Chính xác là một bản Call of Duty chỉ có phần chơi mạng và có thu phí có thể sẽ xuất hiện trong vài tháng tới.
Một phiên bản Call of Duty thu phí hàng tháng vẫn là một nỗi ám ảnh của game thủ trong suốt bây lâu. Mậc dù Activision nói rằng họ sẽ không đưa ra hình thức kinh doanh “rút ruột” game thủ như vậy nhưng với phong cách bấy lâu của hãng phát hành này, thật sự là người chơi không dám tin vào viễn cảnh mà CEO Bobby Kotick hứa hẹn. Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường Wedbush đã dóng lên một hồi chuông cảnh bảo về vấn đề này.

Họ tin rằng Activision sẽ sớm phát triển ra một hình thức kinh doanh mới để tận dụng nguồn lựa từ Call of Duty. Có thể một phiên bản Call of Duty chỉ có phần chơi mạng và thậm chí là được phát triển thành một trò chơi dạng MMO là điều mà họ đã trông đợi bấy lâu ở công ty này. Từ tháng 3 năm 2010, chủ tịch Bobby Kotick của Activison cũng đã không giấu diếm ý định của mình trong việc đưa Call of Duty trở thành một hiện tượng như World of WarCraft.
Wedbush cho rằng thông tin này sẽ sớm được Activision công bố trong quý 1 năm 2011, tức là chỉ còn vài tháng nữa là các game thủ sẽ được thấy một dị bản của Call of Duty. Trong thời gian gần đây, Crytek cũng đã nhảy vào thị trường MMOFPS ở châu Á bằng tựa game Warface của mình. Không biết rằng liệu Activision có ý định ra mặt cạnh tranh với hãng game Đức kia hay không?
