Motorola vươn lên top 3 hãng smartphone lớn nhất tại Mỹ nhờ LG

ryankog,  

LG dừng cuộc chơi trên thị trường smartphone đã giúp Motorola có bước tăng trưởng ngoạn mục.

Vào tháng 4 năm 2021, LG thông báo chính thức ngừng kinh doanh smartphone và điều này đã tạo ra cơ hội cho một số hãng khác phát triển. Cụ thể, tại thị trường Mỹ, Motorola đã leo lên vị trí hãng smartphone lớn thứ ba, chiếm 10% thị phần, theo thống kê của Counterpoint Research.

Motorola vươn lên top 3 hãng smartphone lớn nhất tại Mỹ nhờ LG - Ảnh 1.

Counterpoint báo cáo doanh số bán hàng của Motorola tại thị trường này đã tăng vọt 131% vào năm 2021 so với năm trước đó.

Motorola là hãng điện thoại lớn nhất ở Mỹ vào năm 2008, khi những chiếc điện thoại phổ thông vẫn đang thống trị thế giới. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên thương hiệu này lọt vào top 3 trên thị trường smartphone.

Motorola vươn lên top 3 hãng smartphone lớn nhất tại Mỹ nhờ LG - Ảnh 2.

Cũng theo Counterpoint, Motorola đang đứng vị trí thứ 2 trong thị trường smartphone dưới 400 USD tại Mỹ. Yếu tố góp phần lớn nhất vào thành công của Motorola tại Mỹ là việc LG rút lui khỏi thị trường smartphone.

Trong khi đó, Apple và Samsung vẫn chiếm thị phần cao nhất tại Mỹ năm ngoái. Với Apple chiếm 58% và Samsung chiếm 22%. Counterpoint dự đoán Motorola có thể tăng trưởng hơn nữa trong tương lai, khi nhiều thuê bao chuyển sang 5G và người dùng quan tâm đến smartphone gập giá rẻ.

Tham khảo: AA

https://genk.vn/motorola-vuon-len-top-3-hang-smartphone-lon-nhat-tai-my-nho-lg-20220330025815294.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ