Microsoft giới thiệu phiên bản Notepad mới cho Windows 11, có chế độ nền tối giúp làm việc đỡ mỏi mắt hơn

Thiên Long,  

Bản xem trước của chế độ tối trên ứng dụng Notepad hiện đã có sẵn cho người dùng Windows Insider.

Microsoft đã công bố ứng dụng Notepad mới cho Windows 11 và phiên bản xem trước sớm hiện có sẵn cho người dùng tham gia chương trình Windows Insider qua kênh Dev.

Microsoft giới thiệu phiên bản Notepad mới cho Windows 11, có chế độ nền tối giúp làm việc đỡ mỏi mắt hơn - Ảnh 1.

Notepad mới phù hợp một cách đáng ngạc nhiên với tính năng làm mới hình ảnh trên Windows 11. Nó có các góc bo tròn và giao diện mới.

Ngoài ra Notepad cũng có chế độ tối. Theo Microsoft, đây là một trong những yêu cầu tính năng hàng đầu mà hãng nhận được suốt thời gian qua.

Chế độ tối có thể bật theo cách thủ công hoặc đơn giản để Notepad căn chỉnh dựa theo cài đặt hệ thống. Nói cách khác khi Windows 11 sử dụng chế độ tối, Notepad cũng chuyển sang chế độ tương tự.

Microsoft cũng đã giới thiệu trải nghiệm tìm và thay thế mới và Notepad hiện cũng có tính năng hoàn tác lại nhiều lần. Đây cũng là một yêu cầu tính năng được đông đảo người dùng nhắc đến.

Notepad mới có nhiều cải tiến thú vị hơn

Nhưng tất nhiên, Microsoft không muốn dừng lại ở đây và trong thông báo mới nhất, hãng cho biết sẽ có thêm nhiều cải tiến khác hỗ trợ người dùng Windows 11 trong thời gian tới.

Microsoft chia sẻ: "Năng suất, hiệu suất và độ tin cậy là điều tối quan trọng trong Notepad. Bất kể bạn kết hợp Notepad vào quy trình công việc của mình bằng cách nào, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Notepad tiếp tục xuất sắc trong các lĩnh vực đó. Trong phiên bản preview mà chúng tôi phát hành ngày hôm nay, có một số vấn đề mà chúng tôi sẽ giải quyết trong các bản cập nhật tương lai".

Microsoft giới thiệu phiên bản Notepad mới cho Windows 11, có chế độ nền tối giúp làm việc đỡ mỏi mắt hơn - Ảnh 2.

Hãng cũng nhắc về một số vấn đề liên quan đến việc nhập văn bản với các ngôn ngữ khác nhau và trong một số trường hợp nhất định, lỗi có thể xảy ra khi sử dụng Shift + nhấp chuột để chọn văn bản hoặc khi cuộn. Ngoài ra, Microsoft đang tiếp tục cải thiện hiệu suất khi mở các file nội dung lớn.

Hiện chưa rõ khi nào Microsoft sẽ chính thức tung ra Notepad phiên bản mới cho người dùng Windows 11.

Tham khảo Softpedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày