Xử băng nhóm chuyên hack thông tin thẻ tín dụng người nước ngoài

PV ,   

Ngày 12-6, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Đạt (26 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) 10 năm tù về tội "sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".Nguyễn Quốc Đạt (trái) và Nguyễn Đình Thuần sau khi bị tòa tuyên phạt án tù - Ảnh: C.MAI

Nguyễn Quốc Đạt (trái) và Nguyễn Đình Thuần sau khi bị tòa tuyên phạt án tù - Ảnh: C.MAI

Các đồng phạm khác đã giúp sức Đạt trong việc đặt mua, nhận chuyển hàng cùng bị xử về tội danh này gồm: Lê Trung Thành (30 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) và Nguyễn Đình Thuần (28 tuổi, ngụ TP Hà Nội) mỗi người 7 năm tù và Huỳnh Sao Huyền Phương (24 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) 5 năm tù.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, từ năm 2009 Đạt tham gia diễn đàn vncnol.com (diễn đàn của giới hacker chuyên dạy bẻ khóa, trộm cắp thông tin thẻ tín dụng để mua hàng).

Qua diễn đàn này, Đạt có được các thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài và dùng các thông tin thẻ tín dụng đó lên mạng Internet đặt mua nhiều mặt hàng điện tử có giá trị lớn như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop… từ nước ngoài chuyển về Việt Nam bán.

Đạt đã thuê Nguyễn Đình Thuần, Lê Trung Thành và Huỳnh Sao Huyền Phương cùng một số đối tượng người nước ngoài đứng tên đặt mua, nhận hoặc chuyển hàng từ nước ngoài chuyển về Việt Nam tiêu thụ.

Kết quả điều tra xác định tổng cộng các bị cáo đã chiếm đoạt của các chủ thẻ hơn 1,8 tỉ đồng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ