Một dòng xe đạp điện tử bị thu hồi do dễ 'gãy làm đôi'

Bảo Nam,  

Một điểm yếu về thiết kế đã khiến mẫu xe đạp điện tử có giá gần 1.300 USD Fiido X trở thành thảm họa.

Fiido, nhà sản xuất xe đạp điện tử giá rẻ bán trực tiếp cho người tiêu dùng, đã đình chỉ bán mẫu Fiido X và chuẩn bị thu hồi sau khi phát hiện ra một lỗi thiết kế có thể khiến chiếc xe đạp có khả năng gấp lại này bị gãy làm đôi.

Người phát ngôn của Fiido, Jennifer Sun đã xác nhận vấn đề này với The Verge và cho biết công ty sẽ công bố thêm thông tin chi tiết vào ngày 12 tháng 4.

Một dòng xe đạp điện tử bị thu hồi do dễ 'gãy làm đôi' - Ảnh 1.

Một mẫu Fiido X bị gãy đôi khi sử dụng.

So với phiên bản Fiido D11 trị giá 999 USD được bán ra vào năm 2020, mẫu Fiido X có giá 1.298 USD mới của hãng được quảng cáo là một sự cải tiến về mọi mặt. Sản phẩm này cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực khi gọi vốn trên nền tảng Indiegogo.

Thiết kế của Fiido X được xây dựng trên một bộ khung magiê nhẹ và bao gồm cả một cơ chế gấp mới. Và đây chính là nơi mà lỗi phát sinh.

Một dòng xe đạp điện tử bị thu hồi do dễ 'gãy làm đôi' - Ảnh 2.

Thiết kế cho phép gập lại được cho là nguyên nhân gây ra sự cố.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên Facebook, một đại diện của công ty cho biết họ đã nhận được báo cáo về vấn đề lỗi khung vào ngày 3/4 vừa qua từ phòng thí nghiệm R&D của hãng ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

“Nhận thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng, chúng tôi hiện đang kêu gọi tất cả người dùng tạm thời ngừng sử dụng phiên bản X vì có nguy cơ xảy ra”, một đại diện của Fiido viết.

Đợt thu hồi toàn cầu được coi sẽ là một thử nghiệm thực sự đối với công ty trẻ mới được thành lập vào năm 2016 này. Tuy nhiên, dù mới xuất hiện, hãng công nghệ này đã bán ra hàng trăm nghìn chiếc xe đạp trên toàn cầu trong suốt quãng thời gian qua.

Theo The Verge

https://genk.vn/mot-dong-xe-dap-dien-tu-bi-thu-hoi-do-de-gay-lam-doi-20220409120712991.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ