Netflix thử nghiệm dịch vụ đăng ký chơi game theo tháng tại Ba Lan, hứa sẽ không có quảng cáo và mua vật phẩm trong game

Kim,  

Hiện tại, dịch vụ sẽ đi kèm với gói xem phim Netflix của người dùng.

Netflix vừa bắt đầu đợt thử nghiệm dịch vụ mới của mình có tên Netflix Gaming tại Ba Lan, dành cho những người đã đang đăng ký sử dụng dịch vụ xem phim trực tuyến và sử dụng thiết bị android. Hiện tại, Netflix Gaming mới chỉ bao gồm 2 trò chơi mang tính thử nghiệm.

Netflix thử nghiệm dịch vụ đăng ký chơi game theo tháng tại Ba Lan, hứa sẽ không có quảng cáo và mua vật phẩm trong game - Ảnh 1.

Không quá lời khi nói Netflix đã cách mạng hóa cách người dùng xem phim, và dịch vụ xem phim trực tuyến lại càng thăng hoa trong thời điểm nhiều quốc gia phải thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trong tình cảnh này, ngoài giải trí với phim ảnh, người ta còn tìm tới trò chơi điện tử. Ấy là một trong nhiều lý do ông lớn của mảng chiếu phim trực tuyến quyết định dấn thân vào ngành game.

Mà việc đăng ký chơi game theo tháng cũng không phải mới. Microsoft đã đang bán gói Game Pass cho game thủ trải nghiệm rất nhiều tựa game đình đám cho cả Xbox và PC, Sony cung cấp dịch vụ tương tự trên PlayStation, nhiều hãng game lớn cũng dựa vào cách này để kiếm lời. Người dùng trả phí theo tháng hoặc theo năm là có thể được chơi một kho game khổng lồ. Về cơ bản, đây là thuê game theo tháng chứ không cần mua game trực tiếp.

Netflix thử nghiệm dịch vụ đăng ký chơi game theo tháng tại Ba Lan, hứa sẽ không có quảng cáo và mua vật phẩm trong game - Ảnh 2.

Hiện tại, dịch vụ đăng ký chơi game của Netflix mới đang trong giai đoạn thử nghiệm, chỉ có hai game là Stranger Things: 1984 và Stranger Things 3: The Game, cả hai đều dựa trên bối cảnh series ăn khách cùng tên và chỉ có trên nền tảng android. Tuy nhiên, Netflix đã đang phát triển game cho cả hệ điều hành iOS.

Những người đã đang sử dụng dịch vụ xem phim của Netflix sẽ không phải trả thêm phí để dùng dịch vụ chơi game. Theo Netflix, game họ cung cấp cũng sẽ không bị chèn quảng cáo cũng như cho phép game thủ mua vật phẩm trong game - hai yếu tố vốn khiến game thủ mảng mobile không vừa lòng.

Netflix cũng nêu dự định mang dịch vụ này lên PC và các hệ console. Bài thử với nền tảng mobile tại Ba Lan mới chỉ là bước đầu để họ khai thác mảng game đang ngày một lớn mạnh.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ