vào làng "F*cking".

Trước đó, vì cái tên quái gở, đã có rất nhiều khách du lịch nói tiếng Anh từ khắp mọi nơi đổ về để để chụp những bức ảnh bên biển chỉ dẫn ở lối vào của làng, thậm chí đôi khi tạo ra những tư thế "đậm tính khiêu dâm" để đăng lên mạng xã hội.

Một số báo cáo cho biết thậm chí đã có người cố tình đánh cắp biển chỉ dẫn, khiến chính quyền địa phương phải sử dụng bê tông chống trộm khi lắp đặt thay thế biển mới. Cuối cùng, khi sức chịu đựng vượt quá giới hạn, phần lớn dân làng quyết định rằng cần phải thay đổi.

"Tôi có thể xác nhận rằng ngôi làng đang được đổi tên", Andrea Holzner, thị trưởng của Tarsdorf, thành phố trực thuộc ngôi làng, cho biết. "Tôi thực sự không muốn nói gì thêm - chúng tôi đã có đủ sự điên cuồng của giới truyền thông về điều này trong quá khứ".

Theo nhật báo Die Presse của Áo, những người dân làng, được biết đến với cái tên chung là "F*ckingers", đã có đủ những tình huống dở khóc dở cười với khách du lịch. Nhưng không phải ai cũng hài lòng về sự thay đổi sắp xảy ra và muốn ngôi làng vẫn giữ cái tên cũ.

"Ngày nay mọi người không có khiếu hài hước sao?", một người chia sẻ quan điểm.

"Họ đang được quảng cáo miễn phí - họ phải vui mừng khi có một cái tên hài hước", bình luận khác cũng có quan điểm tương tự.

Người dân địa phương trước đó đã tìm thấy ngôi làng của họ trong một bản tin, với bối cảnh cho một cuốn sách của tiểu thuyết gia người Áo Kurt Palm, sau này được chuyển thành phim có tên gọi Bad F*cking.

Ngôi làng này lần đầu tiên có người sinh sống chính thức vào khoảng năm 1070, nhưng truyền thuyết địa phương cho thấy rằng một nhà quý tộc Bavaria thế kỷ thứ sáu tên là Focko đã thành lập khu định cư. Một bản đồ có niên đại từ năm 1825 đã sử dụng cách viết F*king để chỉ ngôi làng này.

Trong khi đó, ở ngay bên kia biên giới, có một ngôi làng cũng có tên khá thú vị là Petting (sự vuốt ve).

Theo The Guardian

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ