Microsoft nói Start Menu Windows 11 được xây dựng bởi người dùng, lập tức bị phản đối

ryankog,  

"Start Menu của Windows 11 rất hạn chế, và điều này thật tệ”, một người dùng nói.

Windows 11 đã ra mắt được một thời gian và hệ điều hành này nhận được nhiều đánh giá trái chiều. Vậy tại sao mọi người lại khó chịu? Lý do chính là thiếu các tính năng người dùng mong muốn, mà lại mang đến thay đổi mà nhiều người cho rằng không cần thiết.

Một vấn đề khác với Windows 11 là Start Menu có tính tương tác cao trên phiên bản trước đã không còn nữa và nó được thay thế bằng Start Menu ít tương tác giống Windows 10X. Giao diện không giống với Start Menu của Windows 7 hay Windows 10 và không đi kèm với bất kỳ tính năng cá nhân hóa nào.

Microsoft nói Start Menu Windows 11 được xây dựng từ phản hồi của người dùng, người dùng phản đối - Ảnh 1.

Giao diện Start Menu của Windows 11 là một tập hợp đơn giản gồm các biểu tượng được ghim ngẫu nhiên theo mặc định và có một danh sách “Recommended” chứa các hoạt động gần đây của người dùng, thường là liên quan đến file hoặc tài liệu. 

Có hai nút nhỏ “All apps” và “More” để chuyển đến danh sách các ứng dụng khác được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Ở đầu giao diện Start Menu là khung tìm kiếm. Bạn có thể thay đổi thứ tự của các biểu tượng, thêm hoặc xóa ứng dụng và chỉ có vậy. Theo Microsoft, Windows 11 không cho phép người dùng thay đổi kích thước và căn chỉnh Start Menu vì nó sẽ làm gián đoạn tính nhất quán của giao diện.

Microsoft mới đây đã gửi email kèm video cho người dùng Windows 11 Insider, cho biết rằng Start Menu chính là được xây dựng bởi người dùng, dựa trên phản hồi từ người dùng.

Windows 11 Inside story - How we made the Start

Trong email, Microsoft cho biết: “Windows 11 Start Menu tập trung vào bạn. Chúng tôi dựa vào phản hồi của bạn để định hướng phát triển”.

Microsoft cho biết họ đã lắng nghe phản hồi và thực hiện rất nhiều nghiên cứu về các câu hỏi của người dùng như “Start Menu nên căn trái hay căn giữa?”, “Nên có danh sách tất cả các ứng dụng?",...

Sau khi cân nhắc những câu hỏi này, Microsoft cho biết họ đã tổng hợp tất cả lại để tạo ra trải nghiệm Start Menu quen thuộc với thanh tìm kiếm, tài liệu và ứng dụng.

Microsoft nói Start Menu Windows 11 được xây dựng từ phản hồi của người dùng, người dùng phản đối - Ảnh 3.

Microsoft cho biết: “Các nhà thiết kế của Microsoft tin rằng đang đi đúng hướng và xây dựng một thứ mà mọi người thực sự thích.”

Tuy nhiên, người dùng không đồng ý với việc Microsoft đã lắng nghe họ, hầu hết mọi người chỉ trích công ty vì đã tạo Start Menu buồn tẻ mà không có bất kỳ tùy chọn nào để tùy chỉnh.

“Start Menu của Windows 10 thật tuyệt vời vì nó có nhiều khả năng tùy biến. Thay đổi kích thước và nhóm các biểu tượng, đặt chiều rộng và chiều cao như bạn muốn và chọn số lượng biểu tượng trong menu, điều này giúp tôi tăng năng suất làm việc. Start Menu của W11 rất hạn chế, và điều này thật tệ”, một người dùng bình luận.

Một người dùng khác đồng ý với lập luận trên và nói thêm rằng người dùng chỉ muốn "khả năng cá nhân hóa".

“Windows 10 Start Menu không phải là tốt nhất nhưng ít nhất bạn có thể cá nhân hóa nó nhiều hơn và sắp xếp như mình muốn. Giờ thì lại có một ngăn kéo ứng dụng nhìn như giao diện trên smartphone và bạn chỉ có thể ghim các ứng dụng. Mục đích của việc tạo ra menu cho các widget là gì?”, một người dùng Windows 11 bực bội bình luận.

“Hãy cung cấp cho chúng tôi nhiều tùy chọn hơn, đừng gỡ bớt và mang đến thay đổi bất chấp mong muốn của người dùng”, một người dùng khác đề nghị.

Tham khảo: Windowslatest

https://genk.vn/microsoft-noi-start-menu-windows-11-duoc-xay-dung-boi-nguoi-dung-lap-tuc-bi-phan-doi-20220502015418121.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ