Muốn chơi mượt 'bom tấn' Diablo Immortal, người chơi cần sở hữu smartphone mạnh cỡ nào?

Anh Việt , Theo Pháp luật & Bạn đọc
Muốn chơi mượt 'bom tấn' Diablo Immortal, người chơi cần sở hữu smartphone mạnh cỡ nào?

Theo Blizzard, cấu hình tối thiểu và yêu cầu của Diablo Immortal dự kiến ​​sẽ thay đổi trước khi game được phát hành chính thức.

Vào rạng sáng nay 18/12, Diablo Immortal – phiên bản mới nhất của dòng game hack & slash nổi tiếng Diablo đã chính thức được hãng Blizzard giới thiệu. Đáng chú ý, thay vì ra mắt trên PC & console như thường lệ, Diablo Immortal lại lại một tựa game dành riêng cho các thiết bị mobile.

Theo đó, Blizzard sẽ ra mắt Diablo Immortal dưới dạng game online không thu phí (free to play), với hệ thống mua bán vật phẩm in-game (Micro-transactions). Người chơi có thể thành lập party trong game để cùng nhau để thực hiện nhiệm vụ, đánh boss, săn quái vật .v.v. 

Muốn chơi mượt bom tấn Diablo Immortal, người chơi cần sở hữu smartphone mạnh cỡ nào? - Ảnh 1.

Diablo Immortal hứa hẹn sẽ sở hữu nền tảng đồ họa rất bắt mắt

Hiện tại, Diablo Immortal đang trong giai đoạn thử nghiệm có giới hạn người chơi. Các game thủ sử dụng các thiết bị chạy Android ở Australia sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm tựa game này. Các đợt thử nghiệm giới hạn người chơi ở các khu vực khác (và cho hệ điều hành iOS) sẽ tiếp tục được Blizzard công bố trong thời gian tới.

Cùng với sự ra mắt của Diablo Immortal, Blizzard cũng chính thức công bố cấu hình tối thiểu và cấu hình yêu cầu để trải nghiệm tựa game này.

Với người dùng Android, Blizzard yêu cầu người chơi phải sử dụng các mẫu điện thoại chạy Android 5.0 trở lên. Cùng với đó, bản thân các mẫu điện thoại này phải trang bị CPU Snapdragon 710 / Hisilicon Kirin 810 hoặc tương đương, cùng với đó là dung lượng RAM tối thiểu đạt 2GB.

Tất nhiên, nếu muốn bật hết các tùy chọn đồ họa và độ phân giải của game ở mức cao nhất, bạn phải sử dụng smartphone trang bị con chip Snapdragon 855, hoặc Hisilicon Kirin 980 của Huawei, cùng dung lượng RAM khoảng 4GB.

Muốn chơi mượt bom tấn Diablo Immortal, người chơi cần sở hữu smartphone mạnh cỡ nào? - Ảnh 2.

Cấu hình tối thiểu và yêu cầu của 2 phiên bản iOS và Android

Với riêng người dùng iOS, các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 6 hoặc 7 sẽ không được hỗ trợ. Thay vào đó, hãy đảm bảo bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 8 hoặc cao hơn, chạy HĐH iOS 12 trở lên. Bộ cài Diablo Immortal của cả phiên bản trên iOS và Android sẽ ‘ngốn’ khoảng 4,5GB dung lượng bộ nhớ trong. Theo Blizzard, cấu hình tối thiểu và yêu cầu của Diablo Immortal dự kiến ​​sẽ thay đổi trước khi game được phát hành chính thức.

NỔI BẬT TRANG CHỦ