Có nên tin tưởng vào Oppo Find 5 tại Việt Nam?

Lão Hạc ,   

Một sản phẩm đến từ Trung Quốc

Gần đây nhiều trang tin và diễn đàn công nghệ rộ lên thông tin về việc Oppo Find 5 sẽ thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Đây là sản phẩm được người hàng xóm của chúng ta đầu tư gia công rất chất lượng. Rất nhiều chuyên gia công nghệ nhận định đây sẽ là một sản phẩm đáng chú ý trong năm 2013. Tuy nhiên, sản phẩm này có nên dùng hay không đó vẫn là chủ đề chưa có lời giải. Nhưng trước khi bàn đến câu chuyện đó, mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi điểm qua một số bất lợi sẽ là yếu tố ngăn chặn sự thành công của Oppo Find 5 tại thị trường trong nước. 
 
Thương hiệu Oppo Find 5
 
Không thể phủ nhận Oppo Find 5 là một sản phẩm thừa hưởng quá nhiều lợi thế của các bậc tiền bối đi trước như Meizu, XioamiPhone vốn được nhiều người Việt Nam biết đến như một sản phẩm chất lượng cao. Thông thường khi một doanh nghiệp vào thị trường mới, việc đầu tiên họ sẽ làm là quảng bá thương hiệu. Thế nhưng, hiện tại thì việc này chưa được Oppo quan tâm và có phần tự tin cho rằng sản phẩm tốt sẽ khiến người dùng tự tìm đến mình. Tuy nhiên, Oppo Find đã quên mất một bài học quý giá từ Samsung , để vươn lên vị trí số hai thế giới họ bỏ ra một chi phí truyền thông không nhỏ nếu không muốn nói là cực kỳ lớn. Cụ thể, trong chiến dịch quảng bá cho hai siêu phẩm Galaxy S III và Galaxy Note II, hãng điện thoại xứ Kim Chi đã phải bỏ ra khoảng 12 tỷ USD.
 
Có nên tin tưởng vào Oppo Find 5 tại Việt Nam? 1
Giá sản phẩm
 
Đây là một điểm khá bất lợi của Oppo khi mức giá theo như trang tin công nghệ Sohoa công bố dự tính vào khoảng 11 triệu đồng. Có thể nói Oppo đã mạnh tay định hình một sản phẩm đẳng cấp trên hẳn các sản phẩm thương hiệu Việt hiện nay và sánh ngang tầm HTC, LG, Samsung tại Việt Nam. Có lẽ, Oppo quên mất lời nói của Ông Aaron Cross, chuyên gia nghiên cứu thị trường điện thoại di động toàn cầu. Aaron Cross đã nhận định: "Người Việt Nam rất chịu chi cho điện thoại, đặc biệt là sản phẩm của những hãng nổi tiếng”.

Có nên tin tưởng vào Oppo Find 5 tại Việt Nam? 2
Nên rất khó để thuyết phục người "có tiền" bỏ ra số tiền lớn như thế này để mang về một siêu phẩm thiết kế, cấu hình tốt nhưng thương hiệu không được người dùng biết đến.
 
Xuất xứ sản phẩm

Không ít người dùng điện thoại Việt còn hằn sâu những ký ức về một điện thoại được truyền miệng là hàng “Hồ Cẩm Đào”. Chất lượng những sản phẩm này hẳn trong chúng ta ai cũng biết. Thế nhưng, Oppo Find 5 là một sản phẩm vượt qua những rào cản đó. Đây là một sản phẩm được hãng đầu tư kỹ lưỡng từ cấu hình đến chất lượng gia công.
 
Tuy nhiên, người dùng công nghệ Việt nhiều người vẫn không quên Meizu M8, M9 đã là một bài học khá chát, mặc dù đáng ngạc nhiên là chiếc điện thoại này vẫn có một lượng fan nào đó tại Việt Nam. Xét về nhiều yếu tố thì Meizu đã được nhiều người biết đến như một sản phẩm "nhái" đối trọng của iPhone. Tuy nhiên, khi dân công nghệ một số người đưa Meizu M9 vào Việt Nam thì một làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ công đồng. Hệ lụy khi đó rất nhiều người sử dụng Meizu M9 phải chia tay sản phẩm chất lượng này trong ngậm ngùi cay đắng.
 
Có nên tin tưởng vào Oppo Find 5 tại Việt Nam? 3

Oppo Find 5 nếu xét về cấu hình sản phẩm thì sẽ ăn đứt các sản phẩm Sky đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Văn Trường, chủ cửa hàng xách tay điện thoại Hàn ở phố Quan Nhân, Hà Nội cho rằng: "Tâm lý chung của người Việt thường là tẩy chay hàng Tàu. Dù sản phẩm có chất lượng đến đâu thì cũng bị tẩy chay. Nếu Oppo là thương hiệu đến Nhật Bản hoặc đất nước xứ Kim Chi thì chắc rằng sản phẩm này sẽ sản phẩm đáng lưu tâm”.
 
Thời điểm ra mắt
 
Thời điểm ra mắt dự kiến của Oppo Find 5 đầu năm 2013. Xét về nhiều yếu tố thì Oppo Find 5 có nhiều thuận lợi, tránh được nhiều cạnh tranh từ các hãng lớn có mặt ở Việt Nam như: LG, Samsung hay Sony. 

Có nên tin tưởng vào Oppo Find 5 tại Việt Nam? 4
Thế nhưng, Hãng điện thoại Trung Quốc đang quên mất một điều khá nhạy cảm ở thời điểm hiện tại: "Đường luỡi bò” đang là chủ để mà bất kỳ người Việt Nam yêu nước nào cũng quan tâm. Vì thế, đơn giản chỉ là 1 ứng dụng chat của Trung Quốc là Wechat thôi, cũng đã nhận đủ "gạch đá" từ cộng đồng, chứ chưa nói tới sản phẩm hữu hình là điện thoại như Oppo Find 5. Từng đó cho thấy thời điểm ra mắt của Oppo Find 5 sẽ gặp khá nhiều bất lợi.
 
Phản ứng từ cộng đồng
 
Oppo Find 5 là một trong những sản phẩm mà theo ghi nhận của phóng viên GenK nhận được nhiều lời khen nhất trong số các siêu phẩm đến từ đất nước tỷ dân. Đây là tín hiệu khá tốt với một sản phẩm đã ra mắt ở thị trường Việt Nam, đất nước sở hữu đến 148,5 triệu thuê bao di động theo số liệu của bộ Thông tin và Truyền thông. Bên cạnh đó phần lớn cộng đồng cho rằng mức giá Oppo Find 5 là bất hợp lý nếu chỉ cần so sánh với giá của Nexus 4 tại Việt Nam.
 
Có nên tin tưởng vào Oppo Find 5 tại Việt Nam? 5
Nếu có một chiến lược và kế hoạch tiếp cận người Việt Nam đúng cách thì chắc chắn rằng đây đáng chú ý .  

Trở lại với câu hỏi có nên tin tưởng vào Oppo Find 5 hay không? Do nhu cầu và cách nhìn nhận sản phẩm của mỗi người là mỗi khác, nên sẽ có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thông minh các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ sản phẩm trước khi đưa ra quyết định. Do nhiều điều kiện, GenK vẫn chưa được tiếp cận phiên bản chính thức ở thị trường Việt Nam nên chúng tôi chưa có bài đánh giá chi tiết. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp cận Oppe Find 5 sớm nhất có thể để gửi đến bạn đọc những đánh giá chân thực về sản phẩm đến từ Trung Hoa này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ