Tháng 6: Macbook 12 inch ghi nhận doanh thu đột phá, Apple vẫn giữ ngôi vương tại VN

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Tại thị trường Việt Nam, lần lượt iPhone 6, iPad Air 2 và Macbook 12 inch đều nắm giữ những ngôi vị đầu bảng về doanh thu trong tháng 6.

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, Apple là một trong những thương hiệu được nhiều người Việt ưa chuộng nhất. Không chỉ sở hữu những điểm mạnh như hiệu năng tốt, trải nghiệm mượt mà, các sản phẩm của Apple còn ghi điểm nhờ thiết kế thời thượng, đem lại đẳng cấp cho người dùng.

Smartphone

Theo báo cáo mới đây của FPT Shop, iPhone 6 vẫn là đại diện duy nhất của dòng phân khúc điện thoại có giá trên 15 triệu vẫn giữ vị trí vững chắc trên bảng xếp hạng doanh số tại FPT Shop qua nhiều tháng. Nếu xét về doanh số trong tháng 6, iPhone 6 chỉ chấp nhận đứng sau Oppo Neo 5 và Samsung Galaxy E5.

iPhone 6 xếp ở vị trí thứ 3 

iPhone 6 xếp ở vị trí thứ 3 

Còn nếu xét về doanh thu, 2 vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng vẫn thuộc về iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tiếp đó là Galaxy E5 ở vị trí thứ 3, tăng 5 bậc so với tháng trước. Đáng nói là Samsung đã chiếm tới 5/10 sản phẩm liên quan tới các dòng Galaxy A, Galaxy E, Core Prime và Grand Prime, 3/10 sản phẩm còn lại thuộc về Apple.

2 vị trí đầu bảng vẫn thuộc về iPhone 6 và iPhone 6 Plus

2 vị trí đầu bảng vẫn thuộc về iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Tablet

Trong khi đó, với bảng xếp hạng doanh thu của dòng tablet tháng này tháng này, các thương hiệu có nhiều sản phẩm có doanh thu cao nhất tại tại FPT Shop lần lượt là Apple (3/10 vị trí), Samsung (6/10 vị trí) và Asus (1/10 vị trí). 3 sản phẩm dẫn đầu của Apple lần lượt là iPad Air 2, iPad Mini 3 và iPad Mini.

Vị trí top 1 doanh thu thuộc về iPad Air 2

Vị trí top 1 doanh thu thuộc về iPad Air 2

Laptop

Nếu xét về thị trường laptop, sẽ không mấy bất ngờ khi Macbook 12 inch, và Macbook Pro 13 inch cũng nằm trong bảng xếp hạng top 10 về doanh thu laptop tháng 6. Trong khi đó, các dòng máy tính của Dell và Asus cũng được người dùng Việt chọn mua nhiều.

Macbook của Apple lần lượt giữ vị trí thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng doanh thu

Macbook của Apple lần lượt giữ vị trí thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng doanh thu

Nhận định

Từ những bảng xếp hạng trên, nếu tính riêng thị trường di động, có thể thấy, 7/10 sản phẩm là smartphone, 3 vị trí còn lại thuộc về dòng điện thoại cơ bản. Điều này cho thấy xu hướng tăng mạnh của người dùng trong việc chọn mua các dòng smartphone.

Nhìn chung, thị trường smartphone Việt Nam hiện nay có sự phân chia đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau. Trong đó, phân khúc tầm trung và tầm thấp đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu và sản phẩm mới để khách hàng chọn mua và sử dụng.

Hộp đựng MacBook 12 inch thế hệ mới

Còn theo ông Nguyễn Thế Kha, phó Giám đốc ngành hàng Apple, FPT Shop cho biết: “Tháng 6 là tháng ghi nhận sự đột phá về doanh thu đối với dòng sản phẩm máy tính xác tay mới của Apple - New Macbook 12 inch, khi đã chính thức đến tay những người tiêu dùng sau khi đã đặt hàng từ tháng 5.

Hiện tại, đây cũng là laptop được chờ đợi nhất trong phân khúc cao (trên 14 triệu đồng) khi nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của khách hàng, đặc biệt với phiên bản màu Gold lần đầu tiên xuất hiện trên Macbook”

Về iPhone 6 và 6 Plus vẫn là chiếc iPhone được ưa chuộng nhất khi liên tục dẫn đầu doanh thu trong phân khúc cao cấp và không có dấu hiệu giảm mặc dù đã trải qua thời gian 9 tháng kể từ ngày ra mắt.

Bên cạnh đó là iPhone 5s với mức giảm giá rất hấp dẫn, nhất là sau khi đã giảm 1.000.000 đồng chỉ còn 12.999.000 đồng cũng là một sự lựa chọn của nhiều khách hàng khi máy vẫn đảm bảo các tiêu chí: thiết kế, màn hình đẹp, trải nghiệm đầy đủ hệ sinh thái của các trò chơi, ứng dụng của Apple trong khi giá chỉ còn bằng 75% giá khi mới ra mắt.

NỔI BẬT TRANG CHỦ