Mua lò nướng thông minh, ai ngờ chức năng chủ chốt lại thành vô dụng nếu thiếu kết nối Internet

Bảo Nam,  

Mặt trái của trào lưu trang bị kết nối internet tới mọi vật dụng cơ bản trong gia đình.

Trong những năm gần đây, các thiết bị IoT được trang bị chức năng kết nối Internet đã được sản xuất hàng loạt. Một số khá tiện dụng, như lò vì sóng có thể thông báo đã nấu xong món ăn hay lò sưởi cho kích hoạt từ xa. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều tốt đẹp và hoàn hảo.

Mới đây, một người dùng đã báo cáo tình trạng lò nướng thông minh của mình đã không cho phép nấu ăn nếu... không kết nối internet.

Người dùng kém may mắn này chính là nhà phát triển phần mềm David Bernard. Anh sở hữu một chiếc lò nướng của nhà sản xuất thiết bị gia dụng nổi tiếng của Mỹ, GE Appliances, một sản phẩm được cung cấp bởi chủ đầu tư đã xây dựng nên ngôi nhà của anh ấy.

Mua lò nướng thông minh, ai ngờ chức năng chủ chốt lại thành vô dụng nếu thiếu kết nối Internet - Ảnh 1.

Thông báo của chiếc lò nướng "thông minh".

Khi Bernard thử sử dụng "chức năng nướng đối lưu" trong lò nướng của mình, thiết bị hiện thông báo sẽ không thể sử dụng tính năng này nếu không kết nối lò với mạng Wi-Fi.

"Sau một loạt những lời tục tĩu, tôi đã miễn cưỡng tải xuống ứng dụng và ngồi trên gác bếp hơn 10 phút để cố gắng kết nối nó… nhưng không thành công. Ứng dụng này hoàn toàn là rác rưởi", anh chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Và chiếc lò nướng này không phải là một sản phẩm rẻ tiền. Nó mang cái tên đầy đủ là GE Profile™ 30" Smart Built-In Twin Flex Convection Wall Oven, một mẫu lò cao cấp được bán với giá khoảng 3,665 USD. Bernard nói rằng chức năng hâm nóng của lò rất tuyệt vời, nhưng chức năng nướng đối lưu thì hoàn toàn không khả dụng.

Đáp lại dòng tweet trên, tài khoản chính thức của GE Appliances đã lên tiếng xin lỗi: "Chúng tôi xin lỗi vì sự cố với lò nướng này", và yêu cầu Bernard chia sẻ số model và số sê-ri của sản phẩm.

Mua lò nướng thông minh, ai ngờ chức năng chủ chốt lại thành vô dụng nếu thiếu kết nối Internet - Ảnh 2.

Chiếc lò nướng "thông minh" này có giá không hề rẻ.


Câu chuyện thu hút nhiều bình luận của công chúng, với rất nhiều lời chỉ trích về các thiết bị gia dụng thông minh sở hữu các tính năng "Có như không”, thậm chí đôi khi còn phức tạp hóa những vấn đề đơn giản nhất.

Dịch vụ chia sẻ tin tức Hacker News thậm chí đã bình luận về câu chuyện này rằng: “Lò nướng thông minh là thứ rác thải mà bạn sẽ không mua nếu bạn có tư duy lý trí.”

Tham khảo Gigazine

https://genk.vn/mua-lo-nuong-thong-minh-ai-ngo-chuc-nang-chu-chot-lai-thanh-vo-dung-neu-thieu-ket-noi-internet-20220307180810451.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ