Mời bạn xem trailer Foundation, bom tấn sci-fi của Apple, chuyển thể từ bộ tiểu thuyết từng đánh bại Lord of the Rings trong 1 giải thưởng văn học danh giá

DG ,Theo Pháp luật & Bạn đọc 07/05/2021 10:22 PM

Foundation sẽ lên sóng trên Apple TV+ vào ngày 24/9 năm nay và hứa hẹn sẽ giúp nhà Táo bứt phá mạnh mẽ hơn trong thị trường streaming vốn đang có độ cạnh tranh hết sức khốc liệt.

Ra mắt từ cuối năm 2019 nhưng cho đến nay, Apple TV vẫn chưa thực sự để lại quá nhiều ấn tượng trong thị trường dịch vụ streaming phim vốn đang ngày càng trở nên khốc liệt. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể thay đổi vào mùa thu năm nay, khi họ cho ra mắt series khoa học viễn tưởng đầy hứa hẹn với tên gọi Foundation, được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của Isaac Asimov. Trước khi đi sâu tìm hiểu, mời bạn cùng xem trailer mới nhất mà Apple mới cho ra mắt vào đầu tuần vừa qua.

[Vietsub] Trailer Foundation ra mắt, bom tấn sci-fi truyền hình có thể giúp Apple TV bứt phá trong thị trường streaming khốc liệt.

Như đã nêu trên, Foundation được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Mỹ Isaac Asimov, thuộc bộ Foundation Trilogy (sau mở rộng thành Foundation series). Vào năm 1966, Foundation từng vượt qua cả những cái tên lớn như The Lord of the Rings để giành chiến thắng trong hạng mục “Series xuất sắc nhất mọi thời đại” của giải thưởng Hugo Awards danh giá.

Cốt truyện của Foundation xoay quanh Hari Seldon, 1 nhà toán học đã dành cả cuộc đời mình để phát triển 1 học thuyết psychohistory - thuật ngữ khoa học viễn tưởng lần đầu tiên xuất hiện trong bộ tiểu thuyết của Asimov. Nói 1 cách dễ hiểu, đây là 1 nhánh nhỏ của toán học và có thể dự đoán tương lai dựa trên mối quan hệ, phản ứng giữa con người với kinh tế và xã hội. Sử dụng học thuyết này, Seldon khẳng định về sự sụp đổ của đế chế Galactic sẽ sớm diễn ra, đẩy nhân loại vào khoảng thời gian 30.000 năm tăm tối trước khi đế chế thứ 2 trỗi dậy.

Những gì sắp xảy ra trong tương lai là không thể tránh khỏi, nhưng ít nhất là Seldon có thể rút ngắn khoảng thời gian 30.000 năm kia xuống chỉ còn 1 thiên niên kỷ duy nhất. Tất cả những gì ông cần là tập hợp 1 đội ngũ các nhà khoa học và kỹ sư để tạo ra Bách khoa toàn thư Galactica và tóm tắt toàn bộ kiến thức mà nhân loại đã thu thập được. Yêu cầu của Seldon được chấp thuận, nhưng lại khiến ông và các đồng đội trở thành cái gai trong mắt gia tộc cầm quyền, và cuối cùng phải chịu cảnh lưu đày đến hành tinh Terminus xa xôi.

Mời bạn xem trailer Foundation, bom tấn sci-fi của Apple, chuyển thể từ bộ tiểu thuyết từng đánh bại Lord of the Rings trong 1 giải thưởng văn học danh giá - Ảnh 2.

Jared Harris được lựa chọn cho vai chính của Foundation.

50 năm sau, Seldon qua đời và hành tinh Terminus đứng bên bờ diệt vong, hình ảnh hologram của nhà toán học vĩ đại lại bất ngờ tiết lộ 1 kế hoạch động trời: Bách khoa toàn thư chỉ là đòn tung hỏa mù, mục đích chính của ông là muốn hình thành nên 1 cộng đồng riêng trên Terminus, như 1 cách để tránh thời kỳ đen tồi. Theo thời gian, cộng đồng này sẽ lớn mạnh hơn, phát triển nhiều công nghệ mới và tối tân hơn so với đế chế Galactic, kéo theo 1 cuộc chiến liên hành tinh để giành quyền thống trị ngân hà.

Foundation sẽ đón chào rất nhiều gương mặt đáng chú ý như Jared Harris (Hari Seldon), Lee Pace, Lou Llobell, Lea Harvey, Laura Birn và Terrence Mann. Phần kịch bản của series sẽ do David Goyer phụ trách - người từng đứng sau những thành công vang dội của dòng phim siêu anh hùng như The Dark Knight hay Batman Begins. Robyn Asimov, con gái của Isaac Asimov, cũng tham gia dự án này với vai trò nhà sản xuất.

Foundation sẽ lên sóng trên Apple TV vào ngày 24/9 năm nay.

Theo Esquire

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ