Mời bạn xem trailer mới của Resident Evil 8 và đọc về những tiểu tiết vừa công bố xoay quanh boss cuối

Chuẩn bị một lần nữa trở lại thế giới tăm tối và đáng sợ của Resident Evil!

Capcom vừa tung trailer mới cho Resident Evil Village, “nhắc khéo” người chơi hãy sớm hoàn thành Resident Evil 7 Biohazard, để còn tiếp tục theo dấu chân Ethan Winters đi khám phá sự thật:

Trailer mới của Resident Evil 8 - Village.

Trong buổi phỏng vấn với IGN, giám đốc điều hành dự án là Miromasa Sato nói về những vùng miền khác nhau tạo nên từng khu vực độc đáo trong RE8. Những khu vực chính gồm có Hồ Moreau, Nhà máy Heisenberg, Gia cư Beneviento và Lâu đài Dimitrescu; việc chia thành từng khu vực riêng biệt cho người chơi tự khám phá sẽ là bước ngoặt mới, khiến RE8 dài hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm RE7. Hướng phát triển này giống với cách phiên bản Resident Evil 4 huyền thoại đưa người chơi qua những khu vực, chinh phục hàng loạt những thứ quái vật gớm ghiếc.

Mời bạn xem trailer mới của Resident Evil 8 và đọc về những tiểu tiết vừa công bố xoay quanh boss cuối - Ảnh 2.

Bản đồ chính của Resident Evil Village.

Khi bạn nghe tới từ ‘làng’, bạn có thể tưởng tượng ra những ngôi nhà kỳ lạ nằm sát nhau dọc lề đường quê, nhưng từng ấy là chưa đủ nội dung làm game, đặc biệt là với game kinh dị”, ông Sato trả lời IGN. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải đưa thêm những trải nghiệm mới dọc quá trình chơi. Trong bối cảnh làng, chúng tôi để tâm vào việc đưa đến cho người chơi nhưng bất ngờ mới”.

Bất ngờ đầu tiên lộ diện khi Phu nhân Dimitrescu cao 2,9 mét cúi xuống nhìn người chơi như cách bạn nhìn trẻ con vậy. Nhìn cách Phu nhân cúi đầu bước qua khung cửa cao quá đầu Ethan Winters, ta nhận thấy nhân vật phản diện này đáng sợ đến nhường nào.

Mời bạn xem trailer mới của Resident Evil 8 và đọc về những tiểu tiết vừa công bố xoay quanh boss cuối - Ảnh 3.

Phu nhân Dimitrescu.

Mời bạn xem trailer mới của Resident Evil 8 và đọc về những tiểu tiết vừa công bố xoay quanh boss cuối - Ảnh 4.

Ba con gái của Phu nhân.

Thế mà vị Phu nhân “quá khổ” vẫn chưa phải boss cuối của RE8, có vẻ Mẫu thân Miranda bí ẩn mới kẻ có lẽ là nắm quyền hành cao nhất tại Lâu đài Dimitrescu; Mẫu thân chắc chắn sẽ còn đáng sợ hơn Phu nhân khi khiến "bà chị ma cà rồng" phải nghe điện trong khúm núm. Theo lời Capcom, Mẫu thân Miranda là “một hiện thân được tôn thờ bởi dân làng”. Đây là bức chân dung đầy ám ảnh của kẻ (được cho là) boss cuối, cũng là bức tranh được dân làng thờ phụng:

Mời bạn xem trailer mới của Resident Evil 8 và đọc về những tiểu tiết vừa công bố xoay quanh boss cuối - Ảnh 5.

Bức ảnh được dân làng thờ phụng.

Mời bạn xem trailer mới của Resident Evil 8 và đọc về những tiểu tiết vừa công bố xoay quanh boss cuối - Ảnh 6.

Mẫu thân Miranda nấp sau mặt nạ. Trong hình còn có Chris Redfield đang bế con của nhân vật chính, Ethan Winters - người đang cầm khẩu shotgun trên tay.

Đó là tất cả những gì Capcom muốn nói về Mẫu thân Miranda. Giám đốc dự án Morimasa Sato nhận định: “Tôi nghĩ sẽ hay hơn nếu người chơi tự tìm hiểu khi chơi. Nhưng tôi sẽ nói thế này: Mẫu thân Miranda và những yếu tố nội tâm nhân vật sẽ đóng những vai trò quan trọng trong game”.

Phần Resident Evil mới này sẽ còn xoáy sâu vào nhân vật Ethan Winters. Dù anh là nhân vật chính của RE7 Bioharzard, nhưng phải đến phần Village này, ta mới được chứng kiến toàn bộ cốt truyện của người cha đi tìm con. 

Resident Evil Village sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng Năm tới trên nhiều nền tảng: PC, Xbox One/Series X/S, PS4&5, và Google Stadia.