Mời chơi thử Diablo II trên nền web do coder Việt phát triển: độ trễ thấp, nhiều server để chọn lựa, còn có cả StarCraft và Road Rash để bạn thử tài

Kim,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 03/24/2021 9:00 AM

Bạn nghĩ sao khi chúng ta cùng nhau phá đảo Diablo II?

Trong thời buổi bận rộn này, bạn có thể ĐƯỢC ngồi máy tính cả ngày nhưng vẫn sẽ PHẢI làm việc. Làm sao có thể bật game lên chơi được khi ánh mắt sếp dõi theo từng cử động của đôi bàn tay? Đặt tay lên WASD, bấm chuột nhanh một chút là "âm mưu" bại lộ ngay.

Có lẽ anh chàng lập trình viên với biệt danh diễn đàn GitHub là “giongto36”, tên thật là Nguyễn Hữu Thành, hiểu lắm cái cảm giác ấy. Bên cạnh công việc chính tại Facebook, anh tạo ra một dự án nho nhỏ bên lề nhằm giúp đỡ những cá nhân bận bịu nhưng vẫn thèm được chơi Diablo II.

Dự án CloudMorph là một nền tảng chơi game phi tập trung trên nền nền trình duyệt, hậu thuẫn bởi sức mạnh của điện toán đám mây. Tức là khả năng tải game, hỗ trợ nhiều người chơi một lúc sẽ đều do máy chủ đám mây đảm nhiệm hết, bạn chỉ cần có trình duyệt web là có thể tham gia. Bạn có thể bắt đầu chơi ngay bây giờ tại đường link này.

Mời chơi thử Diablo II trên nền web do coder Việt phát triển: độ trễ thấp, nhiều server để chọn lựa, còn có cả StarCraft và Road Rash để bạn thử tài - Ảnh 1.

Chơi chung Diablo II trên nền web với game thủ từ khắp nơi.

Tuy nhiên, đây là server mở nên bất cứ ai cũng có thể điều khiển nhân vật cùng lúc. Khi có người khác đang chơi, bạn vẫn có thể kéo chuột, bật hòm đồ, mở thanh chỉ số nhân vật và làm nhiều thao tác khác. Vậy nên việc nhiều người chơi cùng lúc sẽ khiến quá trình chơi khó hơn nhiều, nhưng không vì lẽ đó mà Cloud Diablo trở nên bất khả thi.

Chơi thử Cloud Diablo. Video trên kênh YouTube của coder Nguyễn Hữu Thành.

Cách đây không lâu, YouTuber người Nhật Mutekimaru tiến hành thử nghiệm chơi Pokémon bằng cá cảnh và thành công. Sau hơn 3.000 giờ chơi, bốn chú cá bơi ngẫu nhiên vào các nút điều khiển đã có thể hoàn thành được phiên bản Sapphire huyền thoại vốn chỉ mất khoảng 30 tiếng là chơi xong. Vậy nên với một game cho phép người chơi tương tác nhanh chóng với nhân vật như Diablo, chẳng mấy chốc bạn có thể đứng đối diện với trùm cuối. Cứ mỗi lúc rảnh, bạn có thể vào tiếp quản nhân vật, chạy tới khi nào có thể rồi lại thoát ra cho người khác chơi tiếp. 

Có tất cả 3 server Diablo cho bạn lựa chọn: một ở Việt Nam (server VN với độ trễ thấp nhất), một ở Singapore (SGP) và một ở Mỹ (US). Bên cạnh đó còn các server host những game khác như Road Rash hay StarCraft cho bạn chọn lựa.

Mời chơi thử Diablo II trên nền web do coder Việt phát triển: độ trễ thấp, nhiều server để chọn lựa, còn có cả StarCraft và Road Rash để bạn thử tài - Ảnh 3.

Danh sách các server.

Mời chơi thử Diablo II trên nền web do coder Việt phát triển: độ trễ thấp, nhiều server để chọn lựa, còn có cả StarCraft và Road Rash để bạn thử tài - Ảnh 4.

Giao diện mỗi khi đổi trò chơi.

Ngay từ lúc đọc được cái tin này, tôi ngay lập tức lao lên https://clouddiablo.com/ để hóng hớt. Nhân vật hiển thị trên server Diablo-VN đang là Sorceress, vẫn đang đứng trong làng và chưa biết chuyện gì xảy ra. Tôi điều khiển Sorc chạy ra ngoài, bắn vài viên Fire Bolt thử nghiệm độ trễ rồi quay về làng nhận nhiệm vụ từ Akara. Lúc tôi tắt trình duyệt, Sorc vẫn đứng im lìm trong làng như đợi chờ điều gì đó …

Thế mà khi gõ xong nội dung bài viết, tôi đã thấy thêm vài chiến hữu khác đang thử nghiệm bản Diablo II độc đáo này, và thấy Sorc đã bị … úp sọt bởi một đàn Fallen đỏ màu huyết. Có lẽ sau thời điểm bài lên trang, sẽ có thêm nhiều người chơi vào tìm kiếm chút hương vị tuổi thơ, và mong sao có thể đưa nhân vật đi xa hơn nữa.

Mời chơi thử Diablo II trên nền web do coder Việt phát triển: độ trễ thấp, nhiều server để chọn lựa, còn có cả StarCraft và Road Rash để bạn thử tài - Ảnh 5.

Bên cạnh Diablo II, coder Hữu Thành còn thực hiện một số game khác trên nền tảng web như StarCraft và Road Rash. Tất cả đều là “game chơi chung giữa nhiều người”, nên việc bạn lưu được tiến độ hoàn thành trò chơi hay mất tất cả mọi thứ kiếm được đều do cộng đồng mạng định đoạt.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về dự án tại đây.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ