Microsoft bỏ cảnh báo người dùng khi cài đặt Chrome, Firefox trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi nhận nhiều phản ứng dữ dội của người dùng, Microsoft đã bỏ hộp thoại cảnh báo khi người dùng Windows 10 cài đặt trình duyệt của bên thứ 3.

Một vài ngày trước, Microsoft đã thử nghiệm một tính năng trong Windows 10 để cố gắng ngăn cản những người tham gia chương trình Insiders cài đặt các trình duyệt của bên thứ 3. Kết quả là, gã khổng lồ phần mềm đã nhận nhiều phản hồi tiêu cực và khó chịu từ người dùng cũng như các công ty đối thủ.

Microsoft bỏ cảnh báo người dùng khi cài đặt Chrome, Firefox trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất - Ảnh 1.

Sau khi nhận các phản ứng dữ dội của người dùng chống lại hành động này, Microsoft cuối cùng đã quyết định loại bỏ thông điệp cảnh báo người dùng nên thận trọng và không cài đặt các trình duyệt khác như Chrome, Firefox hoặc Safari, bởi vì Edge đã là "trình duyệt an toàn hơn, nhanh hơn cho Windows 10".

Thông điệp cảnh báo giờ đã biến mất như một phần của Windows 10 build 17760 vừa được phát hành. Trước đây, một hộp thoại sẽ bật lên với 2 tùy chọn khi người dùng đang cố gắng cài đặt trình duyệt đối thủ: "Mở Microsoft Edge" hoặc "Vẫn cài đặt".

Microsoft đã nhanh chóng xem xét các comment tức giận từ người dùng liên quan đến tính năng thử nghiệm. Mặc dù điều đó có lẽ là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của công ty Redmond nhằm thúc đẩy việc chấp nhận trình duyệt web của riêng mình nhưng nếu nhìn thực tế thì Edge vẫn còn xếp phía sau các đối thủ như Chrome và Firefox. Động thái này cho thấy phần nào sự "tuyệt vọng" của Microsoft trong cuộc đua trình duyệt.

Tham khảo: Neowin

Bình luận