Một nhiếp ảnh gia tạo ra ống kính bằng công nghệ in 3D, kết quả thu được vô cùng bất ngờ

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Nghệ thuật và khoa học ít khi được chứng kiến những cuộc giao thoa đầy bất ngờ này.

Chỉ cần sử dụng một vài phụ kiện thừa để dành, vài kiến thức toán học và một chiếc máy in 3D, nhiếp ảnh gia Mathieu Stern đã tạo ra được một ống kính máy ảnh 135mm f1.8 FE dành cho chiếc máy ảnh Sony A7 của mình.

Bằng một thấu kính soi một mắt, Stern đã tính toán chính xác khoảng cách sắp xếp kết cấu để hoàn thiện thiết kế ống kính 135mm f1.8 của mình ở dạng bản vẽ. Sau khi chính thức hoàn thành công thức, ông đã nhờ đến Arnault Coulet - CEO công ty in 3D FABULOUS - để chế tạo và in ra những thành phần lắp đặt cần thiết.

3D printed camera lens

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của ông trong quá trình tham gia Weird Lens Challenge trên Internet, nơi tìm kiếm những tài năng và ý tưởng đột biến, khác biệt tương tự. Ông cho biết sản phẩm cuối cùng của mình chỉ sử dụng duy nhất một thấu kính ở mặt trước và toàn bộ kết cấu vẫn có thể lắp đặt và hoạt động hoàn hảo trên chiếc Sony A7. Thế nhưng, kinh ngạc và sửng sốt hơn cả là những tác phẩm tuyệt đẹp mà ông chụp được nhờ chính chiếc lens này tại Le Mont St Michel, Pháp:

Tham khảo: digitalrev

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ