Facebook bắt đầu cập nhật thông báo dạng thẻ giống Google Now

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện tại, thay đổi mới của Facebook chỉ áp dụng cho người dùng tại thị trường Mỹ nhưng sẽ sớm được cập nhật trên toàn cầu

Facebook đã tiến hành cập nhật 1 thay đổi nhỏ đối với thanh thông báo trên ứng dụng Android và iOS của họ. Theo đó, thanh thông báo của ứng dụng Facebook đã được bổ sung thêm khu vực mới ở phía bên dưới. Khu vực mới này chứa đựng thông tin hữu ích, trực quan cho người dùng và được sắp xếp theo dạng thẻ tương tự như giao diện Google Now của Google.

Với thông báo dạng thẻ mới, Facebook sẽ tập trung phân loại và sắp xếp các chủ đề liên quan vào đó để người dùng tiện theo dõi. Chẳng hạn như các thẻ thông báo về ngày sinh nhật của bạn bè, lịch chiếu TV, tỉ số bóng đá, các tin tức hot, thông tin thời tiết sẽ được hiển thị theo dạng thẻ. Các thẻ này được tạo thành dựa trên các tương tác like, chia sẻ hoặc địa điểm của người dùng về vấn đề liên quan.

Ngoài ra, khu vực thông báo dạng thẻ mới của Facebook cũng cung cấp tùy chọn cho phép người dùng có thể thêm vào các thẻ thông báo mà mình cũng đang quan tâm bên cạnh việc để Facebook tự động sắp xếp. Nên nhớ rằng Notification kiểu cũ vẫn được duy trì và thông báo dạng thẻ là thông tin thêm nằm ngay phía dưới Notification truyền thống.

 

Video thông báo dạng thẻ mới của Facebook.

Hiện tại, thay đổi mới của Facebook chỉ áp dụng cho người dùng tại thị trường Mỹ nhưng sẽ sớm được cập nhật trên toàn cầu.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ