Sức mạnh Snapdragon 400 lõi kép vượt xa lõi tứ

Tùng Phạm ,   

Hiệu năng của Snapdragon 400 vẫn khá mạnh mẽ nhờ Qualcomm đã biết tối ưu hóa bộ nhớ cache cũng như quy trình sản xuất hay các công nghệ bổ sung.

Nhằm đem đến cho người dùng cái nhìn rõ ràng hơn về hiệu năng của vi xử lý lõi kép Snapdragon 400, Qualcomm đã tung ra một đoạn video so sánh hiệu năng giữa con chip của mình với một vi xử lý lõi tứ (không rõ danh tính) khác có cùng tốc độ 1,2 Ghz. Đoạn video dưới đây mô tả các bài test được thực hiện trên cả hai con chip này với các kết quả cho thấy vi xử lý Snapdragon 400 cho hiệu năng vượt trội hơn so với đối thủ lõi tứ.


Video so sánh hiệu năng giữa Snapdragon 400 cùng với một vi xử lý lõi tứ cùng tốc độ 1,2 Ghz khác.

Được biết, Snapdragon 400 là thế hệ vi xử lý thấp nhất trong số các thế hệ chip di động bao gồm 400, 600 và 800 mà Qualcomm đã từng giới thiệu tại CES 2013. Tuy chỉ là lõi kép và được tích hợp nhân Krait 200 có tốc độ 1,2 GHz kết hợp với nhân đồ họa Adreno 305 nhưng hiệu năng của Snapdragon 400 vẫn khá mạnh mẽ nhờ Qualcomm đã biết tối ưu hóa bộ nhớ cache cũng như quy trình sản xuất hay các công nghệ bổ sung. Qua đây, chúng ta cũng cần phải nhìn lại quan điểm của một số người dùng khi đánh đồng cho rằng chip lõi tứ sẽ mạnh hơn chip lõi kép.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ