Một bác sĩ bị tước bằng hành nghề vì khắc tên lên gan bệnh nhân

Bảo Nam,  

Simon Bramhall, một bác sĩ phẫu thuật người Anh, bị phát hiện đã khắc tên viết tắt của mình lên gan của bệnh nhân phẫu thuật và đã bị tước bằng hành nghề y.

Theo một báo cáo của BBC News, tiến sĩ Simon Bramhall, một bác sĩ phẫu thuật người Anh đã khắc tên viết tắt của mình trên gan của bệnh nhân, đã bị gạch tên khỏi sổ đăng ký y tế.

Theo Hội đồng Y khoa Tổng quát của Vương quốc Anh, điều đó có nghĩa là ông ta không còn có thể làm việc với tư cách là bác sĩ ở Vương quốc Anh nữa.

Việc "xây dựng thương hiệu" này xảy ra vào tháng 2 và tháng 8 năm 2013, và Bramhall đã nhận hai bản án về tội hành hung thông thường vào tháng 12/2017, theo hồ sơ từ Tòa án hành nghề y tế.

Hồ sơ cho thấy ông ta đã sử dụng máy đông máu chùm tia argon, một thiết bị thường được sử dụng trong các ca phẫu thuật, để khắc tên viết tắt của mình trên lá gan được cấy ghép của một bệnh nhân vào cuối mỗi ca phẫu thuật.

Các chữ cái đầu mang thương hiệu cá nhân này chỉ được phát hiện khi một ca ghép tạng không thành công và một bác sĩ khác đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân, theo BBC News.

Sức khỏe tâm thần của bệnh nhân bị ảnh hưởng vì chấn thương và dư luận báo chí đưa tin, theo hồ sơ từ Tòa án các nhà hành nghề y tế.

Một bác sĩ bị tước bằng hành nghề vì khắc tên lên gan bệnh nhân - Ảnh 1.

Simon Bramhall đã bị phán xét vì "sự kiêu ngạo nghề nghiệp đến mức nó đã trở thành hành vi phạm tội."

Sau khi nhận tội cả hai tội hành hung, Bramhall bị kết án làm việc cộng đồng không được trả công và khoản tiền phạt 10.000 bảng Anh (tương đương 13.635 USD).

Theo Tòa án các học viên y tế, Bramhall đã nhận được một loạt danh hiệu và bằng khen trong những năm qua. Ông là bác sĩ tư vấn phẫu thuật và giảng viên tại Bệnh viện Đại học Birmingham NHS Foundation Trust, phó giám đốc bộ phận y tế tại Bệnh viện Queen Elizabeth, và là thành viên của Đại học Bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia.

Tòa án hành nghề y tế đã quyết định đình chỉ giấy phép hành nghề của ông ta trong 5 tháng vào tháng 12/2020, với lý do "sự kiêu ngạo nghề nghiệp đến mức nó đã trở thành hành vi phạm tội."

Trường hợp của ông gần đây đã được xem xét lại, và đã một lần nữa bị Hội đồng Y khoa đình chỉ hành nghề và loại khỏi sổ đăng ký y tế.

Tham khảo USAtoday

https://genk.vn/mot-bac-si-bi-tuoc-bang-hanh-nghe-vi-khac-ten-len-gan-benh-nhan-20220119212200006.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ